วิธีเซฟรูปจากไอจีง่าย ๆ ไฟล์ภาพสวย คมชัด ทำได้ทั้งในมือถือ และคอมพิวเตอร์

posted in: Blog | 0

Instagram หรือ IG เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันยอดฮิตในโลกออนไลน์ ที่วัยรุ่น วัยทำงาน รวมไปถึงดารา ศิลปิน หรือไอดอล ก็มักจะลงรูป ลงคลิปวิดีโอใน Instagram เพราะ Instagram จะเน้นภาพถ่าย หรือคลิปวิดีโอ รวมไปถึงข้อความสั้น ๆ ที่สำคัญใช้งานง่ายมาก ๆ จึงทำให้แอปนี้เป็นแอปที่มีคนเล่นเยอะมาก ๆ ซึ่งเชื่อว่าหลาย ๆ คน ที่อยากจะเก็บเซฟรูปศิลปินคนโปรด เซฟรูปสัตว์น่ารัก ๆ หรือจะเป็นการเซฟรูปการแต่งตัว แต่งห้อง แบบที่ไม่ต้องกดถ่ายภาพหน้าจอ เพื่อเก็บบันทึกรูปเหล่านี้ไว้ ดังนั้น ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีเซฟรูปจากไอจีง่าย ๆ ไฟล์ภาพสวย คมชัด ทำได้ทั้งในมือถือ และคอมพิวเตอร์ มาฝากกันค่ะ

วิธีเซฟรูปจากไอจีง่าย ๆ ทำได้ทั้งในมือถือ และคอมพิวเตอร์

การเซฟรูปจากไอจี โดยใช้มือถือ

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ มักจะเล่น IG หรือ Instagram กันผ่านทางมือถืออยู่แล้ว ซึ่งการเซฟรูปจากไอจีก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณดาวน์โหลดแอปในการเซฟรูปในไอจีมาใช้ ก็จะทำให้คุณมีรูปมาไว้ในเครื่องได้ง่าย ๆ ซึ่งแอปที่เรานำมาฝาก สามารถใช้ได้ทั้งสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เลยค่ะ

Instant Save 

แอป Instant Save เป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยม ในการดาวน์โหลดไปใช้ในการเซฟรูปจาก IG เช่นกัน โดยสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี ๆ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอป แล้วกดยอมรับข้อตกลง และกฎต่าง ๆ จากนั้นให้เลือกที่ Open Instagram จากในแอป >> ต่อไปให้ไปที่โพสต์ IG หรือรูปที่เราต้องการบันทึก >> เมื่อได้โพสต์ที่ต้องการแล้วให้เราเลือกที่ สัญลักษณ์จุดสามจุดเรียงกัน >> เลือก Copy Link จากนั้นให้เราสลับกลับมายังแอปพลิเคชัน Instant Save >> จะปรากฏรูปจากโพสต์ที่เราเลือก Copy Link ขึ้นมาทันที ซึ่งในส่วนนี้ เราสามารถกด Save เพื่อบันทึกมายังอุปกรณ์ของเราได้เลย

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ระบบ iOS 
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ระบบ Android

 

instdown

แอป instdown เป็นแอปที่จะช่วยให้เราสามารถเซฟรูปจาก IG ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ฟรี ๆ นอกจากที่จะเซฟรูปจาก IG ได้แล้ว แอปพลิเคชันนี้ยังรองรับการเซฟ IG Story ได้อีกด้วย ในส่วนของการเซฟรูปนั้นก็เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน จากนั้นจะพบกับหน้าที่มีช่องสำหรับใส่ลิงก์ของโพสต์ใน Instagram โดยให้เราไปที่ Instagram >> เลือกโพสต์ที่เราต้องการจะบันทึกรูป >> จากนั้นเลือกที่ สัญลักษณ์จุดสามจุดเรียงกัน >> เลือก Copy Link แล้วให้เราวางลิงก์ของโพสต์ IG ที่เราต้องการเซฟรูป มาวางลงไปในช่องสำหรับวางลิงก์ จากนั้นให้เรากดที่สัญลักษณ์รูปสามเหลี่ยมด้านล่าง แล้วก็กด Save Image หรือบันทึกรูปได้เลย

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ระบบ iOS
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ระบบ Android

 

SaveFast

แอป FastSave เป็นแอปพลิเคชันอีกแอป ที่ดาวน์โหลดได้เฉพาะกับสมาร์ทโฟนที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android โดยตัวแอปนี้ สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี ซึ่งขั้นตอนการเซฟรูปจาก IG นั้นก็ง่ายมาก ๆ โดยเริ่มจากการดาวน์โหลดแอป แล้วกดอนุญาตให้แอปเข้าถึงข้อมูล จากนั้นให้เลือก Open Instagram เพื่อไปยัง Instagram >> ต่อมาเลือกโพสต์ที่เราต้องการจะเซฟรูปจาก IG >> เมื่อได้โพสต์ที่ต้องการแล้วให้เรา เลือกที่ สัญลักษณ์จุดสามจุดเรียงกัน >> เลือก Copy Link ตัวแอปก็จะดึงข้อมูลมา และดาวน์โหลดรูปจากโพสต์ IG นั้น ๆ มายังอุปกรณ์ของเราโดยอัตโนมัติ

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ระบบ Android

 

การเซฟรูปจากไอจี โดยใช้คอมพิวเตอร์ 

สำหรับการเซฟรูปจากไอจี ในคอมพิวเตอร์ก็สามารถทำได้เช่นกัน ทั้ง Notebook และ PC ก็สามารถนำวิธีการนี้ไปใช้งานได้เลย โดยทำตามขั้นตอนดังนี้

  • ขั้นตอนแรก ให้เราเปิดเบราว์เซอร์ที่ใช้งานขึ้นมา >> เข้าเว็บไซต์ Instagram ไปที่โพสต์ที่เราต้องการเซฟรูป >> เมื่อได้โพสต์ที่ต้องการแล้วให้เรา เลือกที่ สัญลักษณ์จุดสามจุดเรียงกัน >> เลือก Copy Link
  • ขั้นตอนต่อไป เปิดเบราว์เซอร์ที่ใช้งานขึ้นมา >> เข้าเว็บไซต์ Igram >> จากนั้นวางลิงก์ที่เราได้ Copy มาเมื่อสักครู่ลงไปในช่องสำหรับวางลิงก์ >> กด Download
  • เมื่อเข้าสู่หน้าสำหรับการดาวน์โหลดรูป ตัวเว็บจะมีให้เราเลือกดาวน์โหลดรูปตามจำนวนรูปที่ถูกโพสต์ ในส่วนนี้เราสามารถเลือกดาวน์โหลดรูปได้ตามต้องการเลย ทั้งยังสามารถเลือกความละเอียดรูปที่เราต้องการได้อีกด้วย

ทั้งหมดก็เป็นขั้นตอนง่าย ๆ ในการดาวน์โหลดรูปในไอจี ผ่านคอมพิวเตอร์ ที่สำคัญใช้งานง่าย ทำได้รวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถเลือกความละเอียดของรูปภาพได้ด้วยค่ะ

สรุป

ทั้งหมดก็เป็นวิธีเซฟรูปจากไอจี ที่ทำได้ง่าย ๆ ทั้งในมือถือ และคอมพิวเตอร์ ที่สำคัญได้ไฟล์ภาพคมชัดแน่นอน แต่ทั้งนี้การเซฟรูปในไอจี กรณีที่ไม่ใช่รูปของบุคคลสาธารณะ เราไม่ควรที่จะนำมาแชร์ต่อ หรือนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์เป็นอย่างยิ่ง หรือถ้าหากอยากนำไปแชร์ต่อจริง ๆ ก็ควรที่จะมีการขออนุญาตจากเจ้าของรูปหรือเจ้าของ Instagram นั้น ๆ ก่อนด้วยนะคะ

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน