แนะนำ 5 กล้องถ่ายใต้น้ำ ภาพสวยคม น่าใช้ ปี 2022

posted in: Blog | 0

สำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมเอ็กซ์ตรีม และชอบท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นทะเล น้ำตก หรือภูเขา การเก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ มานั้น ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนอยากทำ ดังนั้น การมีกล้องถ่ายรูป ก็เป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าต้องทำกิจกรรมเกี่ยวกับน้ำด้วย เราอยากจะมาแนะนำกล้องถ่ายใต้น้ำ ที่แม้ว่าคุณจะลงไปถ่ายในน้ำ ไม่ว่าจะภาพถ่ายหรือวิดีโอ ก็ยังได้ภาพสวย ๆ และไม่ต้องห่วงว่ากล้องจะพังอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้เราก็มี 5 กล้องถ่ายใต้น้ำ ภาพสวยคม น่าใช้ มาแนะนำกันด้วยค่ะ

GoPro Hero 8

ที่มา: store.lnwgadget.com

กล้องถ่ายใต้น้ำของ GoPro Hero 8 ตัวกล้องมีความแข็งแรง ทนทาน มีคุณสมบัติในการกันน้ำที่ยอดเยี่ยม และยังมาพร้อมกับระบบกันสั่นด้วยระบบ HyperSmooth ซึ่งช่วยให้ภาพ และวิดีโอที่ได้มีความลื่นไหล ไร้การสะดุด สามารถทำการ Live Stream อัปโหลดลงโซเชียลมีเดียได้อย่างสะดวกง่ายดาย

INSTA360 รุ่น CINAKGP A

ที่มา: central.co.th

กล้องถ่ายใต้น้ำของ INSTA360 รุ่น CINAKGP A มีความละเอียดระดับ 4K มีระบบกันสั่น Flowstate Stabilization ฟังก์ชั่นหลากหลายให้ใช้งานสะดวก และถ่ายได้สวยงาม กันน้ำได้ลึก 5 เมตร ตัวกล้องถอดสลับจอหน้าหลังได้ และเป็นได้ทั้งแอคชั่นคาเมร่า และกล้อง 360 องศา

GoPro Hero 9

ที่มา: store.lnwgadget.com

กล้องถ่ายใต้น้ำของ GoPro Hero 9 กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ เพราะมีคุณสมบัติเยอะมาก ๆ ซึ่งประกอบไปด้วยการใช้งานกล้องถ่ายภาพความละเอียด 23.6 ล้านพิกเซล ความละเอียดในการบันทึกวิดีโอระดับ 5K จำนวนเฟรมเรทในการบันทึกวิดีโอ 240 Fps และความสามารถในการป้องกันน้ำลึก ที่ทำได้ในระดับ 10 เมตร เป็นต้น

Fujifilm FinePix XP120

ที่มา: powerbuy.co.th

กล้องถ่ายใต้น้ำของ Fujifilm FinePix XP120 ตัวนี้โดดเด่นที่ระบบป้องกันทั้ง 4 ไม่ว่าจะเป็นระบบกันน้ำ ลึกสูงสุด 20 เมตร ระบบกันกระแทก จากความสูง 1.75 เมตร ระบบป้องกันอุณหภูมิ สามารถนำไปถ่ายได้ในอุณหภูมิต่ำสุดคือ -10 องศาเซลเซียส และระบบกันฝุ่น/ทราย นอกจากนี้ยังมีความละเอียดถึง 16.4 ล้านพิกเซล เรียกได้ว่าสูงกว่ากล้องกันน้ำทั่วไป มาพร้อมคุณสมบัติกันสั่น ทำให้ได้ภาพที่สมจริ งและคมชัด ควบคุมการทำงานได้ง่าย ๆ ผ่านระบบ Wifi

GoPro MAX

ที่มา: store.lnwgadget.com

กล้องถ่ายใต้น้ำของ GoPro MAX ถูกออกแบบมาให้บันทึกสิ่งต่าง ๆ ได้ในมุมมองกว้างสุดถึง 360 องศารอบทิศทาง ด้วยความละเอียดในการบันทึกสิ่งต่าง ๆ ที่ทำได้สูงสุดถึง 5.6K จากกล้องถ่ายภาพคุณภาพยอดเยี่ยม ที่ให้ความละเอียดมาในระดับ 16.6 ล้านพิกเซล ทั้งนี้ตัวอุปกรณ์ ยังมีการออกแบบให้รองรับการควบคุมสิ่งต่าง ๆ ได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน และยังสั่งการด้วยระบบเสียงได้มากถึง 14 ภาษาอีกด้วย

สรุป

สำหรับใครที่กำลังมองหากล้องถ่ายใต้น้ำ ภาพสวย ๆ คม ๆ ทั้ง 5 รุ่นที่เรานำมาฝากรับรองว่าถูกใจสายท่องเที่ยวแน่นอน ทั้งทางบอก ทางน้ำ และสายกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมแน่นอน ใครชอบแบบไหนก็ไปลองเล่น ลองจับกันก่อน แล้วตัดสินใจซื้อกล้องที่ใช่กันได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน