บอกลาปี 2020 ที่แย่ แล้วมาเรียนรู้วิธีตั้งเป้าหมายในปี 2021 กัน

posted in: Blog | 0

การตั้งเป้าหมายใหม่ ๆ เพื่อต้อนรับปีใหม่นั้้น เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้คนนิยมทำกันในช่วงเปลี่ยนผ่านสู่ปีใหม่ ซึ่งการตั้งเป้าหมายใหม่ ๆ ถือเป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถทำได้ แต่หลายคนก็กังวลกลัวจะทำไม่ได้ตามเป้า ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีง่าย ๆ ที่เราสามารถนำมาใช้ในการตั้งเป้าหมาย และทำได้จริงมาให้อ่านกัน ที่สำคัญเราสามารถเอาไปประยุกต์ใช้ได้กับทุกเรื่องได้อีกด้วย แล้วจะมีวิธี ตั้งเป้าหมายในปี 2021 อะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลย

วิธี ตั้งเป้าหมายในปี 2021

1. ตั้งเป้าหมายที่ต้องการลงในกระดาษ

ให้เราเขียนเป้าหมายที่ต้องการในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียน ความรัก การเงิน ความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง แล้วมาจัดลำดับว่าเราต้องการอะไรก่อน-หลัง

2. กำหนดระยะเวลาในการทำเป้าหมาย

เราอาจจะเขียนวางแผนเป็นวัน เป็นสัปดาห์ เป็นเดือน เช่น เราเขียน วางแผนของวันพรุ่งนี้ให้เสร็จก่อนที่เราจะนอน เขียนวางแผนของ สัปดาห์หน้าให้เสร็จภายในสัปดาห์นี้ เขียนวางแผนของเดือนหน้าให้เสร็จภายในเดือนนี้

3. ครบปีแล้วให้กลับมาอ่านเป้าหมายที่ตั้งไว้

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคมหรือวันที่ 1 มกราคม ให้คุณนั้นมาเขียนว่า เป้าหมายในปี 2021 นั้น มีอะไรที่เราทำสำเร็จ และไม่สำเร็จบ้าง เรื่องราวที่น่าประทับใจ และเรื่องราวที่เราเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก็ให้เขียนมาเพื่อเราจะได้นำไปพัฒนาตัวเองในปี 2022

 

การตั้งเป้าหมายต่าง ๆ สามารถทำให้เราพัฒนาตนเองได้ ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำได้ แล้วจะยิ่งดีมาก ถ้าลงมือทำทันที ไม่ผลัดวันประกันพรุ่งรับรองว่าเป้าหมายที่เราตั้งไว้จะต้องสำเร็จแน่นอนค่ะ