ทำไมโทรศัพท์มือถือต้องติดฟิล์มกระจก ที่นี่มีคำตอบ!

posted in: Blog | 0

โทรศัพท์มือถือ เป็นของใช้จำเป็นที่ทุกคนต้องมีติดตัว และยิ่งมีการใช้งานมากเท่าไหร่ โทรศัพท์ก็อาจจะเกิดการการตกหล่น หรือรอยขีดข่วนที่หน้าจอ ซึ่งอาจทำให้หน้าจอลาย และเห็นไม่ชัดเจน หรือถึงขั้นหน้าจอแตกได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้เสียเวลา และเสียค่าซ่อม การติดฟิล์มกระจก จึงเป็นอีกตัวช่วยที่จะปกป้องโทรศัพท์ของคุณ ให้สามารถใช้งานไปได้นาน ๆ และไม่ต้องเสียเงินค่าซ่อมที่แพงกว่าค่าติดฟิล์มอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้นหลาย ๆ คน ก็อาจจะสงสัยว่าการติดฟิล์มกระจกมันดียังไง ซึ่งวันนี้เราก็มีคำตอบมาฝากกันค่ะ

ทำไมโทรศัพท์มือถือต้องติดฟิล์มกระจก?

ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี

ที่มา: newatlas.com

เนื่องจากฟิล์มกระจกส่วนใหญ่ มีความแข็งแรง และทนทานในระดับมาตรฐาน 9H ซึ่งทำให้สามารถรับแรงกระแทก และรอยขีดข่วนที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ในการใช้ชีวิตประจำวันที่เร่งรีบได้เป็นอย่างดี

ทำความสะอาดง่าย

ที่มา: inews.co.uk

โทรศัพท์มือถือเป็นอีกสิ่งที่เรามักจะจับอยู่บ่อย ๆ และบ่อยครั้งที่มือของเรามีคราบมัน หรือคราบสกปรก เมื่อไปจับโทรศํพท์มือถือก็ทำให้โทรศัพท์มัน และเกิดรอยนิ้วมือติดอยู่ ดังนั้น การติดฟิล์มกระจกจะช่วยทำให้ทำความสะอาดง่ายใช้เวลาไม่นาน แค่ใช้ผ้าสำหรับเช็ดหน้าจอเช็ดเบา ๆ ก็ทำให้รอยคราบเหล่านั้นหายไปอย่างง่ายดาย

ทัชสกรีนลื่นไหล 

ที่มา: stcsig.org

การติดฟิล์มกระจก ไม่ทำให้ทัชสกรีนสะดุด หรือมีปัญหาเวลาเล่นเกม เพราะฟิล์มกระจกในปัจจุบันมีความลื่น นุ่ม ไม่ฝืด รู้สึกทัชสกรีนลื่นไหลเหมือนไม่ได้ติดฟิล์มกระจกจริง ๆ

กระจกทนต่อแรงกระแทกได้มากกว่าชนิดอื่น ๆ

ที่มา: techradar.com

เนื่องจากฟิล์มกระจก สามารถทนต่อแรงกระแทกหนัก ๆ ได้ ทำให้หน้าจอมีโอกาสแตกน้อยลงเมื่อโดนกระแทกหรือมีการตกหล่นขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับมุมตกกระทบของตัวโทรศัพท์เวลาหล่นด้วยเช่นกัน

สรุป

การติดฟิล์มกระจกจะช่วยปกป้องโทรศัพท์ของคุณให้ปลอดภัยจากการกระแทก รอยขีดข่วน สิ่งสกปรกหรือคราบมันต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณรู้สึกวางใจ และมั่นใจได้ว่าโทรศัพท์ของคุณจะไม่พังจนต้องเอาไปซ่อมอีกค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน