5 วิธีถนอมสายตาจากการใช้งานคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์

posted in: Blog | 0

คนส่วนใหญ่ใช้คอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะใช้ทำงาน ใช้เรียน หรือใช้เพื่อดูความบันเทิง พักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์ มีแสงสีฟ้าเป็นองค์ประกอบหลักในการส่งผลสุขภาพสายตา ดังนั้น เพื่อให้ดวงตาของเรายังสามารถใช้งานได้ยาวนาน และไม่เสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร การถนอมสายตาจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 วิธีถนอมสายตาจากการใช้งานคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์ มาฝากทุกคนกันค่ะ

6 อุปกรณ์ไอที ที่ควรมีติดบ้าน จะใช้เรียน ใช้ทำงาน ก็สะดวก

posted in: Blog | 0

ในปัจจุบันมีหลาย ๆ บริษัทที่ให้พนักงาน ทำงานแบบ Work from Home ซึ่งการจะทำงานที่บ้านได้ดีมีประสิทธิภาพจะต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ไอทีที่ทำงานร่วมกับคอมพิวเตอร์ และอินเทอร์เน็ตให้มีประสิทธิภาพด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำ 6 อุปกรณ์ไอที ที่ควรมีติดบ้าน จะใช้เรียน ใช้ทำงาน ก็สะดวก มาฝากทุกคนกันค่ะ

6 กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง และกล้องฟิล์มใช้ซ้ำ น่าโดน 2565

posted in: Blog | 0

กล้องฟิล์ม เป็นอีกหนึ่งความเก่า ที่ได้กลับมารับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากการถ่ายภาพจากกล้องฟิล์ม ภาพที่ได้จะให้ความรู้สึกถึงความคลาสสิก และความวินเทจที่เป็นเอกลักษณ์มาก ๆ ดังนั้น สำหรับใครที่สนใจอยากได้กล้องฟิล์ม มาลองถ่ายภาพดูล่ะก็ วันนี้เราก็มี 6 กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง และกล้องฟิล์มใช้ซ้ำ น่าโดน 2565 ที่มือใหม่สามารถใช้ได้ง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ 

6 เทคนิคตั้งค่ารหัสผ่าน (Password) ให้ปลอดภัย และจำได้

posted in: Blog | 0

รหัสผ่าน (Password) คือ การรักษาความปลอดภัยของบัญชีผู้ใช้งาน ที่ใช้สำหรับยืนยันตัว พิสูจน์ความเป็นเจ้าของ หรือเข้าถึงแหล่งข้อมูล ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ คนก็ต้องมีรหัสผ่านสำหรับบริการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอีเมล, Facebook, Line หรือแอปพลิเคชันที่เกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงิน รวมไปถึงบริการอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้น การตั้งรหัสผ่านจึงสำคัญมาก ๆ ซึ่งในบทความนี้เราก็มี 6 เทคนิคตั้งค่ารหัสผ่าน (Password) ให้ปลอดภัย และจำได้ มาฝากกันค่ะ

วิธีดูแลสายชาร์จให้ใช้งานได้นาน โดยไม่ต้องซื้อใหม่บ่อย ๆ

posted in: Blog | 0

สายชาร์จในปัจจุบัน ก็หาซื้อได้ค่อนข้างง่าย ราคาก็มีให้เลือกซื้อตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักพัน นอกสายชาร์จแบบธรรมดาทั่วไปแล้ว ก็ยังมีสายชาร์จเร็วที่มาพร้อมเทคโนโลยีการชาร์จรูปแบบใหม่ ๆ อีกด้วย แต่ทั้งนี้ถ้าเราดีสายชาร์จดี ๆ แต่รักษาดูแลไม่ดี ก็จะทำให้ต้องเปลี่ยนสายชาร์จบ่อย ๆ ซึ่งเป็นเปลื้องเงินโดยใช่เหตุ ดังนั้น วันนี้เราก็มีวิธีดูแลสายชาร์จให้ใช้งานได้นาน โดยไม่ต้องซื้อใหม่บ่อย ๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ

แนะนำ 6 ฟิล์มถ่ายภาพโทนสีสวย หาซื้อง่าย

posted in: Blog | 0

ในปัจจุบันกล้องฟิล์ม ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากจะได้ภาพที่ดูคลาสสิกแล้ว การถ่ายกล้องฟิล์ม ยังทำให้คุณสนุกกับการถ่ายรูปมากขึ้น แถมยังลุ้นทุกครั้งที่นำฟิล์มไปล้าง ว่าภาพที่คุณถ่ายไปจะเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งกล้องฟิล์ม ก็มีหลากหลายแบบให้ได้เลือกซื้อ เลือกใช้กัน และตัวฟิล์มที่ใช้กับกล้องฟิล์ม ก็มีหลากหลายสี หลากหลายโทนให้ได้เลือกใช้ด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังเล่นกล้องฟิล์มอยู่ และอยากหาฟิล์มโทนสีสวย ๆ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อฟิล์มของอะไรดี วันนี้เราก็มี 6 ฟิล์มถ่ายภาพโทนสีสวย หาซื้อง่าย มาแนะนำทุกคนกันค่ะ

วิธีเติมไฟในการออกกำลังกาย เพื่อลดน้ำหนักครั้งนี้ให้สำเร็จ

posted in: Blog | 0

การลดน้ำหนักด้วยวิธีการออกกำลังกาย มีบ้างที่จะเจอช่วงที่เบื่อทำให้ไม่อยากออกกำลังกาย ท้อ เหนื่อย หมดกำลังใจ ทำให้คุณลดน้ำหนักได้ไม่สำเร็จ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีเติมไฟในการออกกำลังกาย เพื่อลดน้ำหนักครั้งนี้ให้สำเร็จ มาฝากทุกคนที่กำลังลดน้ำหนักกันด้วยค่ะ

แนะนำ 5 แหล่งขาย e-book ครบทั้งหนังสือการ์ตูน นิยาย และนิตยสาร

posted in: Blog | 0

หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-book เป็นหนังสือที่สามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชันสำหรับอ่านหนังสือโดยเฉพาะ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการอ่านหนังสือเป็นอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันแอปพลิเคชันสำหรับอ่านหนังสือถูกผลิตขึ้นมามากมาย และในแต่ละแอปก็จะมีฟีเจอร์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำแหล่งขาย e-book ครบทั้งหนังสือการ์ตูน นิยาย และหนังสืออื่น ๆ อีกมากมาย มาให้คุณได้เลือกซื้อ เลือกอ่านกัน ว่าแต่จะมีแอปไหนบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

วิธีเซฟรูปจากไอจีง่าย ๆ ไฟล์ภาพสวย คมชัด ทำได้ทั้งในมือถือ และคอมพิวเตอร์

posted in: Blog | 0

Instagram หรือ IG เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันยอดฮิตในโลกออนไลน์ ที่วัยรุ่น วัยทำงาน รวมไปถึงดารา ศิลปิน หรือไอดอล ก็มักจะลงรูป ลงคลิปวิดีโอใน Instagram เพราะ Instagram จะเน้นภาพถ่าย หรือคลิปวิดีโอ รวมไปถึงข้อความสั้น ๆ ที่สำคัญใช้งานง่ายมาก ๆ ดังนั้น สำหรับคนที่อยากเซฟรูปใน IG แบบไม่ต้องกดถ่ายหน้าจอ วันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีเซฟรูปจากไอจีง่าย ๆ ไฟล์ภาพสวย คมชัด ทำได้ทั้งในมือถือ และคอมพิวเตอร์ มาฝากกันค่ะ

เทคนิคถ่ายภาพบรรยากาศ ถ่ายภาพวิว ให้ได้ภาพสวย เพื่อเก็บความทรงจำ

posted in: Blog | 0

สำหรับคนที่ชอบออกไปเดินทาง ท่องเที่ยว และชอบการถ่ายวิว ถ่ายบรรยากาศโดยรอบ เพื่อเก็บบรรยากาศความสวยงามของสถานที่แล้ว ยังเก็บความรู้สึก ความประทับใจ และอารมณ์ของตัวในขณะนั้นได้ด้วย ดังนั้น วันนี้เราก็มีเทคนิคถ่ายภาพบรรยากาศ ถ่ายภาพวิว ให้ได้ภาพสวย เพื่อเก็บความทรงจำ มาฝากกันค่ะ