เคล็ดลับดี ๆ ฉีดน้ำหอมอย่างไร ให้ติดทนตลอดวัน

posted in: Blog | 0

การฉีดน้ำหอม เป็นเหมือนตัวช่วยเพิ่มเสน่ห์ และสร้างความมั่นใจให้กับคุณได้ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีสไตล์การเลือกน้ำหอมที่แตกต่างกันออกไป และการเลือกกลิ่นน้ำหอมนั้นก็จะบ่งบอกถึงความเป็นคุณได้อีกด้วย แต่ในการฉีดน้ำหอมให้ติดทนตั้งแต่เช้าถึงเย็น อาจเป็นปัญหาของใครหลายคน เพราะบางคนฉีดไปแค่ไม่กี่ชั่วโมงกลิ่นก็หายไปแล้ว ดังนั้น วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับดี ๆ ที่ฉีดน้ำหอมให้ติดทนตลอดวัน มาฝากกันค่ะ

วิธีฉีดน้ำหอมให้ติดทนตลอดวัน

ฉีดน้ำหอมทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ

ตอนที่เพิ่งเช็ดตัวแบบหมาด ๆ ให้ฉีดน้ำหอม 3 จุดกระจายกลิ่น คือกลางลำตัว ใต้กระบังลม ต้นคอ และข้อพับด้านในข้อศอก เพราะการมีผิวที่ชุ่มชื่นจะช่วยล็อคความหอมให้นิดทนนาน

ทาวาสลีนก่อนฉีดน้ำหอม

ทาวาสลีน หรือโลชั่นลงบนผิวกายหรือจุดต่าง ๆ บนร่างกายก่อนฉีดน้ำหอม จะช่วยให้น้ำหอมติดทนนานยิ่งขึ้น เพราะกลิ่นน้ำหอมจะติดทนบนผิวมันมากกว่าผิวแห้ง

ฉีดน้ำหอมตามจุดชีพจรของร่างกาย

การฉีดน้ำหอมตรงจุดชีพจรต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น ข้อมือ ข้อพับแขน ข้อพับขา หรือบริเวณซอกคอใต้ใบหู จะช่วยดูดซับกลิ่นหอมเอาไว้ ให้กลิ่นติดทน และหอมฟุ้งกระจายยาวนาน

ฉีดน้ำหอมในอากาศแล้วรีบเดินผ่าน

โดยต้องฉีดน้ำหอมใส่อากาศ ห่างจากตัวประมาณ 6 นิ้ว แล้วรีบเดินผ่านโดยให้ละอองน้ำหอมติดทั่วร่างกาย จะช่วยให้กลิ่นหอมไม่ฉุนมาก และติดทนนาน

ฉีดน้ำหอมลงบนแปรงหวีผม 

การฉีดน้ำหอมลงบนหวีก่อนแล้วค่อยหวี จะช่วยให้กลิ่นของน้ำหอมกระจายตัว และติดทนมาก ๆ แถมป้องกันไม่ให้แอลกอฮอล์จากน้ำหอมโดนผมโดยตรงด้วยอีกด้วย

ทั้งนี้นอกจากจะทำตามวิธีข้างต้นที่ทำให้กลิ่นน้ำหอมติดทนนานแล้ว ก่อนจะซื้อน้ำหอมทุกครั้ง ก็อย่าลืมดูความเข้มข้นของหัวน้ำหอมที่นำมาผสมด้วย เพราะความคงทนของกลิ่นน้ำหอมก็ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของหัวน้ำหอมนั่นเอง

รูปภาพ: freepik.com