5 แอปพลิเคชันสำคัญที่โทรศัพท์ทุกคนควรมี

posted in: Blog | 0

ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือ ถือเป็นอีกหนึ่งอวัยวะของมนุษย์ไปแล้ว เพราะโทรศัพท์มือถือช่วยอำนวยความสะดวก และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีขนาดหน้าจอกำลังดี พกพาได้ง่าย การใช้งานลื่นไหล แถมยังมีแอปพลิเคชันมากมายให้ได้ใช้งานกัน ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 แอปพลิเคชันสำคัญที่โทรศัพท์ทุกคนควรมี ซึ่งได้จำแนกไว้เป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้าง จะตอบโจทย์กับทุก ๆ คนหรือไม่ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

5 แอปพลิเคชันสำคัญที่โทรศัพท์ทุกคนควรมี

แอปพลิเคชันเกี่ยวกับโซเชี่ยล

เนื่องจากการติดต่อการสื่อสารในปัจจุบัน ไม่ใช่แค่ส่งข้อความกันหรือส่งจดหมายกันแค่อย่างเดียวแล้ว เพราะสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็น แบ่งปันเรื่องราว รับรู้ข่าวสารอย่างรวดเร็ว หรือการอัปเดตชีวิตในทุก ๆ วันกับผู้คนผ่านอินเทอร์เน็ตได้อย่างง่ายดายมาก ๆ ซึ่งแพลตฟอร์มที่เราใช้งานกันอยู่ในชีวิตประจำวัน และมักจะเห็นอยู่บ่อย ๆ เช่น Facebook, Instagram, Line, Twitter, WeChat, TikTok เป็นต้น

 

แอปพลิเคชันเกี่ยวกับการเดินทาง

การมีแอปพลิเคชันเกี่ยวกับการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น แผนที่, การติดตามเวลา ติดตามเส้นทางรถเมล์ รถไฟฟ้า เรือด่วน เรือข้ามฟาก และรถตู้ระหว่างจังหวัด รวมไปถึงบริการการจองต่าง ๆ อย่างการจองที่พัก หรือจองตั๋วเครื่องบิน และการบริการจัดส่ง และขนส่ง ซึ่งถ้าคุณมีแอปพลิเคชันเหล่านี้ไว้ในเครื่อง จะเป็นตัวช่วยสำหรับสายเดินทาง ที่มีไว้ไปทางไหนก็ไม่หลง และทำให้เรื่องการเดินทางเป็นเรื่องง่าย ทั้งนี้ยังเอื้อประโยชน์ความสะดวกสบายให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันด้วย

 

แอปพลิเคชันเกี่ยวกับการเงิน

การมีแอปพลิเคชันเกี่ยวกับการเงิน จะช่วยให้คุณใช้จ่ายเงินได้สะดวกมากขึ้น โดยแอปที่ทุกคนควรมี คือ Mobile Banking ระบบชำระเงินออนไลน์ที่เชื่อมต่อกับธนาคารโดยตรง และ E-WALLET กระเป๋าตังค์อิเล็กทรอนิกส์ ที่เป็นตัวกลางการชำระเงินเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย ที่จะช่วยให้เราซื้อสินค้า และชำระเงินได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้สำหรับคนที่เล่นกองทุน ก็มีแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้คุณสามารถซื้อขายกองทุนแบบออนไลน์ได้ง่าย ๆ อีกด้วย

 

แอปพลิเคชันเกี่ยวกับการทำงาน

ในปัจจุบันไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถทำงานได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณมีแอปพลิเคชันเกี่ยวกับการทำงาน อย่าง Gmail ที่เอาไว้รับ-ส่งงาน และ DOCUMENTS เอกสารต่าง ๆ ที่แต่ละชุดโปรแกรมมีหน้าทำการทำงานที่แตกต่างกันไป รวมทั้งมีฟีเจอร์ที่มากมายออกแบบมาให้ใช้งานหลากหลายวัตถุประสงค์ นอกจากนี้ยังมีบริการการเก็บข้อมูลบนเครื่อง Server ผ่านอินเทอร์เน็ต เก็บข้อมูลหลากหลายได้ทุกอย่าง อีกทั้งยังช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

แอปพลิเคชันเกี่ยวกับความบันเทิง

การมีแอปพลิเคชันเกี่ยวกับความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นแอปดูหนัง ฟังเพลง อย่าง YouTube, Netflix, Spotify สามารถรับชมความสนุกได้ทุกที่ ทุกเวลา ทั้งนี้นอกจากแอปเกี่ยวกับเสียงเพลง และภาพยนต์แล้ว ยังมีแอปเกี่ยวกับการช็อปปิ้งออนไลน์ ที่จะอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าเข้ามาซื้อของผ่านเว็บไซต์ได้ง่าย ๆ เช่น Shopee, Lazada, JD CENTRAL เป็นต้น และสำหรับคนที่ชอบอ่าน ก็มีแอปพลิเคชันที่มีให้อ่าน ทั้งนวนิยาย การ์ตูน ข่าว หรือบทความต่าง ๆ แถมยังอ่านง่าย อ่านสนุก

สรุป

ทั้งหมดเป็นแอปพลิเคชันหลัก ๆ ที่โทรศัพท์มือถือของทุกคนควรจะโหลดไว้ในเครื่อง เพราะแอปพลิเคชันเหล่านี้เป็นแอปพื้นฐานที่ทุกคนจะต้องใช้อย่างแน่นอน ที่สำคัญยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณได้ในหลาย ๆ ด้านอีกด้วย ซึ่งแอปเหล่านี้ที่เราได้นำมาฝากกัน ยังเป็นแอปที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้งในระบบ iOS และ Android ค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน

รูปภาพ: play.google.com