แนะนำวิธีนวดมือ บำบัดอาการปวดต่าง ๆ ด้วยตนเอง

posted in: Blog | 0

เชื่อว่าหลาย ๆ คน เวลามีอาการปวดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหัว ปวดท้อง ปวดประจำเดือน เราก็มักจะเลือกที่จะทานยา เพื่อให้บรรเทาอาการเหล่านั้นได้เร็วขึ้น แต่สำหรับคนที่มีอาการปวดเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือ ไม่ชอบทานยา เรามีวิธีบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ง่าย ๆ นั่นคือ วิธีนวดมือ บำบัดอาการปวดต่าง ๆ ด้วยตนเอง ว่าแต่จะมีวิธีนวดอย่างไรบ้าง เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

วิธีนวดกดจุดมือ บำบัดอาการปวด ด้วยตนเอง

นวดมือ แก้ปวดหัว

วิธีนวด ให้ใช้นิ้วโป้งนวดกดจุดที่อยู่ระหว่างนิ้วโป้ง และนิ้วชี้ทั้งสองข้าง ลักษณะการนวดจะเป็นแบบนวดคลึง และใช้แรงกดนวดปานกลาง โดยใช้เวลานวดข้างละประมาณ 10-20 วินาที

นวดมือ แก้ปวดท้อง

วิธีนวด ให้ใช้นิ้วโป้งนวดกดจุดกลางฝ่ามือทั้งสองข้าง ลักษณะการนวดจะเป็นแบบนวดคลึง และใช้แรงกดนวดปานกลางถึงหนัก โดยใช้เวลานวดข้างละประมาณ 20-30 วินาที

นวดมือ แก้ปวดหัวไมเกรน

วิธีนวด ให้ใช้นิ้วโป้งนวดกดจุดปลายนิ้วทุกนิ้วของมือทั้งสองข้าง โดยให้เริ่มนวดจากนิ้วหัวแม่มือจนไปถึงนิ้วก้อย ลักษณะการนวดจะเป็นแบบนวดคลึง ใช้แรงกดนวดปานกลาง โดยใช้เวลานวดข้างละประมาณ 10-15 วินาที

นวดมือ แก้ปวดท้องประจำเดือน

วิธีนวด ให้ใช้นิ้วโป้งนวดกดจุดบริเวณรอยพับข้อมือด้านนิ้วก้อยของมือทั้งสองข้าง ลักษณะการนวดเป็นแบบนวดคลึงเบา ๆ ใช้แรงกดนวดเบาถึงปานกลาง โดยใช้เวลานวดข้างละประมาณ 20-30 วินาที

นวดมือ แก้ปวดหลัง

วิธีนวด ให้ใช้นิ้วโป้งนวดกดจุดใต้ฝ่ามือด้านนิ้วโป้ง หรือบริเวณที่ใช้วัดชีพจร ลักษณะการนวดจะเป็นแบบนวดคลึงเบา ๆ ใช้แรงกดนวดเบาถึงปานกลาง โดยใช้เวลานวดข้างละประมาณ 10-20 วินาที

นวดมือ แก้ไอ

วิธีนวด ให้ใช้นิ้วโป้ง และนิ้วชี้กดบีบบริเวณโคนนิ้วโป้ง และนิ้วชี้ค้างไว้ ลักษณะการนวดจะเป็นการกดค้างไว้ ซึ่งใช้แรงกดปานกลางถึงหนัก โดยใช้เวลานวดข้างละประมาณ 5-10 นาที

นวดมือ บรรเทาหวัด

วิธีนวด ให้ใช้นิ้วโป้งกดจุดที่อยู่บริเวณใต้เล็บนิ้วหัวแม่มือ ลักษณะการนวดจะเป็นการกดค้างไว้ ซึ่งใช้แรงกดปานกลางถึงหนัก โดยใช้เวลานวดข้างละประมาณ 3-5 นาที

สรุป

เนื่องจากนิ้วมือ คือจุดสะท้อนของเส้นประสาทต่าง ๆ และมีความสัมพันธ์กับอวัยวะหลายส่วนในร่างกาย การนวดมือบำบัด ก็เพื่อลดอาการเจ็บป่วย และสร้างเสริมประสิทธิภาพให้แก่อวัยวะของเรา ซึ่งการนวดมือ หรือการกดจุดที่มือนั้น เป็นการคลายจุดบล็อกที่กั้นขวางจุดเชื่อมของพลัง ทำให้ระบบการไหลเวียนทำงานอย่างอิสระ ก่อความสมดุล ส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวมนั่นเอง

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน