รวมสูตรหมักผมสวยจากธรรมชาติ ผมสุขภาพดีได้ด้วยของใกล้ตัว

posted in: Blog | 0

การดูแลเส้นผมให้สวยเงางาม นอกจากการใช้แชมพูยาสระผมที่เหมาะกับสภาพของเส้นผมแล้วนั้น การหมักผมอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้ผมสุขภาพดี และแข็งแรงขึ้นอีกด้วย ซึ่งการหมักผม เราสามารถหมักผมได้เองง่าย ๆ ด้วยวิธีทางธรรมชาติ และวัตถุดิบราคาประหยัดที่หาได้ภายในห้องครัว ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันมะพร้าว น้ำผึ้ง มะนาว กล้วยหอม หรือโยเกิร์ต โดยวัตถุดิบเหล่านี้มีคุณค่าสารอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผมที่แห้งเสียให้มีน้ำหนักมากขึ้น ช่วยให้ผมนุ่มลื่น เงางาม และจัดทรงง่ายอีกด้วย ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังหาสูตรหมักผมวิธีทางธรรมชาติ และมีความปลอดภัยสูง วันนี้เราก็ได้รวบรวมสูตรหมักผมสวยจากธรรมชาติ ผมสุขภาพดีได้ด้วยของใกล้ตัว มาฝากทุกคนกันค่ะ

รวมสูตรหมักผมสวยจากธรรมชาติ

สูตรหมักผมด้วยมะนาว

สูตรหมักผมด้วยมะนาว เหมาะสำหรับผู้ที่มีสภาพเส้นผมธรรมดา โดยคุณสมบัติของมะนาวจะทำหน้าที่ผลัดเซลล์ให้หลุดออกไปอย่างอ่อนโยน ช่วยลดปัญหาการขาดร่วงของเส้นผม และช่วยลดอาการคันจากรังแค พร้อมมีกลิ่นหอมที่ให้ความรู้สึกสดชื่นจากธรรมชาติ

วิธีหมักผม ผสมน้ำมะนาว 8 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเปล่าครึ่งถ้วยแล้วคนเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปชโลมบนเส้นผมให้ทั่วทั้งศีรษะ พร้อมใช้ปลายนิ้วนวดหนังศีรษะเบา ๆ แล้วคลุมผมด้วยหมวกคลุม หมักผมทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง หลังจากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

สูตรหมักผมด้วยกล้วยหอม

สูตรหมักผมด้วยกล้วยหอม จะช่วยให้ผมแข็งแรง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ทำให้เส้นผม และหนังศีรษะชุ่มชื่น เนื่องจากกล้วยหอมอุดมไปด้วยแร่ธาตุมากมายที่ส่งผลให้เส้นผมมีสุขภาพดี เช่น โพรแทสเซียม และซิลิกา ส่วนน้ำมันมะกอกจะช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียให้กลับมานุ่มสลวย มีน้ำหนัก

วิธีหมักผม นำกล้วยหอมสุก 1 ลูกมาบดให้ละเอียด จากนั้นเติมน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นคนให้เข้ากัน และนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 20-25 นาที แล้วล้างออกให้หมดจด

 

สูตรหมักผมด้วยโยเกิร์ต

สูตรหมักผมด้วยโยเกิร์ต สูตรนี้ช่วยบำรุงผมให้นุ่มสลวย จัดทรงง่าย ลดปัญหาชี้ฟู ทำให้ผมมีน้ำหนัก พร้อมช่วยลดปัญหาผมแตกปลาย เพราะว่าไข่แดง และโยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรตีน ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับเส้นผมนั่นเอง

วิธีหมักผม ผสมไข่แดงกับโยเกิร์ตให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลม และนวดให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงสระออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า

 

สูตรหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว

สูตรหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับคนที่มีผมแห้ง หรือผมธรรมดาก็สามารถทำได้ เพราะน้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยแร่ธาตุ และวิตามินที่ช่วยลดปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟู พร้อมเติมความชุ่มชื้น และคืนสมดุลให้กับเส้นผม ทำให้ผมดูมีน้ำหนัก และนุ่มลื่นเงางามอีกด้วย

วิธีหมักผม ใช้น้ำมันมะพร้าวในปริมาณที่เหมาะสม ขึ้นอยู่กับความหนาบางของเส้นผม โดยชโลมน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วทั้งศีรษะพร้อมนวดเล็กน้อย จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วจึงล้างออก หรือถ้าหากมีเวลาก็สามารถหมักผมในตอนกลางคืนก่อนนอน โดยใช้หมวกคลุมผมไว้ เมื่อตื่นนอนจึงค่อยชำระล้างทำความสะอาดเส้นผมในตอนเช้าก็ได้เช่นกัน

 

สูตรหมักผมด้วยน้ำผึ้ง

สูตรหมักผมด้วยน้ำผึ้ง เป็นสูตรสำหรับคนที่มีผมเสีย เนื่องจากน้ำผึ้งมีคุณสมบัติทั้งดูแล และปกป้องเส้นผมให้แข็งแรง มีน้ำหนัก ทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ ที่เป็นสารอาหารในการบำรุงเส้นผมชั้นดี และทำให้เส้นผมนุ่มลื่นเงางามมากขึ้น

วิธีหมักผม นำไข่ไก่ 2 ฟอง โดยแยกเอาเฉพาะไข่แดง มาผสมกับน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน นำมาชะโลมให้ทั่วทั้งศีรษะ โดยใช้เวลาหมักประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด พร้อมสระผมด้วยแชมพูอีกครั้ง

สรุป

สูตรหมักผมที่เราได้รวบรวมมาให้นั้น แต่ละสูตรสามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาประหยัด และที่สำคัญเป็นสูตรหมักผมแบบธรรมชาติที่ให้ความปลอดภัยสูง ไม่ทิ้งสารเคมีไว้บนผม ซึ่งการใช้สูตรหมักผมเหล่านี้ หากต้องการผลลัพธ์ที่ดีแนะนำให้ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หรือหากมีเวลาก็สามารถทำได้บ่อยขึ้นเป็น 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ รับรองว่าจะช่วยให้เส้นผมสวยตลอดเส้นได้อย่างแน่นอน ใครอยากลองสูตรไหน ก็สามารถไปลองทำตามกันได้เลยค่ะ รับรองว่ารู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ Ricco Smart Data

Ricco Smart Data ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ริคโค จำกัด เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ ผลิตงานสื่อสิ่งพิมพ์แบบครบวงจรมาแล้วเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยีในการทำงานสิ่งพิมพ์ไปพร้อมกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมตอบสนองกับความต้องการของธุรกิจ ที่มีความต้องการให้ถูกต้อง รวดเร็ว ทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะประยุกต์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีเยี่ยม จริงใจ มีคุณภาพ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีประสบการณ์ด้านงาน Data Cleansing มากกว่า 10 ปี และด้านงานคีย์ข้อมูล (Data Entry) มากกว่า 5 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถไว้วางใจ และมั่นใจได้อย่างแน่นอน

รูปภาพ: https://www.freepik.com/