10 นิยายแปลจีน หลากหลายแนว อ่านเพลิน อ่านสนุก จนวางไม่ลง

posted in: Blog | 0

หนังสือนิยาย เป็นหนังสืออีกประเภทที่ได้รับความนิยม สามารถอ่านได้ตั้งแต่วัยรุ่น จนไปถึงวัยผู้ใหญ่ ซึ่งนิยายแปลจีน ไม่ว่าจะเป็นนิยายแปลจีนโบราณ นิยายแปลจีนยุคปัจจุบัน หรือนิยายวายจีนโบราณ ถือเป็นนิยายอีกประเภทที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น สำหรับใครที่ชอบอ่านนิยายอยู่แล้ว หรืออยากลองอ่านนิยายแปลจีนดูบ้าง ในบทความนี้เราก็มี 10 นิยายแปลจีน หลากหลายแนว อ่านเพลิน อ่านสนุก จนวางไม่ลง มาฝากกันค่ะ รับรองว่าแต่ละเรื่องภาษาสวยมาก ๆ อ่านแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ จะมีเรื่องไหนที่ถูกใจคุณบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

เกิดใหม่อีกครา ข้าขอทวงแค้น (5 เล่มจบ)

ผู้เขียน : ซู่ซู่เส่ว์

ผู้แปล : อี้หนิง

เนื้อหาโดยสังเขป : เหยาจิ่นเซ่อ ยอดหญิงอัจฉริยะแห่งราชวงศ์ผู้ถือกำเนิดจากขุนนางขั้น 1 กับภรรยาเอกแต่กลับต้องตกเป็นอนุภรรยาของ เซี่ยเส่าเหวิน เพราะความไม่รักษาคำพูดของเขา และคืนนี้นางต้องทนฟังเสียงสามีเสพสมกับภรรยาเอกของเขาที่เป็นญาติสนิทของนางซ้ำยังกำลังตั้งครรภ์ลูกของเขาด้วยความรู้สึกทุกข์ทรมานใจ จนทั้งสองคนเสร็จกิจแล้ว เซี่ยเส่าเหวินเรียกหาน้ำเพื่อทำความสะอาด ตามหน้าที่เหยาจิ่นเซ่อต้องเป็นนำเข้าไปให้ แต่ภรรยาเอกของเซี่ยเส่าเหวินแสร้งทำเป็นว่าเหยาจิ่นเซ่อจะเข้าไปทำร้ายนาง เซี่ยเส่าเหวินจึงเผลอขว้างของแข็งใส่หน้าผากของเหยาจิ่นเซ่อจนแตก แต่พอรู้ตัวเขาก็ตกใจมา

ราคา : 495 บาท

 

รักรสโอชาแห่งฉางอัน (2 เล่มจบ)

ผู้เขียน : อิงเถาเกา

ผู้แปล : อาจือ

เนื้อหาโดยสังเขป : เสิ่นเสากวง เป็นหญิงสาวที่มาจากโลกยุคใหม่ เข้ามาอยู่ในร่างของนางกำนัลในรั้ววังหลวง แต่ชีวิตมีกฎเกณฑ์มากมายแบบนั้นไม่เข้ากับนาง นางหาลู่ทางจนได้ออกจากวังมาใช้ชีวิตของตนเอง นางเริ่มจากการไปอาศัยอยู่ในวัดร่วมกับแม่ชี และออกไปเปิดแผงอาหารเล็ก ๆ เพื่อหารายได้จุนเจือตัวเอง แต่แล้วด้วยหัวคิดสมัยใหม่ทำให้นางค่อย ๆ พัฒนาอาหาร และรูปแบบร้านจนเป็นที่เลื่องลือไปทั่วฉางอัน รองเจ้าเมืองจิงจ้าวผู้หล่อเหลา และช่างเลือกกินเองก็ไม่เว้น แต่รองเจ้าเมืองผู้แสนพูดน้อยคนนี้ จะมัดใจสตรีหัวการค้า และร่าเริงคนนี้ไว้ได้อย่างไรกัน…

ราคา : 475 บาท

 

พี่ชายตัวร้าย ท่านต้องกลายเป็นท่านราชเลขาธิการผู้ยิ่งใหญ่ให้ได้นะ (6 เล่มจบ)

ผู้เขียน : เหวินถาน

ผู้แปล : เป็ดอบน้ำผึ้ง

เนื้อหาโดยสังเขป : ชาติที่แล้ว – เขาคือลูกนางสนมที่ทุกคนรังเกียจ และดูถูก มีนิสัยโหดเหี้ยม แต่แล้วจู่ ๆ เขาก็มีชื่อเสียงดังปกคลุมไปทั่วเมืองภายในเวลาอันรวดเร็ว. ส่วนเธอคือคนที่ถูกเลี้ยงมาเหมือนไข่ในหินรายล้อมไปด้วยคนที่เคารพ, มีนิสัยอวดดีหยิ่งยโส แต่ใครจะรู้ว่าภายในเวลาชั่วข้ามคืน จะเปลี่ยนโลกของพวกเขาไปทั้งใบ ชาติปัจจุบัน – ก่อนอายุครบเจ็ดขวบ พวกเขาสองคนเปรียบเหมือนน้ำกับไฟที่ไม่มีวันเข้ากันได้ เธอคือศัตรูตัวฉกาจที่เขาหลีกเลี่ยงไม่ได้. หลังอายุได้เจ็ดขวบ เธอกลายเป็นผู้ช่วยของเหล่าขุนนางในวังที่ใคร ๆ ต่างก็อิจฉา, ทั้งในอดีต และปัจจุบันชีวิตของพวกเขาสองคนต่างก็ต้องเกี่ยวพันกัน

ราคา : 395 บาท

 

ท่านจงถอยไปเสีย! (3 เล่มจบ)

ผู้เขียน : ปู้ติงหลิวหลี

ผู้แปล : เบบี้นาคราช

เนื้อหาโดยสังเขป : หกปีก่อน ‘เซียวฉางหนิง’ เอ่ยวาจาอันรุนแรง และขับไล่ขันทีผู้หนึ่งไปจากตำหนัก หกปีต่อมาขันทีผู้นั้นกลายเป็นผู้บัญชาการสำนักบูรพาที่ยิ่งใหญ่เรืองอำนาจ ‘เสิ่นเสวียน’ ที่เคยต้องก้มหัวให้นางกลับกลายเป็นสามีของนางองค์หญิงใหญ่ที่สูงส่งต้องแต่งงานกับขันที เรื่องนี้จะยอมรับได้อย่างไร! ในวันแต่งงานนางยังเตรียมใจรับการถูกชำระบัญชีแค้นเอาไว้แล้วถึงขั้นสวมชุดขาวไว้ด้านใต้ชุดงานมงคล ลดความยุ่งยากตอนทำพิธีฝังแต่เมื่อเขาเดินเข้ามาใกล้ นางพลันรู้สึกรักชีวิตของตนเองขึ้นมา ไม่ว่าอย่างไรนางก็เพิ่งอายุสิบเจ็ด นางยังไม่อยากตาย! “เสิ่น… เสิ่นเสวียน ท่านจะทำอะไร” “อย่าเข้ามา ข้าขอสั่งท่าน… ถอยๆๆ… ถอยไปเสีย!”

ราคา : 329 บาท

 

อาจารย์มารหวนภพ (3 เล่มจบ)

ผู้เขียน : ขวงซั่งจยาขวง

ผู้แปล : กอหญ้า

เนื้อหาโดยสังเขป : บนเขาเจวี๋ยซานมียอดเขาชื่อว่าแท่นเซียน บนยอดเขาแท่นเซียนมีต้นไม้ต้นหนึ่ง บนต้นไม้ติดผลโสมสองผม นั่นคือการกลับมาเกิดใหม่ของสองผู้บำเพ็ญเซียนในอดีต…เซวียหรานหร่าน ร่างกายอ่อนแอตั้งแต่แบเบาะ ได้บิดามารดาบุญธรรมเก็บมาเลี้ยง เพื่อที่จะรักษาชีวิตให้ยืนยาว เมื่อนางอายุสิบหกปีจึงต้องไปกราบเป็นศิษย์ของผู้บำเพ็ญเซียนซูอี้สุ่ย อาจารย์ผู้หล่อเหลา แต่มักทำสีหน้าเย็นชาน่ากลัว และมีท่าทีแปลก ๆ กับนางเสมอ แต่นางผู้ไม่ฝักใฝ่การบำเพ็ญ ชีวิตมีเพียงปณิธาน “ขอเป็นคนธรรมดาที่ได้กินอาหารอร่อย เกิดเป็นคนมิใช่ง่าย ไยต้องยึดติดกับการเป็นอมตะด้วยเล่า!” นับตั้งแต่เข้ามาในสำนักก็เป็นศิษย์ไม่เอาไหน นางได้ยินว่าอดีตอาจารย์ของซูอี้สุ่ยคือจอมมารหญิงมู่ชิงเกอ ผู้ก่อหายนะแก่โลกมนุษย์ และถูกฝ่ายธรรมะลงทัณฑ์จนถึงแก่ความตาย แต่ได้ซูอี้สุ่ยชักนำเสี้ยววิญญาณที่เหลือไปพึ่งพิงบนต้นไม้เซียนเพื่อก่อกำเนิดใหม่ในผลโสม ทั้งได้ยินมาว่ามู่ชิงเกอผู้นี้ชื่นชอบในตัวซูอี้สุ่ยแต่ไม่อาจสมหวัง เมื่อกลับมาเกิดใหม่ จึงต้องการผูกวาสนากับเขาอีกครั้ง แต่กลับพบว่าท่าทีที่เขามีต่อนางเปลี่ยนไปทว่าผลโสมมีสองผล หากผลหนึ่งคือมู่ชิงเกอ แล้วอีกผลหนึ่งเล่าคือผู้ใดเล่า…การอุบัติขึ้นของสองผลโสมมีอะไรผิดพลาดหรือลึกลับซับซ้อนซ่อนอยู่เบื้องหลังหรือไม่…

ราคา : 395 บาท

 

อย่ารบกวนการเรียนของฉัน

ผู้เขียน : เย่ว์หลิวกวง

ผู้แปล : สีเมษา

เนื้อหาโดยสังเขป : ในปี 2020 “หนานเซี่ยงหว่าน” อายุ 28 ปี ซึ่งเป็น ผู้อำนวยการขององค์กรที่มีชื่อเสียงระดับโลก ในขณะเดียวกันก็เป็นคนขี้ระแวง วิตกกังวล เทคโนโลยีทางจิตวิทยาขั้นสูงจะสามารถช่วยให้เธอย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้วนำพาให้เธอได้ย้อนกลับไปสู่การเป็นนักเรียนปี 3 ที่กำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยกวางหัว ในขณะเดียวกันนั้นหนานเซี่ยงก็ได้แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างเธอ และเพื่อนร่วมชั้นของเธอที่ถูกพ่อเกลียดรวมไปถึงความทรงจำต่าง ๆ ตอนเรียนอยู่ชั้นม.ปลาย และในตอนนั้น หนานเซี่ยงก็ได้เป็นเพื่อนกับเด็กนักเรียนกีฬาคนหนึ่งชื่อ “หลินเซียวหราน” จนทำให้หนานเซี่ยงรู้ว่าคนเราทุก ๆ คนต่างก็มีจุดหมายของตนเอง ชีวิตคนเราไม่ได้มีแค่คำว่า “ชนะ” เพียงอย่างเดียวเธอเริ่มช่วยเหลือเพื่อนของเธอให้ทำตามความฝัน จนในที่สุดหนานเซี่ยงก็ได้รับมิตรภาพที่ดี ๆ รวมไปถึงคืนดีกับพ่อของเขา และเมื่อเธอได้กลับมาพบกับหลินเซียวหรานอีกครั้งเธอก็ตัดสินใจที่จะเริ่มต้นทำความรู้จักกับหลินเซียวหราน และพร้อมจับมือกันเพื่อชีวิตที่มีความสุขต่อไป

ราคา : 415 บาท

 

ซ่อนรักชายาลับ (5 เล่มจบ)

