วิธีเติมไฟในการออกกำลังกาย เพื่อลดน้ำหนักครั้งนี้ให้สำเร็จ

posted in: Blog | 0

การออกกำลังกาย นอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และมีสุขภาพที่ดีแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก และควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย ซึ่งการลดน้ำหนักด้วยวิธีการออกกำลังกาย มีบ้างที่จะเจอช่วงที่เบื่อทำให้ไม่อยากออกกำลังกาย ท้อ เหนื่อย หมดกำลังใจ ทำให้คุณลดน้ำหนักได้ไม่สำเร็จ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีเติมไฟในการออกกำลังกาย เพื่อลดน้ำหนักครั้งนี้ให้สำเร็จ มาฝาก และเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังลดน้ำหนักกันด้วยค่ะ

วิธีเติมไฟในการออกกำลังกาย

ตั้งเป้าหมาย หาแรงจูงใจ ที่มา: facebook.com/gypsykeerati

การตั้งเป้าหมาย และหาแรงจูงใจในการออกกำลังกายให้ชัดเจน ว่าเราจะออกกำลังกาย ไปเพื่ออะไร ไม่ว่าจะอยากลดน้ำหนัก อยากแข็งแรง อยากสุขภาพดี อยากมีกล้าม อยากหุ่นดี หากมีเป้าหมายที่ชัดเจน จะทำให้เราสามารถกำหนดแนวทางในการ ออกกำลังกาย ได้อย่างตรงจุด เลือกวิธีการเล่นได้เหมาะสมกับสิ่งที่ตั้งเป้าหมายไว้ เมื่อเห็นผลถูกจุดก็จะอยากออกกำลังกายมากขึ้น

ให้รางวัล และบทลงโทษ

ที่มา: chowmain.co.nz

การให้รางวัล และบทลงโทษ ถือเป็นการเติมไฟในการออกกำลังกายได้เช่นกัน เพราะถ้าหากคุณตั้งเป้าหมายไว้ และตามแผนที่วางไว้ได้สำเร็จ สามารถให้รางวัลตัวเองได้ด้วยการกินของอร่อย ๆ สักมื้อ หรือซื้อของที่อยากได้สักชิ้น เพื่อเป็นกำลังใจในการออกกำลังกายของตัวเอง แต่หากทำไม่ได้ตามแผนที่วางไว้ ต้องลงโทษตัวเองบ้าง อาจจะเป็นการออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น หรืองดทานขนมที่ชอบ

เก็บบันทึกทุกความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย

ที่มา: facebook.com/gypsykeerati

การเก็บบันทึกทุกความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย โดยการถ่ายรูปตัวเองในสภาพพุงย้อย ไขมันเต็มตัวในวันนี้ หลังจากนั้นก็เริ่มออกกำลังกาย อย่างมีวินัยตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญอย่างต่อเนื่อง แล้วส่องกระจกดูความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับร่างกายทุกวัน เมื่อสัมผัสได้ถึงผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ให้ถ่ายรูปเก็บไว้อีกครั้ง แล้วทำการนำรูปมาเปรียบเทียบกัน ทำเป็น Before – After ซึ่งวิธีนี้ใช้ได้ผลมามากมายแล้วในการเติมไฟให้กับผู้คนที่อยากออกกำลังกาย

อย่ากดดันตัวเองมากเกินไป

ที่มา: cedars-sinai.org

การกดดันตัวเองมากเกินไป ด้วยการชั่งน้ำหนัก พอน้ำหนักไม่ลดก็เครียด รู้สึกว่าไม่ได้ผล ให้จำไว้เสมอว่า อย่ากดดันตัวเอง ว่าต้องลดน้ำหนักให้ได้มาก ๆ ในเวลาสั้น ๆ หรือจำกัดตัวเองจนเกินไป ควรให้เวลากับตัวเองสักหน่อย ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป เพราะไม่อย่างนั้น อาจจะทำให้ล้มเลิกกลางคันได้ ดังนั้น ควรทำให้การออกกำลังกายเป็นไปด้วยความสุข สนุก และเต็มใจ จะได้อยากออกกำลังกายไปนาน ๆ

หาเพื่อนที่รู้ใจมาออกกำลังกายด้วยกัน

ที่มา: healthline.com

การหาเพื่อนที่รู้ใจมาออกกำลังกายด้วยกัน นอกจากจะช่วยให้รู้สึกมั่นใจมากขึ้นเมื่อเดินเข้าไปในฟิตเนสแล้ว ยังช่วยเป็นแรงผลักดัน แรงกระตุ้น ในวันที่ความขี้เกียจพยายามจะเอาชนะคุณ ดังนั้น ถ้าคุณหาเพื่อนแบบที่ว่าเจอ การไปยิมก็อาจไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด และทำให้การออกกำลังกายสนุกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สรุป

การลดน้ำหนัก โดยการออกกำลังกาย จำเป็นต้องมีแรงใจ และมีวินัยเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้สำเร็จ เพราะจะมีบางช่วงที่รู้สึกเบื่อ ทำให้ไม่อยากออกกำลังกาย ท้อ เหนื่อย หมดกำลังใจ ทำให้คุณลดน้ำหนักได้ไม่สำเร็จ ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังอยากเติมไฟในการออกกำลังกาย ลดหนักหนัก ก็สามารถทำตามวิธีต่าง ๆ ด้านบนที่เราได้แนะนำไปได้ค่ะ ทั้งนี้ขอให้ทุกคนมีสุขภาพดี มีกำลังกาย กำลังใจ ในการออกกำลังกาย และลดน้ำหนักนะคะ เพื่อสุขภาพ และหุ่นที่ดีขึ้นกันค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน