ทำความรู้จักกับประเภทข้อมูล ข้อมูลมีกี่ประเภท และมีอะไรบ้าง

posted in: Blog | 0

ข้อมูล เป็นข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยข้อมูลอาจจะอยู่ในรูปของข้อความหรือตัวเลข ซึ่งข้อความหรือตัวเลขเหล่านี้อาจเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ คน พืช สัตว์ และสิ่งของ ในบทความนี้เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับประเภทของข้อมูล ว่าข้อมูลมีกี่ประเภท และมีอะไรบ้าง เพื่อให้คุณรู้เรื่องของข้อมูลมากยิ่งขึ้นค่ะ

ข้อมูล (Data) หมายถึงอะไร มีความสำคัญอย่างไร

posted in: Blog | 0

ข้อมูล (Data) คือ ข้อเท็จจริงหรือเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสิ่งต่าง ๆ เช่น คน สัตว์ สิ่งของสถานที่ ฯลฯ โดยอยู่ในรูปแบบที่เหมาะสมต่อการสื่อสาร การแปลความหมาย และการประมวลผล ซึ่งข้อมูลอาจจะได้มาจากการสังเกต การรวบรวม

ท่านั่งทำงานผิด ๆ ที่คุณอาจทำโดยไม่รู้ตัว ต้องรีบเปลี่ยนทันที

posted in: Blog | 0

การนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ อาจทำให้เรารู้สึกปวดเมื่อยได้ จึงทำให้เราเปลี่ยนท่านั่งหรือเปลี่ยนอิริยาบถของเราไปเรื่อย ๆ และเรามักจะมีท่านั่งที่เรารู้สึกสบายตัว แต่เราไม่อาจทราบได้ว่าท่านั่งเหล่านั้นอาจจะเป็นท่านั่งที่ผิด

5 อาหารที่ไม่ควรทาน ถ้าไม่อยากเป็นสิว

posted in: Blog | 0

สิว เป็นสิ่งที่ทำให้ใครหลายคนรู้สึกรำคาญ ดังนั้นจึงทำให้ทุกคนหัันมาดูแลใบหน้าไม่ให้เกิดสิว ซึ่งนอกจากการล้างหน้าให้สะอาด ใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารป้องกันสิวแล้ว การรับประทานอาหารก็เป็นตัวช่วยที่ดีในการลดอัตราการเกิดสิว และลดการลุกลามของสิวอักเสบหรือสิวอุดตัน ซึ่งในวันนี้เรามาดูกันดีว่า อาหารชนิดใดบ้างที่ทานแล้ว จะเป็นตัวกระตุ้น และก่อให้เกิดสิว

คุณจับเมาส์ถูกต้องหรือเปล่า ? มาดูวิธีจับเมาส์ที่ถูกต้อง จับยังไงไม่ปวดข้อมือ

posted in: Blog | 0

การใช้เมาส์ ก็เป็นสิ่งที่สามารถทำร้ายกล้ามเนื้อข้อมือโดยที่เราไม่รู้ตัว เนื่องจากเป็นการใช้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นอย่างซ้ำ ๆ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะวิธีจับเมาส์ที่ถูกต้อง จับยังไงไม่ปวดข้อมือ และท่าบริหารข้อมือ มาฝากทุกคนกันค่ะ

อยากพิมพ์เร็ว ต้องทําไง ? เรามีคำตอบและแนวทางการฝึกพิมพ์ให้เร็ว

posted in: Blog | 0

สำหรับคนที่ต้องพิมพ์งานกับคอมพิวเตอร์อยู่ตลอด การพิมพ์ได้เร็ว ๆ เป็นสิ่งที่จะช่วยให้งานของคุณเสร็จเร็วขึ้น ยิ่งถ้าคุณพิมพ์ได้โดยไม่ต้องมองแป้นพิมพ์เลย ก็จะยิ่งทำให้คุณตรวจสอบความผิดพลาดได้ง่ายมากขึ้น และงานของคุณก็เสร็จเร็วขึ้นด้วย

ตั้งรหัสผ่านอย่างไรให้ปลอดภัย และตัวเองจดจำได้ง่าย

posted in: Blog | 0

การตั้งรหัสผ่านอย่างไรให้ปลอดภัย และตัวเองจดจำได้ง่าย เพราะการตั้งรหัสผ่าน ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก ๆ แต่จะให้ตั้งง่าย ๆ ก็กลัวว่าจะโดนแฮกไปได้ง่าย ๆ เช่นเดียวกัน แต่ถ้าตั้งยากเกินไป ก็กลัวจะจำไม่ได้

มาดู 10 รหัสผ่าน ที่ความปลอดภัยยอดแย่แห่งปี 2020

posted in: Blog | 0

โดยเว็บไซต์ NordPass บริษัทผู้พัฒนาแอปพลิเคชันเก็บรหัสผ่านชื่อดัง ได้ทำการจัดอันดับรหัสผ่านยอดแย่ ที่มีผู้ใช้มากที่สุด ประจำปี 2020  ซึ่งเราได้คัดเลือก 10 อันดับมาฝากกันค่ะ จะมีรหัสผ่านอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำวิดีโอสอนให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมาย PDPA

posted in: Blog | 0

เนื่องจากอีก 5 เดือนข้างหน้า กฎหมาย PDPA (Personal Data Protection Act) หรือ พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 27 พ.ค. 2564 นี้ ทำให้หลายองค์กรต่างตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลความปลอดภัยของข้อมูล แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรต้องเริ่มดำเนินการอย่างไร ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมวิดีโอสอนให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมาย PDPA เพื่อเพิ่มความเข้าใจกับทุกฝ่ายมากยิ่งขึ้น

กฎหมาย PDPA จะบังคับใช้ในอีก 5 เดือนข้างหน้า องค์กรของคุณพร้อมหรือยัง ?

posted in: Blog | 0

กฎหมาย PDPA ที่จะบังคับใช้ในอีก 5 เดือนข้างหน้า ซึ่งทางบริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (Bluebik) เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ การจัดการนวัตกรรม และเทคโนโลยี เปิดเผยว่า ปัจจุบันข้อมูลลูกค้าได้กลายเป็นสินทรัพย์สำคัญขององค์กร