แนะนำ เมนูอาหารกลางวันง่ายๆ สำหรับพนักงานออฟฟิศยุคใหม่

posted in: Blog | 0

เมนูอาหารกลางวันง่ายๆ สำหรับพนักงานออฟฟิศ ค่อนข้างที่จะเป็นมื้อด่วน เพราะส่วนใหญ่จะใช้เวลาพักเที่ยงไม่นาน และหลาย ๆ บริษัทก็จะพักเที่ยงพร้อม ๆ กัน จึงทำให้ร้านอาหารจะมีคนเยอะเป็นพิเศษ ดังนั้นเพื่อความรวดเร็วที่จะได้รับประทานอาหาร เมนูที่จะสั่งกันส่วนใหญ่ เป็นเมนูง่าย ๆ ใช้เวลาทำไม่นาน แต่รสชาติอร่อย ว่าแต่เมนูด่วนมื้อเที่ยงจะมีเมนูอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ !

7 เมนูอาหารกลางวันง่ายๆ

ไข่เจียว

ข้าวไข่เจียว เป็นเมนูยอดฮิตที่ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน และสามารถเพิ่มเนื้อสัวต์เข้าไปได้ อย่างเช่น ไข่เจียวหมูสับ ไข่เจียวกุ้งสับ หรือจะใส่เป็นหัวหอมก็ได้เช่นกัน ข้าวไข่เจียวจึงเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับช่วงเวลาเร่งรีบอย่างแท้จริง ยิ่งถ้าได้น้ำปลาพริกหรือซอสพริกเติมลงไป จะช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยขึ้นอีกค่ะ

pantip.com

ผัดน้ำพริกเผา

ข้าวผัดน้ำพริกเผา เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมสูงเช่นเดียวกัน ซึ่งเมนูนี้เครื่องปรุงให้รสชาติโดดเด่นหอมอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเมนูนี้ก็มีทั้งเนื้อสัตว์ ทั้งผัก ทั้งแป้ง ก็ถือเป็นอีกเมนูที่ให้สารอาหารครบถ้วน นอกจากนี้ถ้าอยากเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก ให้เพิ่มไข่เจียวหรือไข่ดาวเข้าไป รับรองอร่อยคูณสองเลยค่ะ

wongnai.com

ผัดพริกหยวก

ผัดพริกหยวกราดข้าว ถือเป็นอาหารจานด่วนอีกเมนูหนึ่งที่เป็นที่นิยม เนื่องจากเป็นเมนูที่ใช้เวลาในการปรุงไม่นาน รสชาติไม่เผ็ด ออกเค็ม ๆ และได้กลิ่นหอมของพริกหยวก นอกจากนี้ผัดพริกหยวกเป็นเมนูที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะมีทั้งแป้ง เนื้อสัตว์ และผัก แต่ถ้าหากอยากเพิ่มความอิ่มอร่อย ก็อาจจะสั่งไข่ดาวเพิ่มได้เลยค่ะ

tvpoolonline.com

ผัดพริกแกง

ข้าวผัดพริกแกง เป็นเมนูยอดฮิตที่เหมาะสำหรับคนชอบอาหารรสเผ็ดร้อน ซึ่งผัดพริกแกงจะประกอบด้วยการผัดเนื้อสัตว์ต่าง ๆ พริกแกง ใบมะกรูด และถั่วฝักยาว ทำให้เมนูนี้ถือเป็นเมนูที่ให้สารอาหารครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นแป้ง เนื้อสัตว์ ผัก และถ้าหากอยากเพิ่มความอร่อยขึ้นอีก อาจจะเพิ่มไข่ดาวหรือไข่เจียว ก็ยิ่งทำให้อิ่มอร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ

sites.google.com

ผัดผักรวม

ผัดผักรวมราดข้าว เป็นอีกเมนูที่มักจะสั่งกันบ่อย ๆ และเป็นเมนูที่มีประโยชน์และได้สารอาหารครบถ้วน เพราะมีทั้งแป้ง เนื้อสัตว์ และผัก ซึ่งผักที่นิยมนำมาปรุงกันบ่อย ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นผักกะหล่ำปลี แครอท คะน้า บล๊อคโคลี่ ข้าวโพดอ่อน เห็ดหอม และอาจใส่เนื้อสัตว์เป็น ไก่ หมู หรือ กุ้ง ตามความชอบได้เลยค่ะ

cosmenet.in.th

ผัดกะเพรา

ข้าวผัดกะเพรา เป็นเมนูยอดฮิตมาก ๆ อีกเมนูหนึ่ง เพราะถ้าหากคุณไม่รู้จะสั่งอะไรดี เมนูแรกที่หลาย ๆ คนนึกถึง คงจะเป็นผัดกะเพราะอย่างแน่นอน เนื่องจากผัดกะเพราะมีรสชาติที่เผ็ดร้อน ทำให้ถูกปากคนไทย นอกจากนี้ผัดกะเพราะยังสามารถใส่เนื้อสัตว์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ เนื้อ หรือ ทะเล และถ้าอยากเพิ่มความอร่อยก็เพิ่มไข่ดาวเข้าไปได้เลยค่ะ

happyfresh.co.th

ผัดกระเทียม

ข้าวหมูผัดกระเทียม ไก่ผัดกระเทียม หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ ที่นำไปผัดกระเทียม ถือเป็นอีกเมนูยอดฮิตที่คนชอบเนื้อสัวต์มักจะสั่งกัน ซึ่งผัดกระเทียมจะมีกลิ่นหอมของกระเทียมมาก ๆ รสชาติออกหวาน ๆ เค็ม ๆ จากซอสปรุงรส และตบท้ายด้วยพริกไทยอีกนิดหน่อยพอให้เผ็ดติดปลายลิ้น ยิ่งทานกับแตงกวากรอบ ๆ ด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีกค่ะ

becauseoffood.wordpress.com

 

เมนูที่เราแนะนำทั้งหมด ล้วนเป็นเมนูที่ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน แถมรสชาติอร่อยถูกปากคนไทยแน่นอนค่ะ และสำหรับใครที่ไม่รู้ว่ามื้อเที่ยงนี้จะกินอะไรดี ก็สามารถนำเมนูเหล่านี้ไปสั่งกันได้เลย หากไม่สะดวกออกไปทานข้างนอกก็สามารถสั่งบริการอย่าง Grab Food, Line Man, Foodpanda, Gojek ได้เช่นกัน