แนะนำแอปฟังเพลงดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

posted in: Blog | 0

การฟังเพลง เป็นอีกสิ่งที่จะช่วยให้คุณรู้สึกดี และรู้สึกผ่อนคลายได้ ซึ่งการฟังเพลง สามารถฟังได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าคุณจะฟังเพลงระหว่างเดินทางไปทำงาน นั่งฟังเพลงระหว่างทำงาน หรือจะเปิดเพลงคลอเบา ๆ ก่อนนอน ก็สามารถเปิดฟังได้ทุกช่วงเวลา และทุกช่วงความรู้สึกอีกด้วยค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มีแอปฟังเพลงดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด มาฝากกันค่ะ รับรองว่าแต่ละแอป เพลงดี เพลงโดนแน่นอนค่ะ

แนะนำแอปฟังเพลงยอดนิยม

JOOX

facebook.com/jooxth

JOOX แอปพลิเคชันฟังเพลงที่มีเพลงหลากหลายสไตล์ให้ได้เลือกฟังแบบ Non-Stop สามารถฟังได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ แทบเล็ต และคอมพิวเตอร์ผ่านทางเว็บไซต์ JOOX นอกจากนี้ยังสามารถสร้างเพลย์ลิสต์โปรดเก็บไว้ฟังแบบออฟไลน์ได้ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นหากต้องการฟังเพลงแบบไม่มีโฆษณาคั่นให้กวนใจ และโหลดเพลงเพิ่มได้แบบไร้อินเตอร์เน็ต สามารถเลือกการสมัครแบบ VIP หรือหากไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายก็ทำได้โดยร่วมกิจกรรมกับทาง JOOX ก็สามารถรับสิทธิ์ VIP ฟังเพลงแบบฟรี ๆ โดยไม่มีโฆษณามาขัดจังหวะอีกด้วย

ดาวน์โหลดฟรี iOS , Android

 

Spotify

spotlightstudio.org

Spotify แอปพลิเคชันฟังเพลงที่ที่รวบรวมเพลงหลากหลายสไตล์ มีเพลย์ลิสต์ให้เลือกเยอะมาก ๆ ฟังได้ไม่ซ้ำ เพราะระบบจะช่วยสร้างเพลย์ลิสต์ให้เราอัตโนมัติ โดยอิงจากเพลงที่เราเข้าฟังบ่อย นอกจากนี้ Spotify ยังมีพ็อดคาสหลายแนว หรือแม้แต่เสียงดนตรี ธรรมชาติ, นั่งสมาธิ, ASMR และอื่น ๆ ทั้งนี้ยังรวมไปถึงหนังสือเสียงมาให้เลือกฟังกันได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นบทสัมภาษณ์ นิทาน เรื่องเล่าหลากหลายแบบ มีทั้งของไทย และต่างประเทศ เอาไว้ฟังแก้เหงา หรือฝึกภาษาก็ได้เช่นกัน

ช่องทางการดาวน์โหลด iOS , Android

 

Apple Music

facebook.com/applemusic

Apple Music แอปพลิเคชันฟังเพลงจากทาง Apple โดยเฉพาะ โดยข้อดีของแอปพลิเคชัน คือ ทางค่ายได้มีการลิงก์เพลงทั้งหมดที่อยู่ใน iTunes Store ที่เป็นแหล่งซื้อขายเพลงรายใหญ่ที่สุด พร้อมทั้งรายการวิทยุสดจาก DJ ชื่อดังมาจัดรายการ และเหมาะมากสำหรับคนที่ที่อาจจะไปได้ยินเพลงที่อื่นมาแล้วชื่นชอบ หรือแม้แต่เพลงที่ร้องจนติดปาก แต่ไม่รู้จักชื่อเพลง หรือนึกเพลงไม่ออก ก็สามารถเสิร์ชหาเพลง โดยการพิมพ์เนื้อร้องลงไปได้เลย ระบบก็จะทำการค้นหามาให้ได้ฟังอย่างง่าย ๆ ได้เลย นอกจากนี้ Apple Music ยังสามารถโหลดเพลงมาฟังแบบออฟไลน์ได้อีกด้วย

ช่องทางการดาวน์โหลด iOS

 

Youtube Music

ogos-world.net

 Youtube Music แอปพลิเคชันฟังเพลงจาก Youtube ซึ่งแอปนี้จะรวบรวมเพลง และศิลปินให้เลือกมากมาย รวมถึงเพลง Cover ก็มีให้เลือกฟัง อีกทั้งสามารถดู MV เพลงนั้น ๆ ได้อีกด้วย และพิเศษมาก ๆ สำหรับคนที่สมัคร Youtube Premium เพราะสามารถฟังเพลงได้อย่างมีความสุข โดยไม่มีโฆษณามาคั่น นอกจากนี้ยัง Youtube Music ยังสามารถปิดจอได้ โดยเพลงยังคงเล่นต่อเนื่อง และสามารถเซฟวิดีโอดูแบบออนไลน์ได้อีกด้วย

ช่องทางการดาวน์โหลด iOS , Android

 

Tidal

facebook.com/TIDAL

Tidal แอปพลิเคชันฟังเพลง ที่คุณภาพของเสียงแบบจัดเต็ม โดยผู้สร้างแอปตัวนี้ได้ใช้เลือกไฟล์เพลงประเภท Loseless ที่จะให้เสียงที่คุณภาพสูงมาก ๆ เป็นไฟล์ที่ไม่มีการบีบอัดใด ๆ ทั้งสิ้น ให้ความรู้สึกเหมือนซื้อแผ่นซีดีแท้มาเปิดฟัง โดยที่ศิลปินส่วนมากจะเลือกปล่อยเพลงของตัวเองบนแอปพลิเคชันตัวนี้ก่อนเสมอ เนื่องจากเป็นเสียงที่ได้มาตรฐานที่สุด ซึ่งในแอปนี้มีเพลงสากลให้ฟังหลากหลายกว่า 70 ล้านเพลง และยังมีคอนเทนต์อัปเดตเกี่ยวกับศิลปินอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้แอป Tidal ยังสามารถฟังเพลงแบบออฟไลน์ได้อีกด้วย

ช่องทางการดาวน์โหลด iOS , Android

สรุป

แอปพลิเคชันทั้งหมดที่เรานำมาฝาก เป็นแอปพลิเคชันยอดนิยมที่คนดาวน์โหลดใช้กันมากที่สุด ซึ่งต้องบอกเลยว่าแต่ละแอปก็มีข้อดีแตกต่างกันไป และถ้าคุณยิ่งรู้จักสไตล์แนวเพลงที่ตัวเองชอบด้วยก็จะยิ่งดี เพราะแอปพลิเคชั้นฟังเพลงบางตัว สไตล์เพลงอาจจะไม่ได้ตอบโจทย์เราขนาดนั้น ดังนั้น ในบทความที่เรานำมาฝากนี้จะเป็นแนวทางในการช่วยคุณให้ตัดสินใจดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นฟังเพลงที่ใช่ และเหมาะสำหรับคุณได้ค่ะ

เกี่ยวกับ

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน