10 ของกินเล่น แก้หิวยามบ่าย ที่ไม่อ้วน หากินง่าย

posted in: Blog | 0

ชื่อรูป: 1200 x 628 r ประกอบเนื้อหา: 10 ของกินเล่น แก้หิวยามบ่าย ที่ไม่อ้วน หากินง่าย

ช่วงบ่าย ๆ แบบนี้ เชื่อว่าใครหลาย ๆ คน คงจะรู้สึกหิวขึ้นมา แต่จะกินขนมตามใจปากไปเรื่อย ๆ มีหวังน้ำหนักคงจะพุ่งขึ้นแน่ ๆ ถ้างั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีของกินเล่นอะไรบ้าง ที่กินแล้วไม่ต้องรู้สึกผิดว่าจะอ้วน แถมของกินเล่นเหล่านี้ ยังหากินได้ง่าย ๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !

10 ของกินเล่น แก้หิวยามบ่าย ที่ไม่อ้วน หากินง่าย

1. นมถั่วเหลือง

เป็นเครื่องดื่มสุขภาพ แต่ขอให้เลือกชนิด หวานน้อย เพราะจะช่วยดับหิว และอยู่ท้องได้นานดี เหมาะกับเป็นเครื่องดื่มช่วงบ่ายหรือยามดึกที่จะช่วยเพิ่มพลังสมองได้ด้วยจากโปรตีนที่ย่อยง่ายในถั่วเหลือง และยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีก เช่น ช่วยบำรุงกระดูก ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และเพิ่มไขมันดีอีกด้วย

ชื่อรูป: Snacks are not fat 01 300x200 ประกอบเนื้อหา: 10 ของกินเล่น แก้หิวยามบ่าย ที่ไม่อ้วน หากินง่าย

2. โยเกิร์ต

เป็นของว่างที่ให้พลังงานกำลังดี และไม่อ้วน ได้โปรตีนที่ย่อยง่ายคือ เพ็พไทด์ และ กรดอะมิโน ช่วยสร้างสารเคมีกระตุ้นสมอง ที่สำคัญคือมี เชื้อพระเอก ที่เป็นจุลินทรีย์ดีช่วยเสริมเกราะให้ สุขภาพดีจนสุดไส้ โดยให้เลือกโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ไม่หวาน เพราะมีแคลอรี่น้อย

ชื่อรูป: Snacks are not fat 02 300x200 ประกอบเนื้อหา: 10 ของกินเล่น แก้หิวยามบ่าย ที่ไม่อ้วน หากินง่าย

3. กล้วยหอม

เป็นของว่างยามบ่ายที่มีปะโยชน์มากมาย ไม่ว่าช่วยผ่อนคลายความเครียด ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิส ช่วยระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น และที่สำคัญคือช่วยลดน้ำหนักได้ดี เพราะกินแค่ลูกเดียวก็อิ่มท้องแล้ว

ชื่อรูป: Snacks are not fat 03 300x200 ประกอบเนื้อหา: 10 ของกินเล่น แก้หิวยามบ่าย ที่ไม่อ้วน หากินง่าย

4. นมจืดพร่องมันเนย

นมพร่องมันเนย หรือ นมไขมันต่ำ นอกจากจะช่วยให้อิ่มท้องในช่วงยามบ่ายแล้ว นมช่วยลดการสร้างไขมัน และการสะสมไขมันในร่างกาย ลดการผลิตคอเลสเตอรอลของตับ ทำให้ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคความดันโลหิตสูง และโรคหลอดเลือดสมอง ทั้งนี้ในนมยังมีวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งอีกด้วย

ชื่อรูป: Snacks are not fat 04 300x200 ประกอบเนื้อหา: 10 ของกินเล่น แก้หิวยามบ่าย ที่ไม่อ้วน หากินง่าย

5. ไข่ต้ม

การทานไข่ต้มเพียงแค่ 1 ฟอง ในช่วงบ่ายก็สามารถทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้แล้ว นอกจากนี้ไข่ต้มยังมีประโยชน์มากมาย เพราะอุดมไปด้วยโปรตีนกรดอะมิโน และแรธาตุต่าง ๆ เหมาะเป็นของว่างที่ไม่อ้วน และหากินง่ายอีกด้วย

ชื่อรูป: Snacks are not fat 05 300x200 ประกอบเนื้อหา: 10 ของกินเล่น แก้หิวยามบ่าย ที่ไม่อ้วน หากินง่าย

6. ถั่วต่าง ๆ 

ถือเป็นแหล่งพลังงานที่มีประโยชน์ สามารถทานถั่วป็นของว่างระหว่างมื้อ ซึ่งจะช่วยลดความหิว และความอยากทานจุบจิบได้ เพราะถั่วนั้นมีใยอาหารสูง และอุดมไปด้วยโปรตีน และแร่ธาตุมากมาย ทานแล้วอิ่มได้นาน แถมไขมันในถั่วยังเป็นไขมันชนิดดี ช่วยลดคอเลสเตอรอลได้ และถั่วบางชนิดมีโอเมกา 3 อีกด้วย

ชื่อรูป: Snacks are not fat 06. 300x200 ประกอบเนื้อหา: 10 ของกินเล่น แก้หิวยามบ่าย ที่ไม่อ้วน หากินง่าย

7. แอปเปิล

เป็นผลไม้พลังงานต่ำทานแก้หิวยามบ่ายได้ เพราะแอปเปิลสดมีไฟเบอร์เพคตินที่มีคุณสมบัติพองตัวช่วยเพิ่มกากในทางเดินอาหารจึงทำให้เรารู้สึกอิ่มท้อง และยังมีวิตามิน กรดอะมิโน แร่ธาตุสำคัญชนิดอื่นในแอปเปิลอีกมากมาย

ชื่อรูป: Snacks are not fat 07 300x200 ประกอบเนื้อหา: 10 ของกินเล่น แก้หิวยามบ่าย ที่ไม่อ้วน หากินง่าย

8. ขนมปังโฮลวีท

การทานขนมปังโฮลวีท 1-2 แผ่น ทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้ เพราะขนมปังโฮลวีททำมาจากเมล็ดข้าวสาลีทั้งเมล็ด ซึ่งอุดมไปด้วยไฟเบอร์ และสารอาหารต่าง ๆ เช่น วิตามินอี วิตามินบี หรือสารต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งไฟเบอร์ยังช่วยเสริมสร้างระบบขับถ่าย และควบคุมระดับคอเลสเตอรอลอีกด้วย

ชื่อรูป: Snacks are not fat 08 300x198 ประกอบเนื้อหา: 10 ของกินเล่น แก้หิวยามบ่าย ที่ไม่อ้วน หากินง่าย

9. ฝรั่ง

เป็นผลไม้ที่แคลอรี่ต่ำ แต่ทานแล้วรุ้สึกอิ่มท้อง นอกจากนี้การทานฝรั่งยังช่วยเพิ่มระดับไขมันดีในร่างกาย ระบบไหลเวียนในร่างกายไม่ติดขัด ทำให้หัวใจแข็งแรง และฝรั่งยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมาก ทำให้ผิวพรรณดูสดใส ไม่เหี่ยวก่อนวัย

ชื่อรูป: Snacks are not fat 09 300x195 ประกอบเนื้อหา: 10 ของกินเล่น แก้หิวยามบ่าย ที่ไม่อ้วน หากินง่าย

10. อกไก่ต้ม

เป็นอาหารที่ค่อนข้างย่อยง่าย ให้ไขมันต่ำ แต่ก็ทำให้อื่มง่ายเช่นเดียวกัน เพราะอกไก่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ และที่สำคัญยังอุดมไปด้วยโปรตีน แทบจะไม่มีไขมันปะปนอยู่เลย นอกจากนี้อกไก่ยังมีสารอาหารที่จำเป็น ไม่ว่าจะวิตามิน B3,B5,B6 ไนอะซิน โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส เป็นต้น

ชื่อรูป: Snacks are not fat 10 300x199 ประกอบเนื้อหา: 10 ของกินเล่น แก้หิวยามบ่าย ที่ไม่อ้วน หากินง่าย

 

การเลือกทานของกินเหล่านี้ ถึงแม้แต่ละอย่างจะมีประโยชน์ ทานแล้วไม่อ้วน แต่ก็ต้องทานให้พอดี ๆ ไม่ทานมากจนเกินไป จากที่จะได้ผลดี อาจจะได้ผลเสียแทนก็เป็นได้ ดังนั้นเลือกทานแต่ของมีประโยชน์ และทานแต่พอดี ๆ นะคะ

 

รูปภาพ : freepik.com