แนะนำ 5 คาเฟ่โทนสีน้ำตาล สไตล์โฮมมี่ แสนอบอุ่น

posted in: Blog | 0

สำหรับใครที่ชอบคาเฟ่สไตล์โฮมมี่ สุดอบอุ่น โทนสีน้ำตาล ขาว ที่ให้ความรู้สึกมินิมอล และกลิ่นอายคาเฟ่ญี่ปุ่น ผสมเกาหลี วันนี้เราได้มี 5 คาเฟ่โทนสีน้ำตาล สไตล์โฮมมี่ แสนอบอุ่น ที่ดีทั้งการออกแบบ และเมนูเครื่องดื่ม มาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่าถ้าไปแล้ว ไม่มีผิดหลัวแน่นอน!

แนะนำ 5 คาเฟ่โทนสีน้ำตาล สุดอบอุ่น

Mynd Rooftop Cafe

Mynd Rooftop Cafe เป็นคาเฟ่ Slow Bar บนดาดฟ้า ตรอกวัดราชนัดดา ซึ่งที่ร้านให้บรรยากาศชิลมาก ๆ และด้วยการตกแต่งโทนสีน้ำตาล ก็ทำให้ได้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นเหมือนมานั่งเล่นบนดาดฟ้าบ้านเพื่อน ถึงแม้จะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ก็สามารถถ่ายรูปได้ทุกมุมแน่นอน ไม่ว่าจะภายในร้านหรือนอกร้าน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มกาแฟหลากหลายเมนูให้เลือกอีกด้วย

ที่ตั้ง: 31 ตรอกวัดราชนัดดา ถนนดินสอ แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดปิด: พุธ – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 16.30 น. (ปิดจันทร์ – อังคาร)

เฟซบุ๊ก: Mynd Rooftop Cafe

อินสตาแกรม: mynd.rooftopcafe

 

ปะแล่ม-ปะแล่ม

ปะแล่ม-ปะแล่ม Palam Palam MUSEUM อยู่ใน Asiatique The Riverfront บนถนนเจริญกรุง ซึ่งตัวร้านขนาดกำลังดี วางตัวเป็นแนวยาว โดดเด่นอยู่ที่อยู่หัวมุมทางเข้าติดกับชิงช้าสวรรค์ยักษ์ แล การตกแต่งร้านของที่นี่ก็จะบรรยากาศสบาย ๆ เน้นการใช้แสงจากธรรมชาติ มีงานศิลปะสวย ๆ และที่ร้านก็ยังเป็นโทนสีน้ำตาลกับสีขาว ถ่ายรูปสวยได้ทุกมุม นอกจากนี้ที่ร้านก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลายทั้งเมนูกาแฟ และไม่ใช่กาแฟ ขนมมีทั้ง มินิชีสเค้ก ครัวซองต์ และขนมอบต่าง ๆ ให้เลือกอีกเพียบ

ที่ตั้ง: Asiatique อยู่ทางโกดัง 4 ตรอก 8, 2194 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดปิด: ทุกวัน เวลา 12.00 – 19.00 น.

เฟซบุ๊ก: Palam Palam Bangkok

อินสตาแกรม: palampalambangkok

 

BONCI

BONCI คาเฟ่ย่านสะพานควาย ที่โอบล้อมด้วยกระจกใสเกือบรอบร้าน มีพื้นที่กว้าง รองรับลูกค้าได้ค่อนข้างมาก ซึ่งการตกแต่งด้านในเป็นโทนสีน้ำตาล และน้ำเงิน สุดมินิมอล สไตล์เกาหลี ที่ดูเก๋ แต่แฝงความเท่ และดิบเอาไว้ แถมยังถ่ายรูปได้ทุกมุมของร้านอีกด้วย นอกจากนี้ที่ร้านก็ยังมีเมล็ดกาแฟหอม เข้มข้น รวมไปถึงเค้กต่าง ๆ และครัวซองต์โฮมเมด 4 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็น รสบัตเตอร์, รสอัลมอนด์, ช็อกโกแลตลาวา, ไข่เค็มลาวา ที่อบสดใหม่วันต่อวันอีกด้วย

ที่ตั้ง: 1477 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดปิด: พุธ – จันทร์ เวลา 10.00 – 18.00 น. (ปิดอังคาร)

เฟซบุ๊ก: BONCI

อินสตาแกรม: hellobonci

 

Madi Bkk

Madi Bkk คาเฟ่เจริญกรุง ซึ่งตัวร้านตกแต่งสไตล์มินิมอล ผสมผสานกับสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย แต่มีลูกเล่น เน้นแสงสว่าง สีของร้านจะคุมโทนสีขาวผสมกับสีน้ำตาล และในร้านมีทั้งหมดสองชั้น ชั้นสองเป็นลักษณะกึ่งชั้นลอย ที่มีหน้าต่างทรงโค้งสูงรับอยู่หน้าประตู ทำให้บรรยากาศภายในร้านโปร่งโล่งสบาย ถ่ายรูปออกมาสวยทุกมุม ส่วนของเครื่องดื่มที่ร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟเกรดดีจากแม่จันทร์ใต้ คุณภาพดีกลิ่นหอม อีกทั้งยังมีครัวซองต์ และขนมอบต่าง ๆ ให้เลือก

ที่ตั้ง: ปากซอยเจริญกรุง 43, 1113 ถนนเจริญกรุง แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดปิด: อังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 16.00 น. (ปิดจันทร์)

เฟซบุ๊ก: Madi Bkk

อินสตาแกรม: madi_bkk

 

Nosleep bkk

Nosleep bkk คาเฟ่ย่านสุคนธสวัสดิ์ ซึ่งการแต่งร้านเน้นการตกแต่งเป็นสไตล์มอนิมอล แบบอุ่นอุ่น สไตล์ Home Cafe ไซส์มินิ โดยเน้นการใช้โค้งประตู และโทนสีน้ำตาลกับสีขาว นอกจานี้ยังใช้แสงแดดจากธรรมชาติ และต้นไม้ ให้อารมณ์สบาย ๆ ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ๆ ซึ่งที่ร้านก็มีทั้งเมนูกาแฟ และ non-coffee อีกทั้งยังมีเค้ก และขนมอบต่าง ๆ ให้เลือกทานคู่กับเครื่องดื่มที่ชอบ

ที่ตั้ง: 22, 34 ถนนสุคนธสวัสดิ์ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดปิด: จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00 – 18.00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 18.00 น.

เฟซบุ๊ก: Nosleep Bkk

อินสตาแกรม: nosleep.bkk

 

สรุป

ทั้ง 5 ร้านที่เรานำาฝาก ต้องบอกเลยว่าแต่ละร้านออกแบบร้านได้สวยมาก ๆ ถ่ายรูปได้ทุกร้านแบบไม่มีเบื่อ เพราะจะถ่ายมุมไหนก็สวยไปหมด ที่สำคัญเครื่องดื่ม และขนมแต่ละร้านก็รสชาติดีมาก ๆ ดังนั้น สำหรับใครที่ชอบคาเฟ่โทนสีน้ำตาล ขาว ที่ให้สไตล์โฮมมี่ แสนอบอุ่นแบบนี้ บอกเลยว่าห้ามพลาด ถ้าให้ดี ต้องไปเก็บให้ครบทุกร้านเลยค่ะ

เกี่ยวกับ

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน