6 อุปกรณ์ไอที ที่ควรมีติดบ้าน จะใช้เรียน ใช้ทำงาน ก็สะดวก

posted in: Blog | 0

ในปัจจุบันมีหลาย ๆ บริษัทที่ให้พนักงาน ทำงานแบบ Work from Home ซึ่งเป็นรูปแบบวัฒนธรรมองค์กรที่หลายบริษัทนำมาจัดการทรัพยากรบุคคลมากขึ้น และจะทำงานที่บ้านได้ดีมีประสิทธิภาพจะต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ไอทีที่ทำงานร่วมกับคอมพิวเตอร์ และอินเทอร์เน็ตให้มีประสิทธิภาพด้วย ทั้งนี้ยังรวมไปถึงน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษาที่ต้องเรียนออนไลน์ และใช้อุปกรณ์ไอทีด้วย ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำ 6 อุปกรณ์ไอที ที่ควรมีติดบ้าน จะใช้เรียน ใช้ทำงาน ก็สะดวก มาฝากทุกคนกันค่ะ

6 อุปกรณ์ไอที ที่ควรมีติดบ้าน

หน้าจอคอมพิวเตอร์ 

ที่มา: jib.co.th

หน้าจอคอมพิวเตอร์ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ควรมีติดบ้าน เพื่อให้ผู้ใช้งานด้จอคอมแยกออกมาจากเครื่องโน๊ตบุ๊คชัด ๆ เพื่อการแสดงผลที่ชัดเจน หรืองานที่ต้องใช้การประชุมเห็นหน้าบ่อย ๆ ก็ต้องแบ่งหน้าจอเพื่อสนทนากับพาร์ตเนอร์ทั้งใน และนอกบริษัท รวมถึงการแสดงผลทางกราฟิกที่ต้องชัดเจนก่อนส่งงานเพื่อให้งานมีประสิทธิภาพจึงนิยมใช้จอคอม 24 นิ้วขึ้นไป และจอคอมเล่นเกมแบบ 144 Hz และ 240 Hz ก็แสดงผลในระดับการทำงานทั่วไปได้ดี

คีย์บอร์ดไร้สาย 

ที่มา: jib.co.th

คีย์บอร์ดไร้สาย จะมีปุ่มตัวเลข ทำให้พิมพ์ได้ง่ายขึ้น ซึ่งแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์นี้ต้องมีความเรียบลื่นเวลากด และมีตัวอักษรอักขระครบถ้วนชัดเจนเพื่อการสื่อสารหรือเข้ารหัสกับระบบคอมพิวเตอร์ไม่ผิดพลาด นอกจากนี้ยังพิมพ์สบาย เพราะมีที่รองมือที่คุณหาเพิ่มได้ในภายหลังได้อีกด้วย

เมาส์ไร้สาย

ที่มา: logitech.com

เมาส์ไร้สาย สามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง มีขนาดที่เหมาะกับมือ และเมาส์ไร้สายบางรุ่นก็มีเทคโนโลยี Bluetooth มาให้ ทำให้สามารถใช้งานได้สะดวกมากขึ้น แต่เมาส์ไร้สาย ก็เป็นอุปกรณ์ที่ต้องซื้อใหม่กันบ่อยมาก เพราะถ้าตกพื้นแล้วจะทำให้ความแม่นยำของเลเซอร์เสื่อม ดังนั้น ต้องใช้อย่างระมัดระวังอย่าให้ตกพื้น

หูฟังไร้สาย

ที่มา:

หูฟังไร้สาย ที่มีประสิทธิภาพได้จะต้องได้ยินเสียงคู่สนทนาชัด อีกทั้งปลายทางต้องได้ยินเสียงของคุณชัดด้วย การใช้หูฟังที่แถมมาให้กับโทรศัพท์มือถือ อาจจะยังไม่เสถียรพอ แต่ถ้าได้ใช้หูฟังไร้สายจะมีความคล่องตัวมากกว่า ถ้าต้องลุกเดินเพื่อเขียนบอร์ดอธิบาย หูฟังบลูทูธนี้ก็ไม่มีสายไฟมาเป็นปัญหาอีกด้วย แถมยังมีหลายราคาให้ได้เลือกซื้อกัน

เราเตอร์ขยายสัญญาณอินเทอร์เน็ต 

ที่มา: bnn.in.th

เราเตอร์ขยายสัญญาณอินเทอร์เน็ต  มีไว้เพื่อสัญญาณภาพ และเสียงที่ดีที่สุด ซึ่งคุณควรเลือกเราเตอร์ที่ตอบสนองแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตอย่างเหมาะสมด้วย บางคนซื้อแพ็กเกจรายเดือนสูงแต่ใช้เราเตอร์ที่ดึงความเร็วอินเทอร์เน็ตออกมาได้ไม่แรง ทำให้ต้องเสียโอกาสใช้สัญญาณดี ๆ ไป ซึ่งตรวจสอบได้กับผู้ให้บริการ หรือหากใช้เราเตอร์ส่งสัญญาณเสถียรที่สุดแล้วแต่ต้องการเชื่อมสัญญาณใช้กับชั้น 2 ชั้น 3 และชั้นอื่น ๆ ก็ต้องเพิ่มจุดติดตั้งเราเตอร์ด้วย

ปรินเตอร์ 

ที่มา: jib.co.th

ปรินเตอร์ สามารถช่วยให้การทำงานของคุณนั้นง่ายขึ้น เช่น จะต้องพิมพ์เอกสาร และสแกนส่งนั้น สามารถทำได้ทันทีไม่ต้องเดินทางไปร้านถ่ายเอกสาร นอกจากนี้ปรินเตอร์มีให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาหลักพันที่มีฟีเจอร์ครบ ไปจนถึงรุ่นแพงที่รองรับเทคโนโลยีการพิมพ์แบบไร้สายได้อีกด้วย

สรุป

การมีอุปกรณ์ไอทีที่สำคัญ และจำเป็นในการใช้งาน จะช่วยให้ทั้งน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา สะดวกในการเรียนออนไลน์เป็นอย่างมาก และพนักงานที่ต้อง Work from Home ก็จะทำงานสะดวก และง่ายขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้อุปกรณ์ไอทีในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายราคา คุณสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ไอทีดี ๆ ที่ราคาไม่แพงมากได้ค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน