แนะนำ 6 ฟิล์มถ่ายภาพโทนสีสวย หาซื้อง่าย

posted in: Blog | 0

ในปัจจุบันกล้องฟิล์ม ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากจะได้ภาพที่ดูคลาสสิกแล้ว การถ่ายกล้องฟิล์ม ยังทำให้คุณสนุกกับการถ่ายรูปมากขึ้น แถมยังลุ้นทุกครั้งที่นำฟิล์มไปล้าง ว่าภาพที่คุณถ่ายไปจะเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งกล้องฟิล์ม ก็มีหลากหลายแบบให้ได้เลือกซื้อ เลือกใช้กัน และตัวฟิล์มที่ใช้กับกล้องฟิล์ม ก็มีหลากหลายสี หลากหลายโทนให้ได้เลือกใช้ด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังเล่นกล้องฟิล์มอยู่ และอยากหาฟิล์มโทนสีสวย ๆ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อฟิล์มของอะไรดี วันนี้เราก็มี 6 ฟิล์มถ่ายภาพโทนสีสวย หาซื้อง่าย มาแนะนำทุกคนกันค่ะ

6 ฟิล์มถ่ายภาพโทนสีสวย หาซื้อง่าย

Kodak Color Plus 200

ฟิล์ม Kodak Color Plus 200 มีขนาดมาตรฐานที่ 35 mm. ถ่ายได้ 36 ภาพ และมีตัวเลข ISO อยู่ที่ 200 เหมาะใช้สำหรับถ่ายกลางแจ้งหรือในสถานที่แสงเยอะ ๆ ซึ่งภาพจะเป็นโทนสีอบอุ่นตามมาตรฐานของ Kodak เป็นภาพที่ออกสีเหลืองค่อนไปทางแนวคลาสสิกผสมสตรีทหน่อย ๆ เมื่อถ่าย Portrait จะทำให้สีผิวมีความเข้มขึ้นอีกนิดในแบบที่สีสวยกำลังดี ซึ่งฟิล์มตัวนี้ ถือเป็นฟิล์มที่หาซื้อง่ายที่สุด เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดเล่นกล้องฟิล์มมาก ๆ

ราคา 235 – 350 บาท

 

Kodak Gold 200

ฟิล์ม Kodak Gold 200 มีค่า ISO 200 ตัวฟิล์มมีขนาด 35 mm. และถ่ายได้ 36 ภาพ ซึ่งฟิล์มตัวนี้จะออกสีเหลืองนวลสีไม่จัดจนเกินไป แต่ก็แอบมีติดม่วงหน่อย ๆ แต่ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าเสียโทนสีของภาพ แอบดูเก่า ๆ นิด ๆ เหมาะนำไปใช้ถ่ายภาพตอนกลางวันในสถานที่แสงแดดส่องถึง แต่ถ้าจะถ่ายตอนกลางคืนจะต้องเปิดแฟลชช่วย ดังนั้น สำหรับฟิล์มตัวนี้ เหมาะกับคนที่อยากได้สีภาพสีตรงดูจริงจัง ออกแนวอบอุ่น และสว่างเล็กน้อย ใครชอบโทนเหลืองแบบนี้ ต้องจัดเลยค่ะ

ราคา 350 – 420 บาท

 

Kodak Proimage 100

ฟิล์ม Kodak Proimage 100 มีขนาดมาตรฐานที่ 35 mm. ถ่ายได้ 36 ภาพ และมีตัวเลข ISO อยู่ที่ 100 เพราะฉะนั้นจึงเหมาะนำไปใช้ถ่ายภาพตอนกลางวันในสถานที่แสงแดดส่องถึง ซึ่งภาพที่ได้จะเป็นโทนสีส้มแบบอบอุ่นสไตล์ Kodak ซึ่งฟิล์มตัวนี้มี Grain ที่ละเอียดแถมให้สีที่ดูเป็นธรรมชาติมองสบายตา ยิ่งใช้ถ่าย Portrait ในที่แสงเยอะ ยิ่งขับให้สีผิวมีความนวลสวยกำลังดี และดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ ดังนั้น ใครชอบรูปสไตล์โทนเหลือง แบบอบอุ่น ๆ แนะนำฟิล์มตัวนี้เลยค่ะ

ราคา 225 – 325 บาท

 

Kodak Ultramax 400

ฟิล์ม Kodak Ultramax 400 มีขนาดมาตรฐานที่ 35 mm. ถ่ายได้ 36 ภาพ และมีตัวเลข ISO อยู่ที่ 400 ทำให้ความไวแสงค่อนข้างสูง ถ่ายในที่แสงค่อนข้างน้อยได้ดีกว่าฟิล์ม Iso 100 200 จึงเหมาะสำหรับถ่ายที่แสงน้อย ที่ร่ม ให้ภาพคมชัด เกรมฟิล์มสวยงาม ให้อารมณ์ภาพจากกล้องฟิล์มได้ดี ซึ่งสีของโทนภาพจะออกสีม่วงน้ำเงิน มีความเป็นสไตล์ Retro ปนอยู่เล็กน้อย ออกแนวเท่ ๆ ดิบ ๆ ดังนั้น คนที่ชอบสไตล์ภาพถ่ายแนวมืด ๆ ต้องจัดฟิล์มตัวนี้เลยค่ะ

ราคา 340 – 420 บาท

 

Fuji C200

ฟิล์ม Fuji C200 มีขนาดมาตรฐานที่ 35 mm. ถ่ายได้ 36 ภาพ และมีตัวเลข ISO อยู่ที่ 200 เป็นฟิล์มที่ใช้ได้ทั่วไป ถ่ายเล่นในชีวิตประจำวัน มีเกรนละเอียดและคอนทราสต์ไม่จัด ให้สีที่ใกล้เคียงธรรมชาติในโทนสีอบอุ่น ที่ยังคงเอกลักษณ์ของฟูจิเอาไว้ คือ โทนอมเขียวธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายวิวทิวทัศน์ ต้นไม้ ดอกไม้ต่าง ๆ และฟิล์มตัวนี้ เป็นฟิล์มอีกตัวที่หาซื้อง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่เพิ่งหัดถ่ายฟิล์มอีกด้วยค่ะ

ราคา 265 – 340 บาท

 

Fujicolor 100 

ฟิล์ม Fujicolor 100 มีค่า ISO 100 เหมาะสำหรับถ่ายในสถานที่แสงเยอะหรือถ่ายช่วงตอนกลางวันในพื้นที่กลางแจ้ง ซึ่งถ้านำไปถ่ายในสถานที่แสงน้อยจะทำให้ภาพเบลอได้ ตัวฟิล์มมีขนาด 35 mm. ซึ่งฟิล์มชนิดนี้มีให้เลือกแบบถ่าย 24 รูป และ 36 รูป โดยภาพที่ได้เป็นโทนเย็นสีออกเขียวนิด ๆ และมีความฟุ้งเล็กน้อย ทำให้ภาพมีสีสันที่สดใสกำลังดีสีไม่จ้าเกินไป ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปถ่ายรูปที่ญี่ปุ่นในวันที่ท้องฟ้าสดใส ดังนั้น ใครชอบรูปโทนสีเขียว แนะนำฟิล์มตัวนี้เลยค่ะ

ราคา 300 – 400 บาท

สรุป

เป็นยังไงบ้างคะกับทั้ง 6 ฟิล์มถ่ายภาพโทนสีสวย หาซื้อง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่มาก ๆ ซึ่งเราอยากแนะนำให้เริ่มใช้จากฟิล์มสีที่มีราคาเบา ๆ จะได้สามารถลองได้หลายแบบเพื่อค้นหาตัวเองว่าจริง ๆ แล้ว เราชอบภาพโทนสีแบบไหน ดังนั้น สำหรับการซื้อฟิล์มสีอื่น ๆ การดูรีวิวทุกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ จะช่วยให้เราได้ฟิล์มที่เหมาะกับสไตล์การถ่ายภาพของเรามากที่สุดค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน

รูปภาพ: digital2home.comshopee.co.th และ afilm.me