แนะนำ 10 อนิเมะญี่ปุ่น สนุกครบรส ทุกแนว ที่คนเริ่มดูอนิเมะ ต้องดู!

posted in: Blog | 0

อนิเมะญี่ปุ่น สามารถดูได้ตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ เนื่องจากอนิเมะมีให้เลือกดูเยอะมาก ๆ แถมการดูอนิเมะยังเป็นการพักผ่อน และคลายเครียดได้ดีอีกด้วย ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังเริ่มสนใจอยากจะติดตามอนิเมะ แต่ไม่รู้จะเริ่มดูเรื่องไหนดี เพราะอนิเมะมีเยอะมาก และพล็อตมีความหลากหลายสุด ๆ ทำให้อาจไปเจอกับแนวที่เข้าถึงยากเกินไปจนพาลให้ความประทับใจแรกกับอนิเมะได้ ซึ่งในบทความนี้เราก็เลยอยากจะมาแนะนำ 10 อนิเมะญี่ปุ่น สนุกครบรส ทุกแนว ที่คนเริ่มดูอนิเมะ ต้องดู มาฝากกันค่ะ รับรองว่าสนุก และจะทำให้คุณติดใจการดูอนิเมะได้ไม่ยากเลยค่ะ จะมีเรื่องไหนน่าดูบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

แนะนำ 10 อนิเมะญี่ปุ่น สนุกครบรส ทุกแนว ที่คนเริ่มดูอนิเมะ ต้องดู!

One Piece วันพีซ

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.netflix.com/

เรื่องย่อ เรื่องราวของ “ลูฟี่” เด็กหนุ่มที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด และต้องการที่จะค้นหาสมบัติล้ำค่าของโลกที่ถูกเรียกขานกันว่า วันพีซ เชื่อว่าซ่อนอยู่ที่ใดที่หนึ่งในท้องทะเลอันไกลโพ้น เขาจึงตัดสินใจออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ทะเลแกรนด์ไลน์ และรวบรวมพวกพ้องเพื่อมุ่งหน้าสู่การตามหาวันพีซ โดยระหว่างทางก็มีการผจญภัยมากมาย ๆ ที่คอยให้ลุ้น และเอาใจช่วยให้ลูฟี่ได้เจอกับวันพีซ

 

Naruto นารูโตะ นินจาจอมคาถา

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.netflix.com/

เรื่องย่อ เมื่อสิบกว่าปีก่อน ปีศาจจิ้งจอกเก้าหางที่มีจักระมหาศาล ได้อาละวาดทำลายหมู่บ้าน ผู้คนล้มตายไปมาก นินจาหลายคนที่อาสาไปปราบปีศาจต้องล้มตาย จนกระทั่ง โฮคาเงะรุ่นที่ 4 แสงสีเหลืองแห่งโคโนะฮะ ได้อาสาไปจัดการปีศาจจิ้งจอกเก้าหางโดยลำพัง และสามารถผนึกจักระของจิ้งจอกเก้าหางเอาไว้ในร่างของเด็กทารกคนหนึ่ง แต่ก็ต้องเสียสละชีวิตของตนเองไปเช่นกัน เด็กทารกคนนั้น ก็คือ อุซึมากิ นารุโตะ ซึ่งนารุโตะ เติบโตมาพร้อมกับความรังเกียจของชาวบ้าน ที่ไม่ยอมคบหากับเขาเนื่องจากมีปีศาจร้ายอยู่ในตัว แต่นารุโตะไม่นึกเสียใจแต่พยายามทำให้คนในหมู่บ้านยอมรับตัวเขา โดยที่มี ครูอิรุกะ ที่คอยดูแลสั่งสอนเขาให้เติบโตเป็นนินจาที่ดี เรื่องราวของนารุโตะ จะเป็นอย่างไร ต้องคอยติดตาม

 

Dragon Ball ดราก้อนบอล

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/CartoonClubChannel/

เรื่องย่อ บลูม่า สาวสวย ลูกเจ้าของบริษัท แคปซูลคอเปอร์เรชั่น ผู้คิดค้นเทคโนโลยีการย่อส่วนยานยนต์หลายชนิดให้เหลือขนาดเล็กเท่าแคปซูลถือบนมือได้ เธอได้ค้นพบข้อมูลเกี่ยวกับลูกแก้ววิเศษที่ชื่อ ดราก้อนบอล ที่เมื่อรวบรวมได้ครบ 7 ลูกก็จะสามารถขอพรกับเทพเจ้ามังกร ให้สิ่งที่หวังเป็นจริงได้ บลูม่าได้พบลูกแก้วลูกแรกเข้าจึงเชื่อว่าตำนานนั้นเป็นจริง จึงได้ออกตามหาลูกแก้ววิเศษทั้ง 7 เธอเดินทางเข้าป่าจนมาพบกับเด็กหนุ่มที่มีหางลิง ที่ชื่อว่า ซุน โกคู (โงกุน) และได้ออกตามหาลูกแก้วทั้ง 7 ด้วยกันในระหว่างทางได้เจอกับศัตรู และมิตรสหายมากมาย

 

Hunter X Hunter ฮันเตอร์ X ฮันเตอร์

ขอบคุณรูปภาพจาก https://thestandard.co/

เรื่องย่อ เด็กหนุ่มที่ชื่อ กอร์น ฟรีคส์ ผู้ค้นพบว่าพ่อของเขาที่ทิ้งเขาไปตั้งแต่ยังเด็ก แท้จริงแล้วคือฮันเตอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับใบอนุญาต ซึ่งเชี่ยวชาญในการแสวงหาความมหัศจรรย์ เช่น การค้นหาสัตว์หายากหรือไม่สามารถระบุได้ การล่าขุมทรัพย์ การสำรวจวงล้อมที่ยังไม่ได้สำรวจ หรือการล่าบุคคลที่ผิดกฎหมาย กอนออกเดินทางเพื่อเป็นฮันเตอร์ และตามหาพ่อของเขาในที่สุด ระหว่างทาง กอนได้พบกับฮันเตอร์คนอื่น ๆ และพบกับอาถรรพ์ แล้วกอนจะได้พบกับพ่อหรือไม่ ต้องคอยติดตาม

 

My Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.viu.com/

เรื่องย่อ เมื่อพลังพิเศษได้ถูกทยอยค้นพบทั่วทุกมุมโลก จนกลายเป็นเรื่องปกติของคนเจนเนอเรชั่นใหม่ ที่ล้วนเป็นผู้มี “อัตลักษณ์” (พลังพิเศษเฉพาะตัว) สังคมยอดมนุษย์จึงได้เริ่มขึ้น ขณะเดียวกันความวุ่นวายจากผู้ใช้พลังพิเศษในทางที่ผิด ก็ยกระดับความรุนแรง ประเทศจึงได้ร่างกฏหมายต่อต้านความรุนแรง โดยให้เหล่าผู้กล้าคอยปราบปรามเหล่าวายร้าย ทั้งนี้ แม้ “ซูเปอร์ฮีโร่” จะกลายเป็นสิ่งที่เป็นไปได้แล้วก็ตาม แต่สำหรับ มิโดริยะ อิซึคุ เด็กหนุ่มที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นฮีโร่ตั้งแต่เด็ก กลับไม่ใช่… เมื่อ อิซึคุ เกิดมาไร้ซึ่งอัตลักษณ์พิเศษ และถูกลังแกตั้งแต่เด็กๆ สิ่งที่เขาทำได้จึงกลายเป็น “ความพยายาม” ที่จะศึกษาจดจำข้อมูลต่าง ๆ จนกลายเป็นแฟนฮีโร่ตัวยง บทพิสูจน์ของหัวใจแห่งฮีโร่ในตัว อิซึคุ จะเป็นอย่างไร ที่คอยติดตาม

 

Haikyuu!! ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน 

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.netflix.com/

เรื่องย่อ เรื่องราวของ ฮินาตะ โชโย เด็กหนุ่มผู้เริ่มต้นเล่นวอลเลย์บอลหลังจากที่ได้เห็น “สมอลล์ไจแอนท์” ที่กำลังแข่งขันวอลเลย์บอลอยู่ ในสมัยที่เขายังเรียนในระดับประถมศึกษา หลังจากนั้น ฮินาตะ ได้ทุ่มเทอย่างมากให้กับการเล่นวอลเลย์บอล จนเขาสามารถพาทีมโรงเรียนยูคิงาโอกะเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลเป็นครั้งแรก และครั้งสุดท้ายสำหรับเขาในสมัยเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น จนมาถึงชั้นมัธยมปลาย ฮินาตะ ได้เข้ามาเรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายคาราสึโนะ และเข้าชมรมวอลเลย์บอล ฮินาตะต้องพบกับความประหลาดใจอย่างมาก เมื่อพบว่า คาเงยามะ คนที่เขาตั้งใจว่าจะต้องเอาชนะให้ได้ ก็อยู่ชมรมวอลเลย์บอลที่นี่ด้วยเหมือนกัน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว ฮินาตะ จะทำเช่นไร เมื่ออดีตคู่แข่งที่หมายจะเอาชนะให้จงได้ กลับกลายมาเป็นเพื่อนร่วมทีมซะงั้น!!!

 

Shokugeki no Soma ยอดนักปรุงโซมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก https://tv.apple.com/

เรื่องย่อ เรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลาย ยูคิฮิระ โซมะ หนุ่มที่ถูกส่งไปยังโรงเรียนสอนทำอาหารที่มีชื่อเสียง “โทสึกิ” ซึ่งมีอัตราเด็กจบจากโรงเรียนนี้เพียงแค่ 10% เพื่อเดินตามรอยเท้าของพ่อที่เป็นอดีต10หัวกะทิลำดับที่สองของรุ่นที่ 69 โดยที่ยังมีอุปสรรคขวางทาง พร้อมทั้งเพื่อน และศัตรูจำนวนมาก ที่จะต้องพัฒนาการทำอาหารของตนเองให้เหนือกว่าคู่แข่งยิ่งขึ้นไปอีกจนกว่าจะสำเร็จการศึกษาอย่างแท้จริง

 

Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.netflix.com/

เรื่องย่อ เรื่องราวในปี ค.ศ. 845 เมื่อมวลมนุษยชาติต้องเผชิญกับชะตากรรมซ้ำรอยเดิมอีกครั้ง เมื่อ ไททัน ศัตรูขนาดมหึมาที่มาพร้อมกับพลังมหาศาล ได้กลับมาปรากฏตัวและจู่โจมมนุษยชาติ ภายหลังจากสร้างกำแพงเมืองปกป้องตัวเองถึง 3 ชั้นและอยู่อย่างสงบสุขเรื่อยมากว่า 100 ปี ส่งผลให้มนุษย์ต้องเผชิญวิกฤตที่สุ่มเสี่ยงต่อการสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ เมื่อเหล่าไททันที่อดอยากมากว่า 100 ปี ได้ออกอาละวาดจับผู้คนเป็นอาหาร จนให้กำแพงเมืองชั้นนอกสุด ได้แก่ “วอลล์มาเรีย” ถูกทำลายลง ทำให้เอเรน เยเกอร์ เด็กหนุ่มที่ต้องเสียแม่ไปจากเหตุการณ์ไททันบุกเข้าทำลายวอลล์มาเรียในเขตชิกันชินา เพราะต้องการแก้แค้นให้กับแม่ของ เอเรน, มิคาสะ และอาร์มิน จึงเข้าศึกษาที่โรงเรียนทหาร รุ่นที่ 104 เพื่อตั้งเป้าหมายจะเป็นเหล่าสำรวจ ออกไปสู้รบกับไททัน และออกไปดูโลกภายนอกกำแพง

 

Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.hotstar.com/

เรื่องย่อ ทันจิโร่เด็กหนุ่มขายถ่านที่แสนอ่อนโยน วันหนึ่งครอบครัวของเขาถูกอสูรฆ่าตาย ส่วนเนซึโกะ น้องสาวของเขาก็โดนเปลี่ยนเป็นอสูร ในตอนนั้นเองนักล่าอสูรนามว่า “โทมิโอกะ กิยู” ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นและคิดจะกำจัดเนซึโกะ ทว่าเขาก็ต้องประหลาดใจที่เนซึโกะกับทันจิโร่กลับปกป้องกันและกัน ยิ่งได้เห็นฝีมือการต่อสู้ของทันจิโร่ทำให้ กิยูตัดสินใจส่งตัวพวกเขาไปให้สหายเก่าแก่ของตนเองช่วยฝึกฝนให้ นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นการเป็นนักล่าอสูรของทันจิโร่ เพื่อช่วยน้องสาวให้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง และเพื่อตามล่าอสูรที่ฆ่าครอบครัวของเขา

 

Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.netflix.com/

เรื่องย่อ เรื่องราวของ อิตาโดริ ยูจิ เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ที่กินวัตถุต้องคำสาประดับพิเศษเข้าไป และกลายเป็นภาชนะของ เรียวเมน สุคุนะ และได้เข้าเรียนที่โรงเรียนไสยเวทย์พร้อมกับเพื่อนร่วมชั้นอย่าง ฟุชิงุโระ เมงุมิ และ คุกิซาคิ โนบาระ โดยมีอาจารย์ประจำชั้นเป็น โกะโจ ซาโตรุ คอยดูแล จากนั้นพวกเขาทั้งสามคนก็ต้องเผชิญกับภารกิจต่าง ๆ

 

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 10 อนิเมะญี่ปุ่น ที่อยากจะแนะนำให้คนเริ่มดูอนิเมะได้ลองเลือกดูเรื่องที่สนใจก่อน เพราะแต่ละเรื่องที่เราได้นำมาฝาก ก็จะมีหลากหลายแนว แต่รับรองว่าสนุกครบรสแน่นอนค่ะ ที่สำคัญจะทำให้คุณหยุดดูไม่ได้ อยากดูต่อจนจบ แถมยังอยากดูเรื่องอื่น ๆ อีกด้วย ใครสนใจเรื่องไหน ก็ลองไปดูกันได้เลยนะคะ

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก https://se-ed.com/