แนะนำ 5 อุปกรณ์เสริมด้านไอที ที่จะช่วยให้คุณสะดวกในการใช้งาน

posted in: Blog | 0

ปัจจุบันมีอุปกรณ์เทคโนโลยีมากมายที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้คน ไม่ว่าจะด้านติดต่อสื่อสาร การเรียน การทำงาน ความบันเทิง และการใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้อุปกรณ์เสริมด้านไอทีจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 5 อุปกรณ์เสริมด้านไอที ที่จะช่วยให้คุณสะดวกในการใช้งานในชีวิตประจำวัน มาฝากกันค่ะ

แนะนำ 5 อุปกรณ์เสริมด้านไอที เพิ่มความสะดวกในชีวิตประจำวัน

หูฟังไร้สาย

ที่มา: apple.com

หูฟังไร้สาย หรือ หูฟัง True Wireless เป็นสิ่งที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณ ไม่ว่าคุณจะฟังเพลง คุยโทรศัพท์ ก็สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา ใช้ง่าย ไม่มีสายหูฟังมากวนใจเพียงแค่เชื่อมต่อผ่านบลูทูธ พร้อมด้วยฟังก์ชั่นที่ช่วยควบคุมการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ เช่น รับสาย เพิ่มเสียงลดเสียง และเปลี่ยนเพลง

 

คีย์บอร์ด และเมาส์บลูทูธ

ที่มา: bhphotovideo.com

คีย์บอร์ด และเมาส์บลูทูธ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยให้คุณทำงานได้สะดวกสบาย และทำได้ทุกที่ทุกเวลา เพราะปัจจุบันแท็บเล็ตสามารถเชื่อมต่อคีย์บอร์ด และเมาส์ผ่านบลูทูธ ทำให้สามารถพิมพ์งาน และเลื่อนเมาส์ได้เหมือนกับการใช้งานโน๊ตบุ๊คขนาดเล็ก เหมาะสำหรับพกพาไปใช้งานเพื่อการเรียนหรือการทำงานในที่ต่าง ๆ

 

แท่นชาร์จไร้สาย

ที่มา: apple.com

แท่นชาร์จไร้สาย เป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกในการชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์และอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างเช่นสมาร์ทวอทช์และหูฟังไร้สาย โดยไม่มีสายชาร์จมากวนใจอีกต่อไป เพียงแค่วางบนแท่นก็ชาร์จได้อัตโนมัติ ซึ่งแท่นชาร์จไร้สายทำให้พกพาออกไปนอกบ้านได้คล้ายกับการพกพาวเวอร์ แต่ไม่ต้องมีสายเชื่อมต่ออะไรให้วุ่นวาย สามารถใช้งานได้เลย

 

สมาร์ทวอทช์

ที่มา: ldlc.com

สมาร์ทวอทช์ เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่ทำได้มากกว่าดูเวลา มีนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อดูแลสุขภาพ และอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน เช่น วัดอัตราการเต้นของหัวใจ บันทึกก้าวเดิน ติดตามการนอนหลับ โหมดออกกำลังกาย การรับสายโทรเข้า และการรับแจ้งเตือนจากแอปพลิเคชัน รวมถึงมีดีไซน์ที่สวยงาม จึงได้รับความนิยมอย่างมากในปันจุบัน

 

ขาตั้งกล้องมือถือ

ที่มา: thai.alibaba.com

ขาตั้งกล้องมือถือ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะจะช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพ หรือถ่ายวิดีโอสวย ๆ ได้ถึงแม้ว่าคุณจะไปเที่ยวคนเดียว เพราะขาตั้งกล้องจะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยในการถ่ายภาพได้ดี ตั้งระดับความสูง ปรับมุมมองให้ได้ในแบบที่เราต้องการ โดยเราสามารถใช้ขาตั้งกล้องเพื่อถ่ายภาพตัวเองหรือบันทึกวิดีโอขณะที่พูดหรือทำงานเพื่อลง Channel ของเราได้อีกด้วย

สรุป

อุปกรณ์เสริมด้านไอทีที่เราได้นำมาฝากกัน เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะแต่ละอุปกรณ์สามารถช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้น ดังนั้น ใครสนใจอุปกรณ์เสริมด้านไอทีประเภทไหน ก็สามารถไปซื้อมาใช้กันได้เลยค่ะ เพื่อตอบสนองความต้องการ และความสะดวกสบายมากขึ้นอีกด้วย

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน