แนะนำ 10 หนังสือพัฒนาตนเองออกใหม่ น่าอ่าน ครึ่งปีหลัง 2023

posted in: Blog | 0

หนังสือมีอยู่มากมายหลายประเภทให้ได้เลือกอ่านกัน ซึ่งในปัจจุบันหนังสือประเภทพัฒนาตนเองก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากหนังสือประเภทนี้มีงานเขียนออกมาค่อนข้างมาก และการอ่านหนังสือประเภทนี้ยังทำให้คนรู้สึกได้ความรู้ใหม่ ๆ และได้การพัฒนาตนเองได้มากขึ้นอีกด้วย เพราะหนังสือพัฒนาตนเอง เป็นหนังสือที่รวมเอาเคล็ดลับ และทฤษฎีในการใช้ชีวิต เรียน และทำงาน มาถ่ายทอดเป็นตัวอักษรที่ช่วยให้คุณสามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้น และนำไปปฏิบัติใช้ได้จริง ซึ่งหนังสือประเภทนี้จัดเป็นแหล่งการเรียนรู้สำคัญที่จะช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ช่วยสร้างทัศนคติที่ถูกต้อง และเหมาะสมให้กับตัวคุณ อีกทั้งยังเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตที่คุณต้องการได้อีกด้วย ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังหาหนังสือพัฒนาตนเองน่าอ่านอยู่ล่ะก็ วันนี้เราก็มี 10 หนังสือพัฒนาตนเองออกใหม่ น่าอ่าน ครึ่งปีหลัง 2023 มาแนะนำทุกคนให้ได้ลฃองอ่านกันค่ะ

แนะนำ 10 หนังสือพัฒนาตนเองออกใหม่ น่าอ่าน ครึ่งปีหลัง 2023

มนุษย์เป็นสัตว์สังคม (แค่บางวันก็พอ!)

ผู้เขียน : Jam

ผู้แปล : ปาวัน การสมใจ

เนื้อหาโดยสังเขป : เคยไหม… ต้องแคร์คนอื่นจนลืมแคร์ตัวเอง ต้องฝืนเข้าสังคมทั้งที่ในใจแสนเหนื่อย ต้องเข้าร่วมทุกงานเพราะไม่กล้าปฏิเสธคำชวน ต้องออนไลน์ในโลกโซเชียลตลอดเวลาเพราะกลัวพลาดอะไรไป เฮ้อ…เป็นมนุษย์นี่มันเหนื่อยใช่เล่นเลยนะเนี่ย! แต่ถ้ารู้สึกว่าให้อยู่กับคนอื่นทุกวันก็ไม่ไหว ลองกลับมาพักใจ และอยู่คนเดียวดูบ้างไหมล่ะ นี่คือวิถีชีวิตแบบใหม่ ที่จะทำให้คุณมีความสุขกับชีวิตมากขึ้น คล่องตัว สบายใจ ทำทุกสิ่งได้ตามต้องการ โดยไม่ต้องเอาตัวเองไปผูกติดกับคนอื่นอีกต่อไป เพราะจริง ๆ แล้วมนุษย์ไม่ต้องเป็นสัตว์สังคมทุกวันก็ได้!

ราคา : 180 บาท

 

Manifest : 7 ขั้นตอนสู่ทุกสิ่งที่ปรารถนา

ผู้เขียน : Roxie Nafousi (ร็อกซี นาฟูซี)

ผู้แปล : ศรรวริศา เมฆไพบูลย์

เนื้อหาโดยสังเขป : พร้อมหรือยังที่จะปลดล็อกเวทมนตร์แห่งการใช้จิตดลบันดาล และปลดปล่อยศักยภาพอันไร้ขีดจำกัดของคุณออกมา… หนังสือ “Manifest : 7 ขั้นตอนสู่ทุกสิ่งที่ปรารถนา” เล่มนี้ คือคู่มือสำคัญสำหรับทุกคน ที่ปรารถนาจะรู้สึกถึงพลังภายในตัวเองมากขึ้นในชีวิต ด้วยการปฏิบัติตาม 7 ขั้นตอนง่าย ๆ เราจะเข้าใจศิลปะที่แท้จริงของการใช้จิตดลบันดาล และสร้างชีวิตที่เราเฝ้าฝันถึงมาตลอดได้ การใช้จิตดลบันดาล คือ การพบกันของวิทยาศาสตร์ และภูมิปัญญา คือวิธีปฏิบัติในการพัฒนาตนเอง ที่เอื้อให้เราเอื้อมคว้าเป้าหมายที่ต้องการ บ่มเพาะการรักตัวเอง และใช้ชีวิตอย่างดีที่สุด

ราคา : 265 บาท

 

จากนี้ไปฉันจะใจดีกับตัวเอง

ผู้เขียน : คิดมาก

เนื้อหาโดยสังเขป : บ่อยครั้งเมื่อพูดถึงการเป็นคนใจดี เรากลับคิดถึงการใจดีกับคนอื่น ทั้งที่เราอยากให้คนอื่นใจดีกับเรา แต่มักลืมสนิทว่า เราเองก็คือคนคนหนึ่งที่ควรต้องใจดีกับตัวเองเช่นกัน… การใจดีกับตัวเอง ไม่ใช่การต้องตามใจตัวเองในทุกเรื่อง แต่คือการรักตัวเองเป็น และมองเห็นคุณค่าตัวเอง หนังสือ “จากนี้ไปฉันจะใจดีกับตัวเอง” เล่มนี้ คือเพื่อนที่จะชวนให้คุณกลับมาใจดีกับตัวเองในแง่มุมต่าง ๆ ของชีวิต เพราะถ้าเราใจดีกับตัวเองมากพอ ก็จะรู้สึกได้ว่าความสุขของเรา ไม่จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับคนอื่นอย่างที่คิด หยุดใจร้ายกับตัวเอง และนับจากนี้ขอให้ใจดีกับตัวเองให้มากขึ้น

ราคา : 255 บาท

 

Brian Tracy on The Power of Self-Confidence

ผู้เขียน : Brian Tracy (ไบรอัน เทรซี่)

ผู้แปล : อรพิน ผลพนิชรัศมี

เนื้อหาโดยสังเขป : ไม่ว่าคุณจะฉลาดหรือมีความสามารถมากแค่ไหน คุณไม่มีทางประสบความสำเร็จได้เลยหากขาดสิ่งนี้… “ความเชื่อมั่น” “Brian Tracy on The Power of Self-Confidence” คู่มือเพิ่มความกล้าให้ทุกสิ่งที่คุณทำ (หรือคิดจะทำ) ในชีวิต พาคุณไปพบกับวิธีสร้างความเชื่อมั่นอันแรงกล้า จาก “ไบรอัน เทรซี่” ผู้เชี่ยวชาญด้านความสำเร็จอันดับหนึ่งของโลก ที่จะช่วยให้คุณกำจัดความลังเลใจ กล้าทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่เกินตัว และบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้โดยไม่มีสิ่งใดหยุดยั้งคุณได้ โดยแต่ละหน้าที่พลิกไปคุณจะได้เรียนรู้วิธีพัฒนาความเชื่อมั่น ความกล้าหาญ และความมุ่งมั่นอันไม่สั่นคลอนในทุกด้านของชีวิต รวมถึงวิธีเผชิญหน้ากับความท้าทายอันยิ่งใหญ่ และโอกาสมากมายโดยไม่รู้สึกหวั่นเกรง ด้วยความเชื่อมั่นอันเต็มเปี่ยมว่า…คุณสามารถทำทุกสิ่งให้สำเร็จลุล่วงได้ดังที่ตั้งใจ!

ราคา : 250 บาท

 

เทคนิคเลิกคิดเยอะแล้วทำทันที

ผู้เขียน : Tsukamoto Ryo (สึคาโมโตะ เรียว)

ผู้แปล : นพรดา ศิริเสถียร

เนื้อหาโดยสังเขป : คิดแล้วไม่ยอมลงมือทำ…ผัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อย ๆ…เอาแต่ลังเลจนสุดท้ายไม่ได้ทำอะไรเลย…คุณอยากเลิกนิสัยเหล่านี้บ้างไหม? หนังสือ “เทคนิคเลิกคิดเยอะแล้วทำทันที” เล่มนี้ จะพาคุณไปสำรวจวิธีคิดที่แตกต่างกันระหว่าง “คนที่ทำทันที” กับ “คนที่ไม่ทำสักที” พร้อมทั้งแนะนำเทคนิคทางจิตวิทยากว่า 50 เคล็ดลับที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้ว ว่าสามารถหยุดการผัดวันประกันพรุ่งได้ทันที และไม่กลับมาเป็นอีก ไม่ว่าตอนนี้ระดับความขี้เกียจของคุณจะมากแค่ไหนก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น ใช้เทคนิค “กินเห็ดมาริโอ้” , ทำให้กระเป๋าว่างเปล่าทุกวัน, คนที่ทำทันทีจะทำให้สมองว่างเปล่า, จงเตรียมตัวเลือกไว้ 3 อย่างเสมอ, ถือปากกาแดงเวลาอ่านหนังสือ และอื่น ๆ อีกมากมาย เมื่อจัดระเบียบความคิดให้ถูกต้อง การลงมือทำก็จะกลายเป็นเรื่องง่าย! เลิกขี้เกียจ เลิกคิดฟุ้งซ่าน ไม่มีแรงจูงใจ ลาขาดจากตัวเองที่เป็นแบบนี้กันเถอะ!

ราคา : 260 บาท

 

คำตอบของความสุข : Answers of Happiness

ผู้เขียน : นิ้วกลม

เนื้อหาโดยสังเขป : หนังสือที่ชวนคุณค้นหาคำตอบของความสุข… ถ้าคุณเคยประทับใจกับ “ความลับของความสุข” นี่คืออีกเล่มที่จะช่วยแต่งเติมแง่มุมในการใช้ชีวิต การทำงาน และความสัมพันธ์ เพื่อให้มีความสุขเพิ่มมากขึ้น จุใจด้วยมุมคิดดี ๆ เทคนิคน่าสนใจ และเรื่องเล่าที่ทำให้คุณคิดถึงเรื่องราวของตัวเอง อ่านง่าย สั่นหัวใจ เล่าด้วยน้ำเสียงเป็นกันเอง จนคุณอาจอ่านเพลินจนจบภายในเวลาไม่กี่วัน และทวนซ้ำได้อีกบ่อย ๆ คัดสรรจากงานเขียนในเพจ Roundfinger ซึ่งมีผู้ติดตาม เกิน 1 ล้านคน หลากหลายโพสต์ที่ได้รับความนิยมจำนวนมาก รวมมาให้คุณอ่านอย่างจุใจ เมื่ออ่านจบคุณจะพบ “คำตอบของความสุข”

ราคา : 350 บาท

 

พูดให้ง่าย ๆ คือไม้ตายของคนเก่ง

ผู้เขียน : Park So Yeon (ปาร์คโซยอน)

ผู้แปล : อาสยา อภิชนางกูร

เนื้อหาโดยสังเขป : พบกับ 45 วิธีสื่อสารด้วยไหวพริบทางภาษาที่ยอดเยี่ยม ของคนเก่งตัวท็อป 0.1% ที่พูดอะไรก็ดูฉลาด เล่าเรื่องยาก ๆ คนก็เห็นภาพ ประทับใจ…คือข้อได้เปรียบใหญ่หลวงของคนเก่งที่โดดเด่นเหนือคนเก่งอีกที ไม่ว่าเรื่องเล็ก เรื่องใหญ่ ยากหรือง่ายแค่ไหน เขาเหล่านี้ “พูดจาให้คนฟังง่าย ๆ เข้าใจกระจ่างชัด” ไม่ว่าตอนอธิบาย ตอนรายงาน ตอนสั่งงาน ตอนประชุม ตอนแก้ปัญหา ตอนหว่านล้อมจูงใจ ตอนที่ต้องนำเสนอผลงาน ไปจนถึงตอนเจรจาต่อรองกับอีกฝ่ายที่ดูเหมือนไม่มีทางเอาชนะใจ นี่เป็นทักษะที่ต้องเรียนรู้เหมือนการเรียนภาษาต่างประเทศ คนที่เขียนหนังสือเก่ง ไม่ใช่ว่าจะเขียนรายงานเก่ง คนที่พูดเก่งในยามปกติ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะพูดคุยสื่อสารในการงานได้อย่างเหนือชั้น “ปาร์คโซยอน” ผู้เขียนหนังสือ “พูดให้ง่าย ๆ คือไม้ตายของคนเก่ง” เล่มนี้ ได้ใช้เวลาตลอดชีวิตการทำงานคลุกคลีอยู่กับคนเก่งแถวหน้าที่มีเพียง 0.1% ของเกาหลีใต้ ตั้งแต่ซีอีโอในบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung, LG, Hyundai และอีกมากมาย ไปจนถึงผู้นำประเทศ จะช่วยปลูกทักษะหายากแต่คุ้มค่าที่สุดในชีวิตที่คุณจะเรียนรู้ เพื่อเปล่งประกาย และตรงสู่จุดหมายแบบไม่พลาดเป้าในทุกสถานการณ์การสื่อสาร

ราคา : 395 บาท

 

เลิกขี้เกียจซะที!

ผู้เขียน : Choi Myeong-gi (ชเว มยองกี)

ผู้แปล : วสุชา เขมการโกศล

เนื้อหาโดยสังเขป : หนังสือ “เลิกขี้เกียจซะที!” เล่มนี้ จะเป็นกุญแจไขสารพัดปัญหาที่ฉุดรั้งตัวคุณไม่ให้พัฒนาไปไหน ไม่ว่าจะเป็นจิตใจว้าวุ่นอยู่ตลอดเวลา ไม่มีสมาธิทำสิ่งใด สูญเสียความตั้งใจที่จะทำอะไรสักอย่างให้สำเร็จ ทำอะไรก็ไม่ได้ดังใจ ขี้เกียจโดยไม่รู้สาเหตุ ไม่อยากทำเรื่องเดิมซ้ำซาก จู่ ๆ ก็เกิดอาการหมดไฟขึ้นมา ไปจนถึงการบาลานซ์ชีวิตไม่เป็น ซึ่งปัญหาทั้งหมดนี้ แก้ไขได้! หนังสือเล่มนี้จะชวนคุณวิเคราะห์สาเหตุเบื้องลึกที่ทำให้คุณรู้สึกขี้เกียจ พร้อมแนะนำเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณสร้างนิสัยที่แท้จริง เพื่อเปลี่ยนเป็นคนขยัน และฟื้นฟูศักยภาพของตนเองกลับคืนมา

ราคา : 185 บาท

 

ถึงโมโหก็อย่าสู้กับคนโง่

ผู้เขียน : Tamura Kotaro (ทามุระ โคทาโร่)

ผู้แปล : ชัญพัส วรศักดิ์

เนื้อหาโดยสังเขป : ลองถามตัวเองดูว่า เคยเสียเวลาอย่างเปล่าประโยชน์ไปกับการโกรธ และการกลุ้มใจหรือไม่ มัวแต่พะวงกับสายตาของคนอื่นบ้างไหม และได้ทุ่มเทพลังทั้งหมดให้กับสิ่งที่ควรทำจริง ๆ แล้วหรือยัง…เวลา และพลังงานของคุณมีอยู่จำกัด อย่าเสียไปกับเรื่องเปล่าประโยชน์อีกเลย! “ถึงโมโหก็อย่าสู้กับคนโง่” เป็นหนังสือเล่มเล็กที่ถูกขนานนามว่าเป็น “ตำราพิชัยสงคราม” สำหรับยุคปัจจุบัน ซึ่งจะช่วยให้คุณชนะได้โดยไม่ต้องเปลืองแรงต่อสู้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสมรภูมิใดในชีวิตก็ตาม อาทิ ถึงโมโหแค่ไหน ก็อย่าเสียเวลาสู้กับคนโง่ ยิ่งอีกฝ่ายทำตัวน่ารังเกียจ ยิ่งต้องแสร้งทำตัวเป็นเหยื่อ การอ่านความรู้สึกคนคือกุญแจสำคัญของการมีชีวิตรอด จงทำหน้ากลุ้ม แม้จะไม่ได้กลุ้มอยู่ก็ตาม และอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้น…เลิกต่อสู้อย่างเปล่าประโยชน์ แล้วมุ่งสู่หนทางที่ทำให้ชีวิตมีความสุขกันดีกว่า!

ราคา : 260 บาท

 

เรื่องที่แบกไว้ เธอจะวางก็ได้นะ

ผู้เขียน : Kii

ผู้แปล : โยซุเกะ

เนื้อหาโดยสังเขป : Checklist เครียดกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ชอบเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น กังวลกับสายตาคนรอบข้าง ฝืนยิ้มทั้ง ๆ ที่ไม่มีความสุข เรื่องแย่ ๆ ที่วนเวียนอยู่ในหัว มันหนักอึ้งเกินไปหรือเปล่า? ถ้าใช่ ก็ไม่เห็นยาก “คุณก็แค่วางมันลงบ้าง” ในหนังสือ “เรื่องที่แบกไว้ เธอจะวางก็ได้นะ” เล่มนี้ เจ้าทานุกิสีน้ำตาล ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตใจมนุษย์ (แต่ตัวเองเป็นสัตว์!) จะมาแนะนำเคล็ดลับทางจิตวิทยา 55 ข้อ ที่จะช่วยให้คุณมีชีวิตที่เบาสบายขึ้นเหมือนกำลังนั่งจิบชา โดยในเล่มถ่ายทอดเนื้อหาในรูปแบบการ์ตูน และภาพประกอบไว้ด้วย ซึ่งจะช่วยเยียวยาความเหนื่อยล้าของคุณได้ หันมาดูแลจิตใจของเรากันเถอะ!

ราคา : 185 บาท

 

สรุป

ทั้งหมดก็เป็นหนังสือพัฒนาตนเองทั้ง 10 เล่ม ที่เราได้นำมาฝากกันค่ะ หากใครกำลังสนใจอยากอ่านหนังสือประเภทนี้ ก็สามารถเลือกอ่านเล่มที่สนใจ หรือจะซื้อเก็บให้ครบทุกเล่มก็ได้เช่นกันค่ะ แต่รับรองว่าอ่านจบแล้ว หนังสือเหล่านี้จะทำให้คุณได้อะไรกลับไปไม่มากก็น้อยแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก https://se-ed.com/