แนะนำ 6 ซีรีส์เกาหลีสายอาชีพที่ไม่ควรพลาดใน Netflix

posted in: Blog | 0

ซีรีส์เกาหลี เป็นซีรีส์ที่ทำออกมาได้ดี มีความสนุก และสะท้อนสังคมที่เกิดขึ้นจริงในปัจจุบัน รวมไปถึงการสอดแทรกเรื่องราวของวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ซีรีส์เกาหลีก็มีหลากหลายแนวให้ได้เลือกรับชมกัน แต่ในบทความนี้เราจะมาแนะนำซีรีส์เกาหลีสายอาชีพ ที่จะทำให้เราได้เห็นบรรยากาศการทำงานของแต่ละอาชีพ ว่ากว่าจะประสบความสำเร็จในอาชีพต่าง ๆ ต้องเจออุปสรรคอะไรบ้าง และแก้ปัญหาอย่างไร แถมได้ความรู้ใหม่ ๆ อีกด้วย ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีซีรีส์เกี่ยวกับอาชีพอะไรบ้าง ก็ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

แนะนำ 6 ซีรีส์เกาหลีแนวอาชีพ สมจริง น่าดู ที่ไม่ควรพลาดใน Netflix

Start Up (2020) – คนทำธุรกิจสตาร์ทอัพ

เรื่องย่อ Start Up (สตาร์ทอัพ) เรื่องราวชีวิตของคนวัยหนุ่มสาวที่ก้าวเดินจากจุดเริ่มต้น (Start) จน เติบโต (Up) ในธุรกิจสตาร์ทอัพ ด้วยความใฝ่ฝันที่อยากจะประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับในฐานะอัจฉริยะ และมีชื่อปรากฏใน Silicon Valley ของเกาหลีใต้ เขา และเธอ ต่างเป็นแรงผลักดันของกัน และกันโดยไม่รู้ตัว จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักของพวกเขา

รับชมคลิกที่นี่

 

Her Private Life (2019) – ภัณฑารักษ์ 

เรื่องย่อ Her Private Life (โลกอีกใบของยัยแฟนเกิร์ล) เรื่องราวของ ซองด็อกมี ภัณฑารักษ์สาวที่ทำหน้าที่ในการดูแลแกลอรี่ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากการทำงานแล้ว เธอมีอีกด้านที่เก็บซ่อนไว้ไม่ให้ใครรู้ นั่นก็คือ การเป็นติ่งไอดอลตัวยง เมื่อเจ้านายใหม่ของเธอ ไรอัน โกลด์ มาล่วงรู้ความลับของเธอเข้า เขาก็เริ่มที่จะสนใจในตัวเธอมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเกิดตกหลุมรักเธอในที่สุด

รับชมคลิกที่นี่

 

Partners for Justice (2018) – หมอชันสูตรพลิกศพ

เรื่องย่อ Partners for Justice (ศพ ซ่อน ปม) เรื่องราวการทำงานของคุณหมอแบคบอม อดีตศัลยแพทย์ผ่าตัดทรวงอกมือหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุจนทำให้มือของเค้าไม่มาสามารถกลับมาผ่าตัดคนไข้ได้เหมือนเดิม เค้าจึงอุทิศตนให้กับการผ่าศพพร้อมกับปมใหญ่ในใจที่เกิดจากความผิดพลาดในอดีต ซึ่งผลวินิจฉัยจากการผ่าศพของเค้าแม่นยำเสมอ ในขณะที่นางเอก อึนซอล อัยการมือใหม่ไฟแรง สอบได้ที่หนึ่งของรุ่นต้องมารับหน้าที่ในสำนักงานอัยการ การสืบสวนสอบสวนของเธอมักตั้งสมมุติฐานตรงกันข้ามกับหมอแบคบอมเสมอ ทั้งสองคนจึงต้องร่วมมือกันไขคดีด้วยมากมาย

รับชมคลิกที่นี่

 

Signal (2016) – นักสืบ 

เรื่องย่อ Signal (สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา) เรื่องราวของ พัคเฮยอง นักจิตวิเคราะห์ลักษณะคนร้ายที่เพิ่งมารับหน้าที่ในกรมตำรวจ โดยหน่วยงานที่พัคเฮยองเข้ามาทำงานคือกองคดีที่ปิดไม่ลง ซึ่งเข้ามาเป็นลูกน้องของ ชาซูฮยอน ตำรวจหญิงที่่มีความลับอะไรบางอย่างในใจ ขณะสืบสวนคดีแรกที่เป็นคดีลักพาตัวเมื่อปี 1997 พัคเฮยองได้ไปเก็บวิทยุสื่อสารเก่า ๆในกองขยะที่ดันมีเสียงปลายทางด้วย คุยกันไปคุยกันมาก็พบว่าคนที่คุยด้วยคือสายสืบ โจอินจอง ที่สื่อสารคุยกับเค้าตั่งแต่ปี 1989-1999 โดยทั้งสองคนติดต่อสื่อสารผ่านวิทยุสื่อสารและช่วยกันทำคดีใหญ่ ๆ ร่วมกันหลายคดี

รับชมคลิกที่นี่ 

 

Pinocchio (2014) – นักข่าว

เรื่องย่อ Pinocchio (พิน็อกคิโอ รักนี้หัวใจไม่โกหก) เรื่องราวของ คีฮามยอน ชายผู้เต็มไปด้วยบาดแผลในอดีต จากการรายงานข่าวที่ไร้จรรยาบรรณของนักข่าว จนทำให้ครอบครัวของเขาตกเป็นจำเลยสังคม และครอบครัวของเขาก็พังทลายลงในชั่วข้ามคืน ในอีกด้าน ชเวอินฮา เกิดมาพร้อมกับโรคประหลาดที่มีชื่อว่า โรคพิน็อกคิโอ ซึ่งทุกครั้งที่โกหก เธอจะมีอาการสะอึกไม่หยุด ครอบครัวของอินฮา ได้ย้ายมาใช้ชีวิตหลบหนีความวุ่นวายที่นอกเมือง ทำให้ทั้งสองคนได้มาเจอกัน และเติบโตมาพร้อม ๆ กัน ทำให้พวกเขาตัดสินใจก้าวทำงานเป็นนักข่าว โดยมีเป้าหมายที่แตกต่างกัน

รับชมคลิกที่นี่

 

Good Doctor (2013) – หมอ

เรื่องย่อ Good Doctor (ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ) เรื่องราวของ ชีอน แพทย์ฝึกหัดในโรงพยาบาลซองวอน เขาเป็นโรคออทิสติกอัจฉริยะ แม้ร่างกายจะเป็นชายหนุ่ม แต่จิตใจเท่ากับเด็ก 10 ขวบ แถมยังมีอดีตที่เลวร้าย จนทำให้เขาตั้งใจอยากจะเป็นหมอ และมุ่งมั่นศึกษาจนทำมันสำเร็จ โดยมี คุณหมอชเวอูซอก คอยช่วยเหลือ ซึ่งในระหว่างเข้าฝึกที่โรงพยาบาลแห่งนี้ เขายังได้เจอ ชายุนซอ แพทย์รุ่นพี่ ที่ทำให้เขาตกหลุมรักด้วย ท่ามกลางการต่อสู้ทางการเมืองในโรงพยาบาล และความต้องการของคนไข้ ชีอนทำงานอย่างหนัก และในที่สุดก็กลายเป็นศัลยแพทย์เด็กที่มีคุณสมบัติเหมาะสม

รับชมคลิกที่นี่

สรุป

ทั้งหมดก็เป็นซีรีส์เกาหลีสายอาชีพที่มีหลายอาชีพให้ได้เลือกดูกัน ซึ่งแต่ละเรื่องก็มีความสนุก สมจริง แถมได้ความรู้เกี่ยวกับอาชีพนั้น ๆ อีกด้วย ใครที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และไม่รู้ว่าจะดูเรื่องอะไรดี ซีรีส์เกาหลีแนวอาชีพ ก็เป็นอีกแนวที่น่าดูมาก ๆ ใครชอบเรื่องไหนก็สามารถไปดูได้ใน Netflix เลยค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน