5 แอปเก็บรูปฟรี มีติดเครื่องไว้ ไม่เปลืองพื้นที่

posted in: Blog | 0

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ชอบถ่ายรูปอยู่บ่อย ๆ และไม่ค่อยลบรูปเก่า ๆ ออก อาจจะทำให้พื้นที่ในโทรศัพท์เต็มได้เร็ว ดังนั้น สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป อาจจะต้องมีแอปเก็บรูปมาติดเครื่องไว้ เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บรูป หรือใช้สำรองรูปภาพไม่ให้หายไป ซึ่งในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำ 5 แอปเก็บรูปฟรี มีติดเครื่องไว้ ไม่เปลืองพื้นที่ มาฝากทุกคนกันค่ะ

5 แอปเก็บรูปฟรี ไม่ต้องกลัวรูปหาย

Dropbox

แอป Dropbox เป็นแอปด้านการแบ็คอัปไฟล์ทั่วไปบน Windows มาก่อน และหลังจากนั้นก็ได้ทำการปรับปรุงการใช้งาน ซึ่งสามารถเก็บรูปภาพ และไฟล์ต่าง ๆ บนระบบ Cloud ที่สามารถ Sync ข้อมูลระหว่างหลายอุปกรณ์ได้ มีฟีเจอร์สำรองข้อมูลให้อัตโนมัติ พร้อมทั้งสามารถเปิดดูไฟล์แบบออฟไลน์ได้ในตัว โดยมีพื้นที่ให้ใช้ฟรี 2GB และสามารถทำภารกิจที่มีให้ เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งานได้ฟรี เช่น การลิงก์บัญชีเข้ากับบัญชีโซเชียล, ติดตาม Dropbox บนทวิตเตอร์, ชวนเพื่อนมาใช้งาน Dropbox เป็นต้น

ดาวน์โหลดแอป ระบบ iOS และ ระบบ Android

 

Microsoft OneDrive

แอป Microsoft OneDrive นอกจากจะสามารถเก็บสำรองไฟล์ได้แล้ว ก็ยังรองรับการแบ็คอัปไฟล์รูปได้ดีด้วยเช่นกัน ที่สำคัญยังสามารถรองรับการเก็บแบ็คอัปไฟล์อื่น ๆ เช่น ไฟล์เอกสารในเครือ Microsoft Office, สิ่งที่แนบมากับอีเมล Outlook ไว้ในนี้ด้วยกันได้ ทั้งนี้แอป Microsoft OneDrive มีพื้นที่ให้ฟรี 5GB มีระบบสำรองไฟล์ให้อัตโนมัติ สามารถเปิดดูรูปภาพ วิดีโอ และไฟล์ต่าง ๆ ได้บนหลากหลายอุปกรณ์ รวมทั้งสามารถเลือกแชร์ให้เพื่อน ๆ หรือคนรู้จักได้สะดวก นอกจากนี้ยังสามารถแก้ไขไฟล์ผ่านแอปฯ Microsoft Office ได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดแอป ระบบ iOS และ ระบบ Android

 

TeraBox

แอป TeraBox เป็นแอปสำรองไฟล์ และแบ็คอัปไฟล์รูปฟรี ที่มีพื้นที่จำนวนมากถึง 1,024 GB. (หรือ 1 TB.) ซึ่ง TeraBox นั้น เดิมทีใช้ชื่อว่า DuBox สำหรับใครที่เคยเป็นสมาชิกในชื่อ DuBox มาก่อน ก็สามารถใช้บัญชีเดิมในการใช้งานต่อได้ทันที ในส่วนของการเปิดรูปหรือไฟล์ที่ได้ทำการแบ็คอัปไว้ จะสามารถทำได้ทั้งใน iOS, Android, และ PC โดยใน PC อินเตอร์เฟซจะมีลักษณะคล้ายการเปิดดูไฟล์ใน File Explorer ของ Windows เลย ซึ่งการปรับรูปแบบ View จะสามารถปรับได้ 2 แบบคือ แบบ List และ แบบ Grid อีกทั้งยังมีการจัดเรียงให้เห็นโดยละเอียดด้วยการเรียงตามวันเดือนปี และจัดกลุ่มวันที่ใกล้เคียงในเดือนเดียวกันไว้ให้ด้วย

ดาวน์โหลดแอป ระบบ iOS และ ระบบ Android

 

Flickr

แอป Flickr เป็นแอปในเครือ Yahoo! ซึ่งใครที่ใช้อีเมลของ Yahoo! อยู่แล้ว ก็สามารถล็อกอินเข้าใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องสมัครใหม่ ซึ่งอินเตอร์เฟซการใช้งานจะคล้ายกันกับ Pinterest ที่เราสามารถดูรูปที่คนอื่นแชร์ไว้แบบสาธารณะได้ด้วย และยังสามารถปรับแต่งรูปภาพพร้อมทั้งใส่แท็ก คิดแคปชัน ติดแท็กสถานที่ จัดเข้าอัลบั้มที่ต้องการ และตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้ด้วย นอกจากนี้แอป Flickr ยังสามารถเก็บไฟล์รูปได้ฟรีไม่จำกัดขนาดไฟล์ แล้วไปจำกัดจำนวนรูปแทนแล้ว แต่ก็ยังมีการบีบอัด และลดความละเอียดไฟล์ลงด้วยเช่นกันสำหรับผู้ใช้งานฟรี ถ้าอยากอัปโหลดรูปด้วยความละเอียดต้นฉบับแล้วล่ะก็ ต้องสมัครสมาชิกแบบ Pro ก่อน

ดาวน์โหลดแอป ระบบ iOS และ ระบบ Android

 

Google Photos

แอป Google Photos เป็นแอปสำหรับเก็บสำรองรูปภาพ และวิดีโอของกูเกิล ที่มีพื้นที่บน Google Drive ให้ฟรี 15GB (สามารถจ่ายเงินเพิ่มพื้นที่ได้) โดยสามารถเข้าถึงข้อมูลที่สำรองไว้ได้จากทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นมือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ พร้อมฟีเจอร์อย่างการค้นหารูปภาพหรือปรับแต่งรูปภาพ และวิดีโอ ซึ่งสามารถใช้งานได้ง่าย ๆ และในส่วนของการใช้งานแอปนี้ ผู้ใช้จะต้องมีบัญชี Google ก่อน ซึ่งถ้าหากเคยใช้ Gmail มาก่อนแล้วก็สามารถล็อกอินด้วยบัญชี Gmail พร้อมใช้งานได้เลย

ดาวน์โหลดแอป ระบบ iOS และ ระบบ Android

สรุป

แอปทั้งหมดที่เราได้นำมาฝากกัน สามารถดาวน์แอปไปใช้ได้ฟรี ทั้งในระบบ iOS และ ระบบ Android ซึ่งใครที่ชอบการใช้งานของแอปไหน ก็สามารถไปดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้เลยค่ะ รับรองว่าจะทำให้โทรศัพท์ของคุณมีพื้นที่ในการเก็บรูปมากขึ้น และไม่ต้องกลัวรูปเก่า ๆ จะหายไปค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน