แนะนำเว็บไซต์ปรับขนาดรูปฟรี ใช้งานง่าย

posted in: Blog | 0

การนำรูปภาพไปใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ขนาดรูปภาพที่จะใช้ในแต่ละสถานการณ์ ในแต่ละงาน ก็ต้องการขนาดรูปภาพที่แตกต่างกันไป ซึ่งหลาย ๆ คน ก็พยายามที่จะมองหาเครื่องมือสำหรับลดขนาดรูปภาพ เพื่อการใช้งานที่ง่าย และสะดวกขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำแนะนำเว็บไซต์ปรับขนาดรูปฟรี ใช้งานง่าย ได้ภาพคมชัด มีคุณภาพแน่นอนค่ะ ว่าแต่จะมีเว็บไซต์อะไรบ้าง เราไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

แนะนำเว็บไซต์ปรับขนาดรูปฟรี

iLoveIMG

เว็บไซต์ iLoveIMG เป็นเว็บไซต์ที่หน้าตาเรียบง่าย ที่สำคัญยังสามารถลดขนาดของรูปภาพหลาย ๆ ภาพได้ในเวลาเดียวกัน ได้สูงสุด 15 ภาพพร้อมกัน และยังสามารถเลือกการปรับขนาด เป็นเปอร์เซ็นต์ 25, 50 หรือ 75 หรือกำหนดเองก็ได้เช่นกัน การใช้งานก็ง่ายมาก ๆ เมื่อเข้าไปยังหน้าเว็บก็สามารถที่จะเลือกรูปภาพจากทั้งคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ มาใส่ได้เลย เมื่อเลือกรูปที่ต้องการแล้ว ก็เพียงแค่กดบีบอัดรูปภาพ ระบบก็จะทำการบีบอัดไฟล์รูปภาพให้กับเรา เราก็สามารถดาวน์โหลดกลับมาจากยังเครื่องได้เลย ทั้งนี้เว็บยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ให้เลือกใช้งาน เช่น ปรับขนาดรูปภาพต่อ, ใส่ลายน้ำให้รูปภาพ, แปลงรูปภาพ, ครอปรูปภาพ ฯลฯ

ลิงค์เว็บไซต์: www.iloveimg.com

 

Website Planet

เว็บไซต์ Websiteplanet เป็นอีกเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย เพียงแค่เราเลือกรูปที่เราต้องการลดขนาด จากอุปกรณ์ของเรา โดยในการตั้งค่าเพิ่มเติมนั้น เราสามารถที่จะเลือกได้ว่า ต้องการการบีบอัดระดับไหน ระดับต่ำ ระดับกลาง หรือระดับสูง เมื่อเลือกได้ตามที่ต้องการแล้ว ก็กดบีบอัดได้เลย ระบบก็จะทำการลดขนาดไฟล์ภาพให้กับเรา จากนั้นเราก็สามารถที่จะดาวน์โหลดรูปภาพกลับมายังอุปกรณ์ Dropbox หรือ Google Drive ของเราได้เลย

ลิงค์เว็บไซต์: www.websiteplanet.com

 

JPEG Optimizer

เว็บไซต์ JPEG Optimizer เครื่องมือลดขนาดไฟล์ภาพออนไลน์ที่ใช้งานง่ายมาก ๆ เพียงแค่อัปโหลดรูปที่ต้องการลดขนาด ขึ้นไปยังบนเว็บไซต์ จากนั้นเลือกว่าต้องการให้บีบอัดเท่าไหร่ โดยสามารถเลือก Compression ได้ตั้งแต่ 0-99 ซึ่งตัวเว็บก็จะแนะนำอยู่ที่ 65 จากนั้นก็เลือก Resize ที่จะเป็นในส่วนของความกว้างของรูป เมื่อได้ขนาดตามที่ต้องการแล้ว ให้กดที่ Optimize Photo เพื่อให้ระบบทำการประมวลผล เมื่อประมวลผลเสร็จแล้ว ให้คลิกขวาที่รูป จากนั้นเลือก Save As… เพื่อบันทึกรูปกลับมายังอุปกรณ์

ลิงค์เว็บไซต์: http://jpeg-optimizer.com

 

TinyPNG

เว็บไซต์ TinyPNG เป็นหนึ่งในเว็บไซต์บีบที่ขึ้นชื่อเรื่องการบีบอัดภาพ PNG และ JPEG ที่ชาญฉลา ซึ่งทำให้คุณภาพสมดุลอย่างสมบูรณ์แบบในขณะที่ปรับ เครื่องมือบีบอัดรูปภาพบนเว็บใช้งานได้ฟรี และรองรับการบีบอัดภาพแบบเป็นกลุ่มด้วย ผู้ใช้สามารถบีบอัดภาพได้สูงสุด 20 ภาพในครั้งเดียว แต่ขนาดสูงสุดต่อหนึ่งภาพที่ตัวเว็บไซต์รับได้คือ 5MB

ลิงค์เว็บไซต์: https://tinypng.com

 

PicResize

เว็บไซต์ Picresize เป็นเว็บไซต์ที่ช่วยในการครอบตัดภาพ ปรับขนาด และแก้ไขรูปภาพ ซึ่งเว็บนี้จะช่วยให้เร็ว และง่ายขึ้นใน Resize รูป การปรับขนาดรูปภาพ โดยรูปภาพที่เราเลือกจะโหลดบนหน้าเว็บได้อย่างรวดเร็ว และมีตัวเลือกในการเปลี่ยนขนาดที่ใช้งานได้ง่ายมาก ๆ

ลิงค์เว็บไซต์: https://picresize.com/th

 

สรุป

เว็บไซต์ทั้งหมดที่เรานำมาฝากเป็นเว็บไซต์ปรับขนาดรูปฟรี ใช้งานง่าย แถมบางเว็บไซต์ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ให้เลือกใช้งาน เช่น ปรับขนาดรูปภาพต่อ, ใส่ลายน้ำให้รูปภาพ, แปลงรูปภาพ, ครอปรูปภาพ เป็นต้น ซึ่งแต่ละเว็บไซต์รับรองว่าคุณจะได้รูปภาพที่ปรับขนาดแบบสมบูรณ์ คมชัด และมีคุณภาพ ใครที่กำลังมองหาเว็บไซต์ปรับรูปภาพฟรี ใช้งานง่าย ภาพคมชัด สามารถเลือกเว็บไซต์เหล่านี้ไปใช้งานได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน