แนะนํา 5 เครื่องฟอกอากาศ ช่วยกรองฝุ่น PM2.5 และช่วยฆ่าเชื้อไวรัส

posted in: Blog | 0

ในปัจจุบันระดับความรุนแรงของฝุ่น PM2.5 และมลพิษสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย และระบบทางเดินหายใจ ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่กลางแจ้ง เวลาออกไปข้างนอกก็ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยที่ป้องกันฝุ่น PM2.5 แต่ทั้งนี้ภายในอาคาร บ้าน หรือห้องนอนก็ยังคงมี PM2.5 ไรฝุ่น หรือแบคทีเรียอย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น เพื่อให้อากาศภายในบ้านสะอาด การใช้เครื่องฟอกอากาศ ก็เป็นตัวช่วยที่ดี เพราะจะช่วยดูดอากาศในบ้านเข้าไป ผ่านชั้นกรองต่าง ๆ ที่ช่วยกำจัดสิ่งปนเปื้อน และปล่อยกลับออกมาเป็นอากาศที่สะอาด และบริสุทธิ์ขึ้น สำหรับใครที่กำลังหาเครื่องฟอกอากาศ ช่วยกรองฝุ่น PM2.5 และช่วยฆ่าเชื้อไวรัส วันนี้เราก็มี 5 เครื่องฟอกอากาศ มาแนะนำทุกคนกันค่ะ

แนะนํา 5 เครื่องฟอกอากาศ ช่วยกรองฝุ่น PM2.5

Xiaomi Smart Air Purifier 4 Lite

ที่มา: education.studio7thailand.com

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart Air Purifier 4 Lite สามารถกรองฝุ่นได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา ไม่ว่าคุณจะตั้งเครื่องฟอกอากาศไว้ส่วนใดของห้อง ก็สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบควบคุมอัจฉริยะ สั่งการด้วยเสียงผ่าน Google Assistant และ Alexa ตัวเครื่องทรงสี่เหลี่ยม สวยงาม เข้ากับการใช้งาน เหมาะสำหรับพื้นที่ 25-43 ตารางเมตร

ราคา 5,990 บาท

 

Philips รุ่น AC1215

ที่มา: powerbuy.co.th

เครื่องฟอกอากาศ Philips รุ่น AC1215 ทำงานด้วยเทคโนโลยีพิเศษผสานประสิทธิภาพของแผ่นกรอง 3 ชั้น เพื่อการกำจัดอนุภาคขนาดเล็กในอากาศ รวมไปถึงสารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ ได้สูงสุด 99.9% พร้อมกันนี้ยังมีเซนเซอร์อัจฉริยะที่จะช่วยตรวจจับฝุ่นในอากาศ และรายงานผลแบบเรียลไทม์ สามารถฟอกอากาศได้ในห้องขนาดกว้างถึง 63 ตารางเมตร

ราคา 8,990 บาท

 

Sharp รุ่น FP-J30TA

ที่มา: dohome.co.th

เครื่องฟอกอากาศ Sharp รุ่น FP-J30TA สามารถช่วยคุณได้ด้วยระบบฟอกอากาศแบบพลาสม่าคลัสเตอร์ และแผ่นกรองฝุ่น HEPA ที่สามารถดักจับละอองฝุ่นเล็ก ๆ ขนาด 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97% และยังสามารถดักจับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย เหมาะใช้งานในห้องขนาดเล็ก สามารถใช้งานในห้องทำงาน ห้องนอน หรือห้องนั่งเล่นก็ได้

ราคา 4,990 บาท

 

Electrolux รุ่น FA41-402GY

ที่มา: powerbuy.co.th

เครื่องฟอกอากาศ Electrolux รุ่น FA41-402GY ทำงานด้วยระบบฟอกอากาศที่มีประสิทธิภาพสูง พร้อมเซนเซอร์ตรวจจับฝุ่นละออง PM1 2.5 และ 10 และยังสามารถป้องกันแบคทีเรีย ได้ถึง 99.99% กรองอากาศได้รอบทิศทาง รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ผ่านการกรอง 4 ขั้นตอน ช่วยเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ในพื้นที่ เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาด 40-53 ตารางเซนติเมตร

ราคา 10,990 บาท

 

Bwell รุ่น CF-8005

ที่มา: bwellairpurifier.com

เครื่องฟอกอากาศ Bwell รุ่น CF-8005 มีแผ่นกรอง HEPA กรองฝุ่นขนาดเล็ก 0.1 ไมครอน และแผ่นกรองคาร์บอน ช่วยให้อากาศบริสุทธิ์สดชื่น ช่วยสลายสารก่อภูมิแพ้ และช่วยดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ อีกทั้งแผ่นกรอง Prefilter ที่ช่วยกรองฝุ่นขนาดใหญ่ ช่วยให้ห้องของคุณเต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ สดชื่นทุกลมหายใจ เหมาะสำหรับห้องขนาด 10-20 ตารางเมตร

ราคา 6,990 บาท

สรุป

เครื่องฟอกอากาศเป็นหนึ่งในตัวช่วยในการเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ให้กับพื้นที่นั้น ๆ ซึ่งการซื้อเครื่องฟอกอากาศนอกจากจะคำนึงถึงคุณสมบัติแล้ว อาจจะคำนึงถึงระยะการใช้งาน และเปลี่ยนไส้กรองร่วมด้วย เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น แต่ก็ทั้งนี้ก็อย่าลืมดูขนาดเครื่องฟอกอากาศให้เหมาะสมกับขนาดของห้อง เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะหากเลือกเครื่องฟอกอากาศที่เล็ก มาใช้ในห้องใหญ่ ๆ ประสิทธิภาพการกรองก็จะลดลง ไม่สามารถดูดอากาศจากทั่วทุกมุมมาฟอกทำความสะอาดได้หมดนั่นเอง

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน