แนะนำวิธีเปลี่ยนสถานพยาบาลประกันสังคม ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ผ่านทางออนไลน์

posted in: Blog | 0

ประกันสังคม ได้เปิดให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 และมาตรา 39 ที่มีความประสงค์จะเปลี่ยนสถานพยาบาล สำนักงานประกันสังคม สามารถเปลี่ยนสถานพยาบาลประจำปี 2565 ได้ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2564 – วันที่ 31 มีนาคม 2565 โดยกรอกแบบฟอร์ม สปส.9-02 ยื่นที่สำนักงานประกันสังคมทุกแห่ง หรือยื่นแบบทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีเปลี่ยนสถานพยาบาลประกันสังคม ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ผ่านทางออนไลน์ ที่ดูแล้วสามารถทำตาม และเปลี่ยนได้เองเลยค่ะ

วิธีเปลี่ยนสถานพยาบาลประกันสังคม ผ่านทางออนไลน์

1. เปิดหน้าเว็บไซต์ประกันสังคม www.sso.go.th และการล็อกอิน เพื่อเข้าสู่ระบบสมาชิก ได้ 2 วิธี คือ คลิก การเข้าสู่ระบบผู้ประกันตน (อยู่เมนูบน) หรือ คลิกตรงไอคอน ผู้ประกันตน

2. กรอกเลขบัตรประชาชน และรหัสผ่าน คลิก เข้าสู่ระบบ

3. คลิก ยื่นแบบขอเปลี่ยนสถานพยาบาล ซึ่งจะอยู่ด้านล่างของเพจ

4. การยื่นแบบขอเปลี่ยนสถานพยาบาล ให้เลือกเหตุผลการเปลี่ยน โดยติ๊กเครื่องหมายถูก ช่อง ย้ายที่อยู่ และ ติ๊กเครื่องหมายถูก ช่อง แสดงสถานพยาบาลทั้งหมด จากนั้นคลิกเลือกโรงพยาบาลใหม่

เมื่อเปิด “กรุณาเลือกสถานพยาบาล” จะเจอลิสต์รายชื่อโรงพยาบาลที่อยู่ในเขตที่พักอาศัย ทั้งนี้จะเห็นว่าถ้าโรงพยาบาลไหนในเขตพื้นที่ของเรา สิทธิ์เต็มจะมีการแจ้งบอกว่า “เต็ม” ปรากฏหลังชื่อ รพ นั้น ๆ

5. ติ๊กเครื่องหมายถูก ช่อง ยอมรับข้อตกลง และ คลิก บันทึก เป็นอันเรียบร้อย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

  • สายด่วน 24 ชั่วโมง 1506
  • เว็บไซต์ www.sso.go.th

สรุป

การเปลี่ยนสถานพยาบาลประกันสังคม สามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ เพียงไม่กี่ขั้นตอน คุณก็สามารถเปลี่ยนสถานพยาบาลได้ทันทีเลยค่ะ โดยที่คุณไม่ต้องไปยื่นเอกสารที่สำนักงานประกันสังคมเลยค่ะ ที่สำคัญการเปลี่ยนสถานพยาบาลประกันสังคม ทางออนไลน์ ยังสะดวกสบาย อยู่ที่ไหนก็สามารถทำได้ แถมยังใช้เวลาไม่นานอีกด้วย

เกี่ยวกับ

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน