แนะนำ 5 กล้อง Mirrorless น่าซื้อ ปี 2021 ในงบ 20,000 – 37,000 บาท

posted in: Blog | 0

การไปเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ สิ่งที่ขาดไปไม่ได้ คือ กล้องถ่ายภาพ เพื่อถ่ายภาพเก็บเอาไว้เป็นความทรงจำหรือนำมาอัปโหลดลงโซเชียล และสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ วันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 กล้อง Mirrorless น่าซื้อ ปี 2021 มาฝากกันก่อน แต่ก่อนที่จะไปดูว่ามีกล้องอะไรบ้าง เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับกล้อง Mirrorless กันก่อนค่ะ

กล้อง Mirrorless เป็นกล้องที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวกไม่ต้องใช้อุปกรณ์ถ่ายภาพหลายอย่างแต่ก็สามารถที่จะได้ภาพที่สวยงามเหมือนกับกล้องขนาดใหญ่ ทั้งนี้กล้อง Mirrorless ยังสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

แนะนำ 5 กล้อง Mirrorless ปี 2021

Canon EOS M50 Mark II

กล้อง Canon EOS M50 Mark II กล้อง Mirrorless ขนาดกะทัดรัด และพกพาสะดวกที่ใช้เซนเซอร์ขนาด APS-C ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าให้คุณภาพของภาพชั้นเลิศ ระบบออโต้โฟกัส (AF) ที่ดีเยี่ยม กล้องรุ่นนี้มีเซนเซอร์ภาพ CMOS ขนาด APS-C ที่มีความละเอียด 24.1 ล้านพิกเซล และระบบประมวลผลภาพ DIGIC 8 รวมทั้งช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF) ในตัวที่มีความละเอียด 2.36 ล้านจุด และยังมีกริปที่จับถนัดมืออีกด้วย

ราคา 25,590 บาท สั่งซื้อคลิกที่นี่ 

 

Sony A6400

กล้อง Sony A6400 กล้อง Mirrorless ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล BIONZX Image Processor เซ็นเซอร์ขนาด APS-C รองรับการถ่ายวีดีโอ Full HD 1080P และ UHD 4k 30fps ได้อย่างสบายภายในกล้องมีระบบ Auto focusและ Eye AF ภายในตัว สามารถปรับ ISO100-102400 ตัวกล้องถ่ายภาพความเร็วสุดได้ถึง 11 fps และถ้าถ่ายความเร็วสูงแบบเงียบถ่ายได้ 8 fps แสดงผลภาพหลังกล้องด้วยจอ LCD และสามารถ touchscreen ได้ จอสามารถปรับลงได้ถึง 120 องศา

ราคา 36,990 บาท สั่งซื้อคลิกที่นี่

 

Nikon Z50

กล้อง Nikon Z50 กล้อง Mirrorless ที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ CMOS และระบบประมวลผลภาพรุ่นใหม่ รวมถึงคุณสมบัติใหม่อีกมากมาย กล้อง Z50 ความละเอียดพิกเซลใช้งานจริง 20.88 ล้านพิกเซลเพื่อมอบสีสัน ความกระจ่างชัด และความคมชัดอย่างโดดเด่น ระบบออโตโฟกัส (AF) แบบไฮบริดเช่นเดียวกับในรุ่น Z7 และ Z6 ซึ่งมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ CMOS รุ่นแรก ๆ ของนิคอนที่ใช้ระบบ AF แบบ Phase-Detection

ราคา 31,500 บาท สั่งซื้อคลิกที่นี่

 

Fujifilm X-E4

กล้อง Fujifilm X-E4 ปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ เน้นความ Compact และกะทัดรัดมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับการปรับปรุงประสิทธิภาพด้านต่าง ๆ ทั้งใช้ X-Trans CMOS 4 เข้ามา รวมไปถึงโหมด Film Simulation อย่าง Classic Neg. แล้วยังถ่ายวิดีโอ 4K แบบเทพ ๆ ได้ ที่สำคัญเป็นครั้งแรกของตระกูลที่ใส่หน้าจอปรับองศาได้เข้ามา โดยเป็นจอ LCD แบบใหม่ รองรับการพับ 180 องศา และรองรับระบบ Touchscreen

ราคา 35,990 บาท สั่งซื้อคลิกที่นี่

 

Olympus OMD EM10 Mark III

กล้อง Olympus OM-D E-M10 Mark III เป็นกล้อง Mirrorless ที่สะดวกกับการพกพา เพราะมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เซนเซอร์ LiveCMOS ความละเอียด 16.1 ล้านพิกเซล ตัวประมวลผลภาพ TruePic VIII สามารถบันทึกวิดีโอ UHD 4K/30p ที่สามารถทำงานพร้อมกับระบบกันสั่น 5 แกน ทำให้มีวิดีโอมีคุณภาพ และยังมีความนิ่งสูง

ราคา 26,990 บาท สั่งซื้อคลิกที่นี่

สรุป

กล้องทั้ง 5 ตัวที่เรานำมาแนะนำ เป็นกล้อง Mirrorless ตัวเด็ด ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพ หรือ ถ่ายวิดีโอ ก็ได้คุณภาพสูง และได้ภาพที่สวยอย่างแน่นอน ที่สำคัญตัวกล้อง Mirrorless มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ทำให้พกพาสะดวก ดังนั้น สำหรับใครที่มองหากล้องถ่ายภาพดี ๆ สวย ๆ อยู่ เพื่อน ๆ สามารถตามไปดูทั้ง 5 รุ่นที่เรานำมาฝากได้เลยค่ะ เพราะแต่ละตัวก็สวยแตกต่างกันไป ที่สำคัญยังมีฟังก์ชัันหลากหลายอีกด้วยค่ะ

เกี่ยวกับ

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน