แนะนำเครื่องดื่มสุขภาพ ยิ่งดื่ม ยิ่งสุขภาพดี

posted in: Blog | 0

การดูแลสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มเครื่องดื่มสุขภาพ รวมไปถึงการออกกำลังกาย ยิ่งช่วงนี้โรค Covid-19 กำลังระบาดอยู่ ทำให้คนหันมาจริงจังการดูแลรักษาสุขภาพมากยิ่งขึ้น ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มากไปด้วยประโยชน์ ดื่มแล้วสดชื่น แถมยังดีต่อสุขภาพ ว่าแต่จะมีเมนูอะไรบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำเครื่องดื่ม เพื่อสุขภาพ

น้ำส้ม

น้ำผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี แถมให้ความสดชื่น และมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสร้างคอลลาเจน ช่วยในการชะลอวัย ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก และช่วยทำให้ผิวมีสุขภาพดี เปล่งปลั่งสดใส ไม่แห้งกร้าน

น้ำเสาวรส

อุดมไปด้วยวิตามินเอ ที่จะช่วยบำรุงสายตา และป้องกันโรคเกี่ยวกับดวงตาได้ดี เหมาะกับคนที่ต้องเพ่งสายตามากเป็นพิเศษหรือคนที่ทำงานหน้าคอมเป็นประจำนอกจากนี้ยังมีสารแคโรทีนอยด์ ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ

น้ำกระเจี๊ยบ

เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ดึงไขมันออกมาใช้งานเร็วขึ้น มีกรดซิตริคที่จะทำให้ร่างกายมีความสดชื่น แถมช่วยคลายร้อนได้ดี กระตุ้นการขับปัสสาวะ และลดความดันได้ดีอีกด้วย

น้ำขิง

จัดว่าเป็นยาอายุวัฒนะชั้นยอดมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก ช่วยชะลอวัย ช่วยลดความอ้วน ลดระดับไขมัน คอเลสเตอรอล นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้านอื่น ๆ อีกมากมาย

นมไขมันต่ำ

เป็นแหล่งรวมสารอาหารที่มีประโยชน์สำหรับร่างกายจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น แคลเซียม โปรตีน วิตามินต่าง ๆ ช่วยเสริมสร้างกระดูก และฟัน รวมไปถึงทำให้กล้ามเนื้อให้แข็งแรง แถมยังลดการสร้างไขมัน และการสะสมไขมันในร่างกาย

ช็อกโกแลตร้อน

ช่วยในเรื่องการลดระดับความดันโลหิตลงได้ แถมยังช่วยให้สมองสุขภาพดี อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระของฟลาโวนอลโลนช่วยให้ผิวแข็งแรง แต่ควรรับประทานเป็นดาร์คช็อกโกแลตจะดีที่สุด

เครื่องดื่มทั้งหมดที่เรานำมาฝาก ล้วนเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ แถมยังเป็นเครื่องดื่มที่สามารถหาดื่มได้ง่าย เพราะว่ามีวางขายทั่วไปทั้งในตลาด ร้านค้า ซุปเปอร์มาเก็ต หรือจะซื้อวัตถุดิบมาทำเองก็ได้เช่นกันค่ะ

รูปภาพ: freepik.com