แนะนำ 5 แอปถ่ายรูปฟิล์ม ถ่ายสวยเหมือนใช้กล้องจริง ปี 2022

posted in: Blog | 0

ปัจจุบันกล้องฟิล์มได้กลับมานิยมใช้กันอีกครั้ง ซึ่งทำให้กล้องฟิล์มหลาย ๆ รุ่นขาดตลาด และหาซื้อได้ยาก แต่สำหรับใครที่สนใจอยากถ่ายภาพฟิล์ม แต่ยังไม่มีกล้อง วันนี้เราก็มี 5 แอปถ่ายรูปฟิล์ม ถ่ายสวยเหมือนใช้กล้องจริง มาให้ทุกคนไปดาวน์โหลดมาใช้กันค่ะ รับรองว่ารูปที่ออกมาสวยปัง เหมือนถ่ายด้วยกล้องฟิล์มจริง ๆ ว่าแต่จะมีแอปไหนบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

แนะนำ 5 แอปถ่ายรูปฟิล์ม ปี 2022

FIMO 

แอป FIMO เป็นแอปที่เหมือนกล้องฟิล์มจริง ๆ สามารถเปิดแฟลช สลับกล้องหน้า-กล้องหลัง และสามารถปรับค่าความสว่างได้ รวมไปถึงหมุนซูมได้ด้วย ทั้งนี้ตัวแอปยังมีฟิล์มต่าง ๆ มาให้เลือกใส่ โดยจะมีทั้งที่ฟรี และต้องเสียเงินซื้อ ในส่วนของรูปที่ได้นั้น รับรองว่าสวยแบบฟิล์มที่คุณเลือกแน่นอน นอกจากนี้ตัวแอปยังสามารถนำภาพมาแก้ไขสีได้ทีหลังอีกด้วย

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่ IOS & Android

 

CALLA CAM

แอป CALLA CAM เป็นแอปสายฟิล์มที่เบา ๆ บาง ๆ ให้โทนสีภาพที่อบอุ่น สบายตา สไตล์ความเกาหลี โดยแอปนี้ก็สามารถใช้งานได้ทั้งกดถ่าย หรือจะเป็นการนำรูปเข้ามาในแอปได้ทั้งคู่ แต่ที่พิเศษของแอปนี้เลยคือ เวลากดถ่ายหรือเลือกรูปเข้ามาเราจะไม่สามารถเลือกฟิลเตอร์ฟิล์มได้ ในแอปเค้าจะสุ่มฟิล์มมาใส่ในรูปให้ หรือที่เค้าเรียกกันว่า ถ่ายก่อนแล้วค่อยลุ้นให้ฟิลลิ่งเหมือนตอนไปล้างฟิล์มนั่นเอง

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่ IOS & Android

 

DAZZ CAM

แอป DAZZ CAM เป็นแอปกล้องฟิล์มที่ใช้งานง่าย เพียงแค่กดถ่าย รูปก็ออกมาเป็นเสมือนถูกถ่ายจากกล้องฟิล์มแล้ว ซึ่งแอปตัวนี้มีความพิเศษ คือ มีฟิล์มให้เลือก มีเลนส์ให้เลือก รวมไปถึงรองรับการถ่ายวิดีโอด้วย และสำหรับใครที่เลือกรูปจากอัลบั้มไปใส่ฟิลเตอร์ หรือถ่ายผ่านแอป ก็สามารถที่จะเลือก Keep Original Photos ได้ด้วย แอปนี้เป็นอีกแอปกล้องฟิล์มที่ได้รูปสวย ๆ แน่นอน

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่ IOS & Android

 

NOMO CAM

แอป NOMO CAM เป็นแอปกล้องฟิล์มที่ถ่ายรูปออกมาเหมือนภาพของโพลารอยด์เป๊ะ ๆ ซึ่งแอปนี้มีฟิลเตอร์ฟรีสวย ๆ ให้เลือกค่อนข้างเยอะ อีกทั้งยังมีโหมดการแต่งภาพ ไม่ว่าจะเป็น เส้นโค้งสี ฝุ่น แสงรั่ว ขอบภาพมืด ภาพคมเฉียบ นั้นทำหน้าที่ได้ดีเทียบเท่าผลภาพถ่ายของฟิล์มเลย

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่ IOS & Android

 

Huji Cam

แอป Huji Cam เป็นแอปถ่ายกล้องฟิล์มที่ใช้งานง่าย เพราะกดเข้าแอปก็สามารถกดถ่ายได้เลย แต่ตัวแอปจะไม่มีฟิล์ม และฟิลเตอร์ให้เลือก แต่แอปจะสุ่มมาให้ ในส่วนของกล้อง สามารถเปิดแฟลช เลือกตั้งเวลา รวมไปถึงสลับกล้องหน้า กล้องหลังได้ด้วย ซึ่งรูปที่ถ่ายจากแอปนี้ต้องบอกเลยว่าสวย วินเทจ แบบกล้องฟิล์มจริง ๆ ค่ะ ที่สำคัญดาวน์โหลดใช้งานฟรีอีกด้วย

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่ IOS & Android

สรุป

แอปกล้องฟิล์มที่เรานำมาฝาก แต่ละแอปสามารถใช้งานง่าย และที่สำคัญถ่ายรูปออกมาแล้ว ได้รูปสวย ให้รูปเหมือนถ่ายกล้องฟิล์มจริง ๆ ซึ่งแต่ละแอปก็จะมีฟีเจอร์และรูปแบบการใช้งาน ที่ต่างกันออกไปด้วย ขึ้นอยู่กับว่าจะเป็นแนวไหน และเราอยากใช้แบบไหนมากกว่ากัน ดังนั้น ถ้าใครอยากกได้รูปฟิล์มสวย ๆ แบบไหน ก็ไปดาวน์โหลดแอปที่ชอบมาถ่ายกันได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน