แนะนำ 5 แหล่งขาย e-book ครบทั้งหนังสือการ์ตูน นิยาย และนิตยสาร

posted in: Blog | 0

หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-book เป็นหนังสือที่สามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชันสำหรับอ่านหนังสือโดยเฉพาะ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการอ่านหนังสือเป็นอย่างมาก เพราะคุณไม่จำเป็นต้องพกหนังสือเล่มใหญ่ ๆ ออกมาอ่าน เพียงแค่คุณมีโทรศัพท์มือถือ มีอินเทอร์เน็ต และมีแอปที่ใช้สำหรับอ่านหนังสือ เพียงเท่านี้การอ่านหนังสือก็เป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ทำให้ในปัจจุบันแอปพลิเคชันสำหรับอ่านหนังสือถูกผลิตขึ้นมามากมาย และในแต่ละแอปก็จะมีฟีเจอร์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำแหล่งขาย e-book ครบทั้งหนังสือการ์ตูน นิยาย และหนังสืออื่น ๆ อีกมากมาย มาให้คุณได้เลือกซื้อ เลือกอ่านกัน ว่าแต่จะมีแอปไหนบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

แนะนำ 5 แหล่งขาย e-book น่าซื้อ ปี 2565

Meb

ที่มา: play.google.com

Meb เป็นเว็บไซต์ และแอปที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากภายในแอปมีหนังสือวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นหนังสือนิยาย ที่มีครบทุกประเภท และที่สำคัญยังครอบคลุมหลายหมวดหมู่ เช่น รักโรแมนติก สืบสวนสอบสวน แฟนตาซี เป็นต้น นอกจากนี้ทางแอปยังมีหนังสือพัฒนาตนเอง และหนังสือเกี่ยวกับการบริหารอีกมากมายให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ ทั้งนี้ในส่วนของตัวแอปถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ฟีเจอร์ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนสีพื้นหลังให้สบายตาหรือจะปรับเปลี่ยนขนาดอักษร อีกทั้งยัง Login ได้พร้อมกันถึง 5 เครื่องอีกด้วย

เว็บไซต์: https://www.mebmarket.com/

แอปพลิเคชันบน ios: https://apps.apple.com/th/app/meb

แอปพลิเคชันบน Android : https://play.google.com/store/apps/meb

 

Ookbee

ที่มา: hiring.ookbee.com/

Ookbee เป็นเว็บไซต์ และแอปที่มีหนังสือดี ๆ ให้เลือกมากมาย หลากหลายแนว เช่น นิตยสาร, การ์ตูน, หนังสือพิมพ์, นิยาย, วิชาการ ฯลฯ นอกจากนี้แอป OokBee ยังมีฟีเจอร์ครบเครื่อง แนวหนังสือครอบคลุมทั้งในและต่างประเทศ อีกทั้งยังมีให้เลือกสรรเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ยังมีความพิเศษของแอปนี้ คือ มีหนังสือเสียงให้ได้คนที่มีปัญหาทางสายตาได้อ่านกันด้วย ถือเป็นอีกเว็บไซต์ และแอปที่มี e-book มากมายให้ได้เลือกซื้อ เลือกอ่านกัน

เว็บไซต์: https://www.ookbee.com/

แอปพลิเคชันบน ios: https://apps.apple.com/us/app/ookbee

แอปพลิเคชันบน Android : https://play.google.com/store/ookbee

 

comico

ที่มา: facebook.com/comicoTH

comico เป็นเว็บไซต์ และแอปที่มีทั้งการ์ตูน และนิยายมากมายให้ได้เลือกอ่านกัน ไม่ว่าจะเป็นดราม่า แฟนตาซีหรือผจญภัย ก็มีให้เลือกอ่านมากมาย ซึ่งในส่วนการชำระเงินในแอปนั้นจะใช้ระบบ Coins โดยเราต้องนำเงินไปเปลี่ยนเป็น Coins จากนั้นจึงนำไปซื้อหนังสือเล่มที่ต้องการ ทั้งนี้ตัวแอปออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สะดวกต่อการอ่านเป็นอย่างมาก ถือเป็นอีกแอปที่คนชอบอ่านการ์ตูน และนิยายไม่ควรพลาด

เว็บไซต์: https://www.comico.in.th/

แอปพลิเคชันบน ios: https://apps.apple.com/us/app/comico

แอปพลิเคชันบน Android : https://play.google.com/store/comico

 

NaiinPann: Online Bookstore

ที่มา: apps.apple.com

NaiinPann เป็นเว็บไซต์ และแอปที่มีการจำหน่ายหนังสืออย่างหลากหลาย มีครบทั้งหนังสือของไทย และต่างประเทศ โดยจะเน้นหนังสือจากสำนักพิมพ์อมรินทร์ และหนังสือในเครือเป็นพิเศษ จึงทำให้หนังสือส่วนมากในแอปจะเป็นหนังสือนิยายมากกว่าการ์ตูน นอกจากนี้ ภายในแอปยังมีสีพื้นหลังหลายแบบให้เลือกใช้ รวมถึงฟอนต์ตัวอักษรที่สามารถเปลี่ยนได้ตามใจชอบ ส่วนเรื่องของการชำระเงินก็ไม่ซับซ้อน เพียงแค่เลือกเรื่องที่ชอบ และชำระเงินตามช่องทางที่สะดวก คุณก็จะได้ e-book เรื่องที่ชอบมาอ่านได้แล้ว

เว็บไซต์: https://www.naiin.com/

แอปพลิเคชันบน ios: https://apps.apple.com/th/app/naiinpann-online-bookstore

แอปพลิเคชันบน Android : https://play.google.com/store/apps/naiinpann

 

Hytexts

ที่มา: appadvice.com

Hytexts เป็นเว็บไซต์ และแอปที่มีหนังสือให้เลือกอ่านเป็นจำนวนมาก ไม่จำกัดแต่เพียงหนังสือของไทยเท่านั้น หนังสือต่างประเทศเองก็มีอย่างครบถ้วนเช่นกัน อีกทั้งยังมีครบทุกแนวเรื่อง โดยตัวแอปวางจำหน่ายหนังสือเป็นเล่ม อีกทั้งยังรองรับทั้งไฟล์ .epub และ .pdf รวมถึงปรับเปลี่ยนฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ ทำให้ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน เป็นอีกแอป e-book ที่น่าใช้ ไม่แพ้แอปอื่น ๆ

เว็บไซต์: https://www.hytexts.com/

แอปพลิเคชันบน ios: https://apps.apple.com/us/app/hytexts-ebook-store

แอปพลิเคชันบน Android : https://play.google.com/store/apps/hytexts.ebookstore

สรุป

การอ่านหนังสือก็ยังคงเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ และด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้น การอ่านหนังสือจึงไม่ได้จำกัดว่าจะต้องอ่านในห้องสมุดหรือที่บ้านเท่านั้น เพราะในปัจจุบันมี e-book ที่ทำให้เราสามารถนำหนังสือไปอ่านได้ทุกที่ทุกเวลา และยังไม่จำกัดจำนวนเล่มอีกด้วย ดังนั้น สำหรับคนที่รักการอ่านหนังสือ เลือกแอปที่ใช่ ซื้อ e-book เรื่องที่ชอบ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้อ่านหนังสือเล่มโปรดได้ทุกที่ ทุกเวลาเลยค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน