แนะนำผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ เดทตอล แต่ละแบบแตกต่างกันยังไง ใช้เพื่ออะไร

posted in: Blog | 0

การระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ประชาชนทุกคนต้องระมัดระวัง และดูแลตัวเองเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะใส่หน้ากากอนามัยเวลาออกไปข้างนอก พกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ หรือสเปรย์แอลกอฮอล์สำหรับฉีดสิ่งต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งไอเทมที่เชื่อว่าทุกบ้านต้องมี นั่นคือ เดทตอล (Dettol) หรือ ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรค ที่หลาย ๆ คนนำมาใช้ดูแลตัวเอง และบ้านเรือน แต่ทั้งนี้คุณหรือไม่ว่า เดทตอล มีอยู่ 2 ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ เดทตอล แต่ละแบบแตกต่างกันยังไง ใช้เพื่ออะไร เพื่อให้คุณสามารถนำผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ เดทตอลไปใช้งานได้อย่างถูกวิธี และถูกต้อง

ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ เดทตอล แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร

เดทตอล แอนตี้เซพติก ดิสอินเฟคแทนท์ (Antiseptic Disinfectant)

หรือมีชื่อเรียกว่า น้ำยาฆ่าเชื้อโรค และเดทตอลสูตรนี้ บนฉลากมีมงกุฎสีฟ้า เป็นสูตรที่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรคบนผิวหนังคนเราได้ จึงสามารถใช้ชำระล้างบาดแผล ฆ่าเชื้อบนแผลสัตว์กัดหรือแมลงต่อย ขจัดรังแค ผสมน้ำอาบเพื่ออนามัยส่วนตัว รวมถึงใช้ฆ่าเชื้อโรคเครื่องมือ เครื่องใช้ส่วนตัวต่าง ๆ ที่ใช้ประจำวัน ตลอดจนใช้ในทางการแพทย์ และการผ่าตัด ทั้งยังใช้แช่เสื้อผ้าเพื่อฆ่าเชื้อโรค รวมถึงเช็ดพื้น และเช็ดหรือแช่อุปกรณ์ทำความสะอาด แนะนำให้ใช้กับผิวหนังภายนอกร่างกายเท่านั้น ไม่แนะนำให้ใช้บ้วนปากโดยสูตรนี้เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคที่มีองค์ประกอบของสารฆ่าเชื้อ Chloroxylenol มีคุณสมบัติ คือ สามารถฆ่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และไวรัสที่เป็นสาเหตุของการติดเชื้อได้ 99.9%

สั่งซื้อเดทตอล แอนตี้เซพติก ดิสอินเฟคแทนท์

เดทตอล ไฮยีน มัลติยูส ดิสอินเฟคแทนท์ (Dettol Hygiene Multi-Use Disinfectant)

หรือมีชื่อเรียกว่า ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคอเนกประสงค์ และเดทตอลสูตรนี้ บนฉลากไม่มีมงกุฎสีฟ้า เป็นสูตรที่สามารถฆ่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา ได้ถึง 99.9% มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคเทียบเท่ากับ “น้ำยาฆ่าเชื้อโรคเดทตอล” ด้านบนเช่นเดียวกัน แต่ไม่สามารถนำมาใช้กับผิวหนังโดยตรงได้โดยสูตรจะมีองค์ประกอบของสารฆ่าเชื้อในกลุ่มที่เป็น “สารประกอบคลอโรเมธิลฟีนอล” (4-chloro-3-methylphenol) ที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ค่อนข้างรุนแรงกว่าสูตรที่มีมงกุฎ ที่สำคัญผู้บริโภคจะสามารถมองหา และซื้อ เดทตอล ไฮยีน มัลติยูส ดิสอินแฟคแทนท์นี้ ได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป

สั่งซื้อเดทตอล ไฮยีน มัลติ-ยูส ดิสอินแฟคแทนท์ 1200 มล.

สรุป

เดทตอล แบบที่ฉลากมีมงกุฎสีฟ้า หรือเรียกว่า น้ำยาฆ่าเชื้อโรค สามารถใช้กับผิวหนังได้ ส่วนเดทตอล ที่ฉลากไม่มีมงกุฎสีฟ้า หรือเรียกว่า ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรค อเนกประสงค์ ไม่สามารถใช้กับผิวหนังได้ ดังนั้น ก่อนซื้อทุกครั้งจึงควรดูฉลากให้ดีว่าเป็นเดทตอลสูตรไหน และดูวิธีใช้ให้ดี เพื่อนำไปใช้งานได้อย่างถูกวิธี และมีประสิทธิภาพนั่นเอง

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน

 

รูปภาพ: shopee.co.th