ผู้เขียน : ขวงซั่งจยาขวง

ผู้แปล : ลู่เผิ่งฮวา

เนื้อหาโดยสังเขป : นับแต่วันที่ ‘หลิ่วเหมียนถัง’ ฟื้นขึ้นมา นอกจากรับรู้ว่าตนเองถูกคนตัดเส้นเอ็นข้อมือข้อเท้าแล้ว ช่วงเวลาไม่กี่ปีก่อนหน้านั้นนางก็หลงลืมไปจนสิ้น เคราะห์ดีที่ ‘ชุยจิ่ว’ สามีรูปงามของนางได้ช่วยเหลือเอาไว้ เขาไม่เคยทิ้งนางไป ทั้งยังไปเชิญท่านหมอมารักษา ยาสมุนไพรชั้นเลิศก็มีให้ไม่เคยขาด ได้ยินว่าจ่ายเงินทองที่มีไปกว่าครึ่งจึงยื้อชีวิตของนางกลับมาจากหน้าประตูผีได้ในที่สุด คนที่สุภาพอ่อนโยนแสนดี ดูเป็นคุณชายผู้สูงศักดิ์นี้ แม้ในอนาคตอาจจะทรัพย์สินร่อยหรอลงเพราะหาเงินไม่เป็น ก็ยังดีกว่า ‘ไหวหยางอ๋อง’ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความโหดเหี้ยม และมีแต่สตรีมาตบตีแย่งชิงกัน ชีวิตในจวนอ๋องพรรค์นั้นเทียบไม่ได้เลยกับความเรียบง่ายในบ้านเล็กหลังน้อยของนาง แต่เพียงนางอ้าปากวิจารณ์ท่านอ๋องผู้นั้น สามีร่วมหมอนของนางกลับโมโหโทโส ไม่เหลือคราบคุณชายผู้สง่างามแม้แต่นิด นี่เขาคิดว่าตนเองเป็นไหวหยางอ๋องอยู่หรือไร!

ราคา : 439 บาท

 

First Frost วันนี้ วันไหน ยังไงก็เธอ (3 เล่มจบ)

ผู้เขียน : จู๋อี่

ผู้แปล : นางฟ้าปีกเขียว

เนื้อหาโดยสังเขป : หยาดน้ำตรงปลายผมไหลลงมาตามใบหน้าด้านข้าง ผ่านคางลงมาหยดกระทบโดนผมของเธอไม่กี่หยด เขาจ้องมองนิ่ง จากนั้นก็ยกมือขึ้นอย่างช้า ๆ ใช้ปลายนิ้วปัดหยดน้ำให้หญิงสาวเบาๆ คล้ายกับเธอไม่ได้สังเกตเห็น ไม่มีการตอบสนองแต่อย่างใด เวินอี่ฝานสูงประมาณคางของเขา แต่โครงกระดูกเธอกลับเล็ก บนร่างแทบจะไม่มีเนื้อหนังเลย ตอนนี้ใบหน้าด้านข้างของเธอแนบกับแผ่นอกของเขา มือทั้งสองข้างกอดเอวของเขาไว้ เธอไม่ได้กอดแน่นจนเกินไป การมีอยู่ของเธอมันรุนแรงซะจนคล้ายลาวาอันร้อนผ่าวหยดลงบนร่างของเขา นับจากวันที่ได้พบ และพูดคุยกันครั้งสุดท้ายเมื่อหกปีก่อน ความทรงจำเรื่องเขาคนนั้นมันรางเลือนเสียจน ‘เวินอี่ฝาน’ แทบจะลืมไปแล้วว่ายังมีคนผู้นี้อยู่ เธอไม่คาดคิดว่าจะได้เจอหนุ่มหล่อที่เคย ‘จีบ’ เธออีกครั้ง และยิ่งนึกไม่ถึงว่าเขาจะกลายมาเป็นรูมเมตของเธอ! เพราะเคยถูกอีกฝ่ายปฏิเสธรัก เมื่อได้พบกันอีกครั้ง ‘ซังเหยียน’ ผู้ไม่เคยแคร์ใครจึงมีท่าทีเย็นชาใส่ พาให้บรรยากาศของการได้มาอยู่ใต้ชายคาเดียวกันนั้น ไม่ต่างอะไรกับการอยู่กับคนแปลกหน้า ทว่าทุกอย่างกลับค่อย ๆ เปลี่ยนไป เมื่อ ‘ปัญหาการนอนละเมอ’ ของเธอกำเริบถึงขั้นเดินมา ‘จูบ’ เขาในคืนหนึ่ง!

ราคา : 389 บาท

 

ฝ่าบาททรงพระเจริญหมื่นปี (4 เล่มจบ)

ผู้เขียน : สิงเยียนเยียน

ผู้แปล : พริกหอม

เนื้อหาโดยสังเขป : เมิ่งถิงฮุยเก็บบุรุษผู้หนึ่งไว้ในหัวใจมายาวนานนับสิบปี คนผู้นั้นเคยโอบกอด และช่วยชีวิตนางไว้ในวันที่หนาวเหน็บเดียวดาย นางเพียงคิดว่าขอแค่ตนฝ่าฟันการสอบเคอจวี่เข้าไปในเมืองหลวง แล้วจะมีโอกาสได้พบกับคนผู้นั้นสักครา ไหนเลยจะรู้ว่าคนที่นางเฝ้ารักถนอมในใจมาตลอดกลายเป็นคนที่อยู่สูงเกินเอื้อม เขาเป็นองค์รัชทายาทของแคว้นต้าผิง ทายาทเพียงคนเดียวของฮ่องเต้หญิง แม้ชาตินี้นางจะมิอาจคู่ควรกับเขา แต่นางยังใช้ฐานะขุนนางไปอยู่เคียงข้างเขาได้ ถึงจะถูกตราหน้าว่าเป็นขุนนางประจบสอพลอ ชื่อเสียงฉาวโฉ่ก็ช่างปะไร นางพร้อมรับทุกชื่อเสียงนั้นไว้ ขอแค่ให้ชาตินี้นางได้เห็นเขาในสายตาเทิดทูนเขาไว้ด้วยชีวิต จงรักภักดีต่อเขาจากใจจริง!

ราคา : 369 บาท

 

ปฐพีไร้อาลัย (3 เล่มจบ)

ผู้เขียน : ติงโม่

ผู้แปล : ชาดา บุนนาค

เนื้อหาโดยสังเขป : เยี่ยซี หญิงสาวผู้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และทะลุมิติมาพบตัวเองอยู่ในไหแช่ศพในร่างไร้วิญญาณของ เหยียนพั่วเย่ว์ เด็กสาวซึ่งถูกเลี้ยงเป็นตานมนุษย์ เพื่อเป็นยาวิเศษในการเพิ่มพลังยุทธ์ให้ผู้ฝึกวิชายุทธ์ แต่ด้วยความผิดพลาดบางอย่างทำให้นางเสียชีวิตกะทันหัน เพราะได้รับพิษเกินขนาด การกลับฟื้นคืนชีพอีกครั้งในร่างของเหยียนพั่วเย่ว์นำมาซึ่งภัยอันตรายมากมาย เพื่ออิสรภาพ และเพื่อรักษาชีวิตให้รอดพ้นจากการเป็นตานมนุษย์ เธอจึงต้องหนีการตามล่า เยี่ยซีไม่อาจคาดเดาได้ว่า ในยุคที่เธอมาอยู่นี้มีอะไรรอยู่ ทั้งไม่รู้ว่าจะมีบุรุษผู้หนึ่งก้าวเข้ามาในชีวิต เขาก็คือ ปู้เซียนสิง วีรบุรุษผู้หล่อเหลาผู้เห็นเธอเป็นดั่งแก้วตาดวงใจ และชื่อเหยียนพั่วเย่ว์ของเธอจะกลายเป็นตำนาน เช่นเดียวกับชีวิตไม่ธรรมดาของเธอที่ถูกบันทึกในหน้าประวัติศาสตร์แห่งต้าซวี

ราคา : 285 บาท

 

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 10 นิยายแปลจีน หลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นนิยายแปลจีนโบราณ นิยายแปลจีนยุคปัจจุบัน หรือนิยายแปลจีนกลับชาติมาเกิด นิยายแปลจีนแนวรักใส ๆ ก็มีให้ได้อ่านกันได้ตามชอบเลยค่ะ แต่รับรองได้เลยว่า เนื้อเรื่องอ่านสนุก อ่านเพลินทุกเล่มแน่นอนค่ะ ใครสนใจเล่มไหนก็ไปซื้อมาอ่านกันได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.naiin.com/