แนะนำ 5 แอปพลิเคชันทำกราฟิกบนมือถือ ใช้ง่าย ดาวน์โหลดฟรี!

posted in: Blog | 0

การทำกราฟิกในปัจจุบัน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวก็สามารถทำได้แล้ว ซึ่งเมื่อเทคโนโลยีได้ถูกพัฒนามากยิ่งขึ้น โทรศัพท์มือถือของเราก็สามารถทำงานต่าง ๆ ได้สะดวกมากขึ้นด้วย ทั้งการตัดต่อวิดีโอในมือถือ หรือการทำกราฟิกต่าง ๆ ในมือถือก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมืออาชีพก็สามารถทำได้ เพราะแอปพลิเคชันต่าง ๆ เหล่านี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำ 5 แอปพลิเคชันทำกราฟิกบนมือถือ ใช้ง่าย ดาวน์โหลดฟรี ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำกราฟิกได้ง่าย ๆ

แนะนำ 5 แอปพลิเคชันทำกราฟิกบนมือถือ

 

Adobe Comp CC

Adobe Comp CC แอปพลิเคชันนี้ใช้ในการออกแบบ Wireframe เพื่อทำแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ ช่วยให้การออกแบบงานดีไซน์เป็นไปอย่างง่ายดาย ซึ่งแอปตัวนี้ไว้ใช้สำหรับออกแบบกราฟิกทีต้องการลูกเล่นมากขึ้น ด้วยฟีเจอร์ที่ช่วยให้วาดวัตถุต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว  และยังสามารถส่งต่องานออกแบบดังกล่าวไปแก้ไขต่อใน Photoshop, InDesign, Illustrator

ดาวน์โหลดฟรี iOS , Android

 

Adobe Spark Post

Adobe Spark Post แอปพลิเคชันจาก Adobe ที่สามารถใช้ออกแบบภาพกราฟิกสำหรับเผยแพร่บนโซเชียลมีเดีย เช่น Instagram, Facebook, หรือออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย และสะดวก เหมาะสำหรับมือใหม่ สามารถเลือก Templates ที่เกี่ยวข้องกับงานของเราได้ อีกทั้งยังแจก Wallpaper ให้ใช้ออกแบบกันฟรี ๆ ที่สำคัญสามารถซิงค์ข้อมูลกับแอปพลิเคชันอื่นในเครือ Adobe ได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดฟรี iOS , Android

 

Canva

Canva แอปพลิเคชันที่ให้คุณได้สร้างงานออกแบบที่สวยด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ โดยใช้เทมเพลตที่มีให้ในการสร้างสรรค์งานต่าง ๆ มีฟีเจอร์การออกแบบที่ครอบคลุมทั้งการออกแบบเรซูเม่, โลโก้, โปสเตอร์, อินโฟกราฟิก รวมถึงงานออกแบบอื่น ๆ ก็สามารถกำหนดเองได้ เพราะออกแบบงานได้ง่าย และรวดเร็ว

ดาวน์โหลดฟรี iOS , Android

 

Over Edit

Over Edit แอปพลิเคชันสำหรับออกแบบ และปรับแก้ทุกสิ่งที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว และง่าย ภายในแอปพลิเคชันมีรูปแบบตัวอักษร และกราฟิกให้เลือกมากมาย ซึ่งคุณสามารถจัดการกับรูปภาพด้วยการตกแต่ง หรือเพิ่มตัวอักษ และออกแบบกราฟิกได้อย่างอิสระ

ดาวน์โหลดฟรี iOS , Android

 

DesignLab 

DesignLab แอปพลิเคชันสำหรับสร้างกราฟิกที่สวยงามระดับมืออาชีพ ด้วยเครื่องมือตกแต่งรูปด้วยฟิลเตอร์ ย่อขยายรูปภาพ ปรับความสว่าง แสง และเงา ซึ่งจะช่วยให้รูปภาพมีดีไซน์ที่สวยงามมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังสามารถเพิ่มข้อความ หรือปรับแต่งกราฟิกจากเทมเพลตที่ทางแอปพลิเคชันมีมาให้ได้ เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย และสะดวกรวดเร็ว

ดาวน์โหลดฟรี iOS

สรุป

ทั้ง 5 แอปพลิเคชันทำกราฟิกบนมือถือ ที่เรานำมาฝาก เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้งระบบ iOS และ Android ซึ่งแต่ละแอปพลิเคชันก็สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน และทำได้งานกราฟิกได้หลากหลาย ทีมงานได้ทดสอบกับ Galaxy M33 5G, Samsung Galaxy A23 และ Samsung Galaxy A13 พบว่าใช้งานได้ดีเลย เพื่อน ๆ ชอบแอปไหนก็สามารถไปดาวน์โหลดมาลองใช้กันได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน