6 กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง และกล้องฟิล์มใช้ซ้ำ น่าโดน 2565

posted in: Blog | 0

กล้องฟิล์ม เป็นอีกหนึ่งความเก่า ที่ได้กลับมารับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากการถ่ายภาพจากกล้องฟิล์ม ภาพที่ได้จะให้ความรู้สึกถึงความคลาสสิก และความวินเทจที่เป็นเอกลักษณ์มาก ๆ ดังนั้น สำหรับใครที่สนใจอยากได้กล้องฟิล์ม มาลองถ่ายภาพดูล่ะก็

วันนี้เราก็มี 6 กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง และกล้องฟิล์มใช้ซ้ำ น่าโดน 2565 ที่มือใหม่สามารถใช้ได้ง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

แนะนำ 6 กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง และกล้องฟิล์มใช้ซ้ำ น่าโดน มือใหม่ใช้ง่าย

กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง

Kodak Daylight  

ที่มา: tradeinn.com

กล้องฟิล์ม Kodak Daylight  เป็นกล้องขนาดเล็ก น่าพกพา แต่กล้องตัวนี้ไม่มีแฟลชนะคะ เพราะเหมาะกับการถ่ายกลางแจ้ง แสงปกติ หลีกเลี่ยงการถ่ายในที่ร่ม แต่ถ้าอยากถ่ายตอนกลางคืน แนะนำให้ถ่ายในที่มีแสงไฟเยอะ ๆ ตัวนี้มีค่า IOS 800 ระยะโฟกัสของกล้องประมาณ 1 เมตร กล้องตัวนี้มีจำนวนรูปที่ถ่ายได้ 27 รูป หรือ 39 รูป ให้ได้เลือกกัน

ราคาประมาณ 450-590 บาท

Fujifilm Simple ACE 400

ที่มา: bigcamera.co.th

กล้องฟิล์ม Fujifilm Simple ACE 400 ตัวนี้ถือเป็นตัวยอดฮิตมาก ๆ ตัวหนึ่งในบรรดากล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง ตัวนี้เป็นของค่าย Fujifilm ซึ่งเจ้าตัวนี้มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก มีแฟลชในตัว มีค่า IOS 400 ระยะโฟกัสของกล้องอยู่ระหว่าง 1-3 เมตร กล้องตัวนี้มีจำวนรูปที่ถ่ายได้ 27 รูป หรือ 39 รูป ให้ได้เลือกกัน ตัวนี้สามารถถ่ายในที่แสงปกติ ที่สว่างได้ดี แต่ถ้าจะถ่ายในที่ร่ม หรือเข้าที่ร่ม แนะนำว่าให้เปิดแฟลช

ราคาประมาณ 490-790 บาท 

Kodak Power Flash 

ที่มา: bigcamera.co.th

กล้องฟิล์ม Kodak Power Flash เป็นกล้องฟิล์มของ Kodak อีกตัวที่ได้รับความนิยม ซึ่งความพิเศษของกล้องตัวนี้ คือมีแฟลช และด้านหลังกล้องจะมีขั้นตอนการใช้ให้ด้วย ตัวนี้มีค่า IOS 800 ระยะโฟกัสของกล้องประมาณ 1 เมตร ถ่ายในที่มีแสงได้ดี หากเข้าที่ร่ม หรือถ่ายตอนกลางคืน แนะนำให้เปิดแฟลช ถ้าไม่เปิด รูปที่ออกมาจะมืด ซึ่งกล้องตัวนี้มีจำนวนรูปที่ถ่ายได้ 27 รูป หรือ 39 รูป ให้ได้เลือกกัน

ราคาประมาณ 750 บาท

 

กล้องฟิล์มใช้ซ้ำ

Lomography Simple Use Film Camera Color Negative 400 

ที่มา: pages.lazada.co.th

กล้องฟิล์ม Lomography Simple Use Film Camera Color Negative 400 กล้องตัวนี้สามารถโหลดฟิล์มตัวใหม่เข้าไป เพื่อใช้งานต่อได้ และยังมีแผ่นฟิลเตอร์ 3 สี ที่เมื่อยิงแฟลชไปแล้วจะให้สีตามที่เราเลือก ตัวนี้มีค่า IOS 400 ระยะโฟกัสของกล้องอยู่ระหว่าง 1-2 เมตร ถ่ายได้ดีในที่มีแดด แต่ถ้าจะถ่ายในที่ร่ม หรือเข้าที่ร่ม แนะนำว่าให้เปิดแฟลช และกล้องตัวนี้มีจำนวนรูปที่ถ่ายได้ 36 รูป

ราคาประมาณ 1,090 บาท

Kodak Film Camera M35

ที่มา: digital2home.com

กล้องฟิล์ม Kodak Film Camera M35 เป็นกล้องที่สามารถเปลี่ยนฟิล์มได้ โดยใช้ฟิล์ม 35 มม. ได้ทุกยี่ห้อ ทุก ISO มีระยะโฟกัสเริ่มที่ 1 เมตรขึ้นไป หากถ่ายใกล้ ๆ ภาพจะเบลอ ทั้งนี้กล้องยังมาพร้อมกับแฟลชในตัว ที่สามารถเปิด และปิดได้ เหมาะสำหรับคนที่เริ่มเข้าวงการกล้องฟิล์ม เพราะใช้งานง่าย สามารถใส่ฟิล์มแล้วก็ใช้งานได้ทันที นอกจากนี้ตัวกล้องยังมีดีไซน์ที่น่ารัก ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก แถมมีสีให้เลือกถืง 3 แบบ ได้แก่ สีเหลือง, สีเขียวมิ้นต์, และสีม่วง

ราคาประมาณ 690-890 บาท

YASHICA MF-1 

ที่มา: shopee.co.th

กล้องฟิล์ม YASHICA MF-1 ตัวนี้จะใช้ฟิล์ม 35 มม. ทั่วไปได้ สามารถใช้งานได้ง่าย โดยที่ภาพถ่ายที่ได้จากกล้องตัวนี้ยังมีคุณภาที่ดี อีกทั้งยังสามารถใช้ฟิล์มทั่วไปในท้องตลาดได้อย่างสบาย ระยะของเลนส์ 31 มิลลิเมตร ไม่แคบ และไม่กว้างจนเกินไป สามารถนำไปถ่ายภาพ Portrait ภาพ Street ก็พอเหมาะ เพราะว่าเป็นช่วง Normal ทำให้กล้องตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากหัดถ่ายกล้องฟิล์มมาก ๆ

ราคาประมาณ 1,290-1,590 บาท

สรุป

กล้องฟิล์มที่เรานำมาฝาก เป็นกล้องฟิล์มที่มีทั้งแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง และกล้องฟิล์มที่สามารถใช้ซ้ำได้ โดยตัวกล้องฟิล์มเหล่านี้จะเป็นพลาสติก ที่มีน้ำหนักเบา ขนาดเล็ก พกพาง่าย ที่สำคัญใช้งานง่ายมาก ๆ ใครที่อยากลองเล่นกล้องฟิล์ม ก็สามารถเลือกกล้องแบบที่ชอบได้เลยค่ะ ราคาก็มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน ใครชอบตัวไหน ก็ลองซื้อมาเล่นกันได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน